TRAPHACO ĐƯỢC VINH DANH TRONG LỄ CÔNG BỐ CÁC DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM 2020

Ngày 10/12/2020, trong Lễ Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức, CTCP Traphaco tiếp tục được vinh danh là Doanh nghiệp bền vững năm 2020.

Được tổ chức thường niên từ năm 2016 theo sự chỉ đạo của Chính phủ tại Thông báo số 398/TB-VPCP ngày 15/12/2015, Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ và sức lan tỏa nhất định trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Huy Văn - Phó Tổng giám đốc đại diện Traphaco nhận chứng nhận Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020

Năm 2020 không chỉ đánh dấu 05 năm hành trình Chương trình CSI, mà còn ghi dấu mốc son 10 năm hoạt động của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam. Phát triển bền vững, từ một thuật ngữ còn xa vời với đại đa số doanh nghiệp Việt, thì nay đã trở thành xu hướng cần thiết và bắt buộc của toàn thế giới, từ Chính phủ, doanh nghiệp cho đến từng hộ gia đình, người dân. Kinh doanh bền vững, hay kinh doanh có trách nhiệm, là sự đảm bảo hài hòa 3 yếu tố: tăng trưởng kinh tế - thực hiện trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường.

Để nói về phát triển bền vững tại Việt Nam và tác động của Chương trình CSI, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, năm 2016 khi Chương trình CSI mới bắt đầu triển khai, Việt Nam xếp thứ 88 theo chỉ số phát triển bền vững. Cho đến năm 2020, mặc dù thách thức ngày càng khó khăn, nhưng Việt Nam cũng xuất sắc leo lên vị trí 49 trên bảng xếp hạng. Điều này có được là nhờ nỗ lực chung của Chính phủ và Cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam.

Nêu cao tinh thần chia sẻ, hợp tác trong thời đại kết nối toàn cầu, Phó Thủ tướng khẳng định nếu xu hướng phát triển bền vững đều được xác định là nhiệm vụ, trách nhiệm phải làm của Nhà nước và toàn thể doanh nghiệp, nhân dân như việc chống dịch vừa qua, thì ắt sẽ thành công.

Là một trong những điển hình tiêu biểu về phát triển bền vững tại Việt Nam, trong 10 năm qua Traphaco luôn là thành viên tích cực đóng góp vào hành trình xây dựng và phát triển Cộng đồng doanh nghiệp bền vững Việt Nam. Bằng những chiến lược, hành động cụ thể thông qua các dự án triển khai vùng trồng dược liệu sạch, Traphaco đã tạo công ăn việc làm, xóa nghèo bền vững cho cộng đồng bà con dân tộc tại nhiều địa phương (Lào Cai, Nam Định, Hòa Bình, …); đồng thời góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, giữ gìn nguồn gen dược liệu quý và tái xây dựng bản đồ dược liệu Việt Nam. Luôn xác định phát triển bền vững trong các chính sách, kế hoạch, hoạt động của mình, Traphaco là số ít doanh nghiệp giữ vững và đạt tăng trưởng sau ảnh hưởng của đại dịch covid-19 và lũ lụt, đảm bảo công việc, lương thưởng cho người lao động.

Trong giai đoạn sắp tới, với sự chuyển động như vũ bão của thị trường, Traphaco lấy chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh và quản trị là động lực chính để tăng trưởng, lấy quản trị bằng văn hóa doanh nghiệp để nâng cao tính chuyên nghiệp của môi trường làm việc, từ đó tạo đột phá và cộng hưởng các giá trị bền vững mà Traphaco đã có được trong 48 năm qua.

Để phát triển bền vững không chỉ là một vài điểm sáng mà là chiến lược của hành trăm doanh nghiệp tại Việt Nam như Phó Thủ tướng chỉ đạo, CTCP Traphaco cùng với VBCSD tiếp tục chia sẻ, lan tỏa câu chuyện phát triển bền vững của mình và kêu gọi các Doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia, áp dụng Bộ chỉ số CSI trong hoạch định Chiến lược và triển khai hoạt động tại Doanh nghiệp mình. Có như vậy mới góp phần đưa quốc gia đi tới thịnh vượng.

Các tin khác

C. P. Việt Nam ở Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020

C.P. Việt Nam đã và đang tập trung phát triển doanh nghiệp dựa trên 3 lợi ích hướng đến sự bền vững. Đó là, lợi ích cho đất nước, cho nhân dân và cho công ty.

Lee & Man Việt Nam: Nhìn lại chặng đường năm 2020

2020 là một năm đầy biến động của nền kinh tế thế giới do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp do đó mà bị gián đoạn. Đối với ngành giấy nói riêng, các doanh nghiệp đã phải đối mặt với không ít khó khăn và Lee & Man cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn đạt được nhiều thành quả đáng tự hào trong năm vừa qua.

HDBANK VƯỢT COVID-19, VƯƠN LÊN DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG BÁN LẺ

Vượt qua những thách thức của đại dịch Covid-19, HDBank tạo nên sức bật mạnh mẽ bằng những sản phẩm – dịch vụ chất lượng, uy tín. HDBank vừa nhận giải “Ngân hàng bán lẻ và SME hàng đầu”, ghi nhận bởi khách hàng và các tổ chức thuộc chương trình Tin Dùng Việt Nam 2020.

XI MĂNG INSEE ĐỒNG HÀNH CÙNG BRIDGESTONE VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH CẦU NGỌN CẠI, TỈNH AN GIANG

Ngày 18/12/2020 vừa qua, Xi măng INSEE phối hợp cùng Bridgestone Việt Nam và Công ty Hoàng Lĩnh đã tổ chức thành công lễ khánh thành cầu Ngọn Cại, thuộc xã Mỹ Hiệp (Chợ Mới), tỉnh An Giang.

Bảo Việt - thương hiệu bền vững được Forbes bình chọn 5 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bảo hiểm

(Tp Hồ Chí Minh, ngày 17/12/2020): Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2020 và Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực bảo hiểm 5 năm liên tiếp.

CÁC NHÀ MÁY VÀ NHÂN VIÊN SAMSUNG VIỆT NAM ỦNG HỘ 5 TỶ ĐỒNG CHO CÁC TỈNH MIỀN TRUNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI LŨ LỤT

Các nhà máy và nhân viên thuộc Samsung Việt Nam đã ủng hộ 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho người dân tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong thời gian qua. Số tiền ủng hộ được trao thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và một phần được Samsung chuyển trực tiếp đến người dân vùng lũ lụt.

La Vie ra mắt sản phẩm nước khoáng dùng chai nhựa tái chế, góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Ngày 09/12, Công ty TNHH La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé, chính thức giới thiệu dòng sản phẩm nước khoáng thiên nhiên sử dụng chai nhựa tái chế (rPET). Theo đó, La Vie là nhãn hiệu nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam dùng chai được làm từ nhựa tái chế, góp phần tạo động lực thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2020: "Việt Nam về đích sớm ở nhiều mục tiêu"

Sáng 10/12/2020, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD - VCCI) tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2020 (VCSF 2020) với chủ đề “Phát triển bền vững trong thập niên mới: Biến thách thức thành cơ hội”.

VCCI công bố 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020

Danh hiệu doanh nghiệp bền vững được đánh giá là "tấm giấy thông hành" để