SÂN CHƠI “NGẠI GÌ THỬ THÁCH” ĐẦU TIÊN CỦA SỮA CÔ GÁI HÀ LAN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC ĐÃ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG CÙNG CAM KẾT “VÌ MỘT VIỆT NAM VƯƠN CAO VƯỢT TRỘI”

Vừa qua, vào ngày 25 tháng 9 năm 2020 tại tỉnh Bình Dương, nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” tại trường Tiểu học Phú Hòa 3, tỉnh Bình Dương, chính thức bàn giao Sân chơi vận động Ngại gì thử thách, Góc dinh dưỡng Cô Gái Hà Lan, đồng thời lần đầu tiên giới thiệu Vũ điệu uống sữa mang tinh thần vươn cao vượt trội đến với học sinh của trường. Chương trình được kỳ vọng mang đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen dinh dưỡng cân bằng và phát triển thể chất cho học sinh tiểu học trên cả nước, để các em có nền tảng sức khỏe vững vàng, vươn cao vượt trội, sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách của cuộc sống.

 

Sự kiện bàn giao các hạng mục đầu tư cho ngôi trường đầu tiên, trường Phú Hòa 3, tỉnh Bình Dương đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc thực hiện Chương trình hợp tác chiến lược dài hạn “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” được ký kết vào tháng 7/2020 giữa Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) với tổng đầu tư 55 tỷ đồng trong 5 năm (11 tỷ đồng cho niên khóa 2020-2021). Chương trình hợp tác bao gồm các hoạt động: Giáo dục nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và thể chất cho học sinh tiểu học; xây dựng góc dinh dưỡng nhằm cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng cân bằng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao, cân nặng cho của các em; xây dựng các sân chơi đạt chuẩn nhằm phát động phong trào rèn luyện thể lực tại các trường tiểu học. Trong 5 năm thực hiện, dự kiến sẽ có 1.250 góc dinh dưỡng, 65 sân chơi được xây dựng và hơn 1.5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học được thụ hưởng từ chương trình.

Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo và nhãn hàng Cô Gái Hà Lan chính thức bàn giao các hạng mục đầu tư cho trường Phú Hòa 3, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chương trình hợp tác chiến lược “Vì Một Việt Nam vươn cao vượt trội”

 

Tham gia Lễ phát động có sự hiện diện của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, các cơ quan, ban ngành của tỉnh, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan cùng thầy trò trường Tiểu học Phú Hòa 3. Ngày hội đã diễn ra trong không khí rộn ràng, tưng bừng của một năm học mới vừa bắt đầu với những hoạt động chính như Khánh thành Sân chơi “Ngại gì thử thách”, giới thiệu Góc dinh dưỡng Cô Gái Hà Lan, đồng diễn Vũ điệu uống sữa vui nhộn và khuyến khích vận động, rèn luyện thể lực, lần đầu tiên được biểu diễn giữa nghệ sĩ Quang Đăng và toàn thể thầy cô, học sinh của trường….

 

Đại biểu tiến hành nghi lễ cắt băng khánh thành Sân chơi vận động Ngại gì thử thách, sân chơi đầu tiên được lắp đặt tại trường Phú Hòa 3, tỉnh Bình Dương

 

Chia sẻ về chương trình, Bà Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho biết: “Chúng tôi đánh giá sự vào cuộc này của công ty là rất cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn đổi mới giáo dục, đặc biệt môn giáo dục thể chất rất được coi trọng. Và chắc chắn rằng, nếu chúng ta triển khai bài bản với sự giám sát chặt chẽ thì công tác giáo dục thể chất và mục tiêu nâng cao nền tảng sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là lứa tuổi Tiểu học sẽ thấy được kết quả rõ ràng”

 

Sân chơi “Ngại gì thử thách” giúp các em học sinh có thêm cơ hội để rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể chất, xây dựng tinh thần sẵn sàng chấp nhận và vượt qua thử thách để luôn vươn cao, vượt trội.

Một trong những hoạt động chính của chương trình, “Ngại gì thử thách” là sân chơi kiểu mẫu đầu tiên mà Sữa Cô Gái Hà Lan dành cho các em học sinh tiểu học có thêm cơ hội để rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể chất nhằm xây dựng tinh thần sẵn sàng chấp nhận và vượt qua thử thách. Sân chơi được xây dựng với kết cấu, chất liệu an toàn, màu sắc tươi vui cùng những trò chơi mang tình tương tác cao để tạo hứng thú cho các em tham gia trong những giờ giải lao hay thể dục tại trường.

Bên cạnh sân chơi vận động, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan còn lắp đặt tại trường các góc dinh dưỡng nhằm cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng cân bằng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao cân nặng cho các em học sinh.

Với vinh dự là trường học đầu tiên trên cả nước tiếp nhận các hạng mục đầu tư của chương trình, Bà Lê Thị Kim Thúy – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Hòa 3, đã chia sẻ: “Học sinh hiện nay rất ít thời gian dành cho vận động, Trong khi đó, các em học sinh, đặc biệt là Tiểu học cần sự kết hợp hài hòa giữa chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể lực và học tập. Được trang bị một sân chơi vận động và góc dinh dưỡng tại trường để dạy và học tốt hơn là sự hỗ trợ rất lớn và đáng quý. Chúng tôi trân trọng sự quan tâm và chung tay của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan cùng giúp cho sự nghiệp “trồng người” của chúng tôi “trồng nên thế hệ tương lai khỏe mạnh, tự tin, năng động dám chấp nhận và vượt qua mọi thử thách.”

 

Vũ điệu uống sữa một trong những hoạt động nổi bật mà Cô Gái Hà Lan mang đến cho các em học sinh trong dự án “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”. Với ca từ dễ thuộc, động tác dễ làm, hào hứng, các em có thể thực hành trong những buổi tập thể dục giữa giờ hay những tiết học thể dục hoặc tại nhà để luôn ghi nhớ lợi ích của việc uống sữa kết hợp vận động, cho một cơ thể khỏe mạnh, năng động cả ngày.

Hình ảnh flashmob

Clip nhảy của Quang Đăng và các em học sinh

https://drive.google.com/file/d/1NahG0r4tWYaqkDn2kRBrfm8Gm8xv3pGV/view?usp=drivesdk

 

Chú thích: Vũ điệu giáo dục dinh dưỡng thông qua các động tác uống sữa vui nhộn và khuyến khích vận động hứa hẹn sẽ là bài tập thể dục tươi vui, mới lạ giúp các em học sinh tăng cường sức khỏe thể chất sau những giờ học căng thẳng.

 

Phát biểu tại sự kiện, Bà Tạ Thúy Hà - Giám đốc Tiếp thị ngành hàng sữa tiêu dùng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam khẳng định: “Trong hành trình 25 năm lớn mạnh cùng Việt Nam, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan nói riêng và Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam nói chung cũng luôn chú trọng giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ em Việt Nam trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình. Chương trình hợp tác “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” giúp chúng tôi hiện thực hóa mục đích đầy ý nghĩa đó. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ đồng hành của chính phủ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Dương, đã tạo điều kiện cho chúng tôi hoàn thành sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của mình, góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam”

 

Tiếp nối Lễ phát động, chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sẽ được nhãn hàng Cô Gái Hà Lan triển khai đồng loạt tại các điểm trường của chương trình, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và thể chất vững vàng cho trẻ em trên cả nước.

Các tin khác

PNJ TRAO TẶNG THIẾT BỊ Y TẾ CHO BỆNH VIỆN TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG TRỊ

Vào chiều ngày 10/09/2020, đại diện Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã tiến hành trao tặng các thiết bị y tế cho một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị, nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid -19, cũng như phục vụ cho các hoạt động điều trị của Bệnh viện về sau.

PRO VIỆT NAM TÀI TRỢ CUỘC THI “SÁNG KIẾN GIẢM RÁC THẢI NHỰA” TỔ CHỨC BỞI WWF

Với những ý tưởng vô cùng nổi bật, đầy sáng tạo, đưa ra các giải pháp tiếp cận xu thế mới và mang tính thực tiễn cao, các đội đã không chỉ thuyết phục Ban Giám khảo khó tính mà còn nhận được sự ủng hộ cao từ các đại diện địa phương.

Nestlé Việt Nam lần thứ 2 được vinh danh “Doanh nghiệp Tiêu biểu vì Người Lao động“

Ngày 2/10/2020, tại Lễ Trao Giải thưởng Doanh nghiệp vì Người Lao động 2020, công ty Nestlé Việt Nam đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng bằng khen «Doanh nghiệp Tiêu biểu vì Người Lao động». Đây là lần thứ 2 công ty Nestlé Việt Nam có vinh dự nhận được giải thưởng này. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty đối với các hoạt động quan tâm chăm lo đời sống của nhân viên, đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả, giúp phát huy năng lực của người lao động.

SCG trao hỗ trợ hàng trăm tấn xi măng cho các hoạt động cộng đồng tại Quảng Bình

Với mục tiêu phát triển kinh doanh cùng với phát triển cộng đồng, từ năm 2018 đến nay, Tập đoàn SCG đã hỗ trợ hàng trăm tấn xi măng để xây dựng các công trình cộng đồng, xây nhà cho hộ nghèo… tại Quảng Bình.

TPC VINA TRAO TẶNG 03 PHÒNG ÁP LỰC DƯƠNG KHÁNG KHUẨN DI ĐỘNG –SÁNG CHẾ CỦA TẬP ĐOÀN SCG CHO TỈNH ĐỒNG NAI

Đồng Nai, ngày 1 tháng 9 năm 2020: Hôm nay, Công ty TNHH Nhựa và Hóa Chất TPC VINA - liên doanh giữa tập đoàn hàng đầu ASEAN - SCG, Tập đoàn Hoá chất Việt Nam và Công ty Nhựa Việt Nam, đã bàn giao 03 phòng áp lực dương kháng khuẩn di động cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai

XI MĂNG INSEE CÙNG ĐH BÁCH KHOA TP.HCM TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH CÁC CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG NÔNG THÔN TẠI ĐỒNG THÁP

Ngày 18/9/2020, Xi măng INSEE Việt Nam đã phối hợp với trường ĐH Bách Khoa TP.HCM tổ chức lễ khánh thành các công trình đường giao thông nông thôn tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Các công trình này nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện của INSEE Việt Nam đồng hành với các trường Đại học Bách Khoa TP.HCM và Đại học Cần Thơ. Đây là năm thứ 20 liên tiếp INSEE tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

Unilever đầu tư 1 tỷ euro để loại bỏ nhiên liệu hóa thạch trong các sản phẩm vệ sinh vào năm 2030

Khi hầu hết các sản phẩm vệ sinh và giặt giũ mà chúng ta đang sử dụng ngày nay đều có chứa các hóa chất được làm từ nguyên liệu hóa thạch, một nguồn carbon không thể tái tạo, Unilever quyết định sẽ thay thế các hóa chất này bằng các nguồn carbon tái tạo hoặc tái chế.

SASCO đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Những tháng qua, dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, lây lan sang một số địa phương khác trên cả nước gây cản trở sự phục hồi của các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. SASCO cũng như các đơn vị trong ngành Hàng không, bị ảnh hưởng trực tiếp nặng nề. Giữ vững tinh thần và bản sắc văn hóa doanh nghiệp, tập thể Người lao động SASCO đã nỗ lực không ngừng khắc phục khó khăn, khôi phục phát triển kinh doanh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, chung tay phòng chống dịch Covid -19.

SASCO đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Những tháng qua, dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, lây lan sang một số địa phương khác trên cả nước gây cản trở sự phục hồi của các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. SASCO cũng như các đơn vị trong ngành Hàng không, bị ảnh hưởng trực tiếp nặng nề. Giữ vững tinh thần và bản sắc văn hóa doanh nghiệp, tập thể Người lao động SASCO đã nỗ lực không ngừng khắc phục khó khăn, khôi phục phát triển kinh doanh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, chung tay phòng chống dịch Covid -19

URC Việt Nam được vinh danh trong Top 10 Công ty Đồ uống uy tín – nhóm ngành Đồ uống không cồn năm 2020

Những nỗ lực và đóng góp của URC Việt Nam tại Việt Nam liên tục được ghi nhận không chỉ trong kết quả kinh doanh mà còn trong nhiều bảng xếp hạng, giải thưởng uy tín. Tháng 9/2020, URC Việt Nam được vinh danh trong Top 10 công ty đồ uống uy tín – nhóm ngành đồ uống không cồn năm 2020 do Công ty Vietnam Report phối hợp với báo VietNamNet thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.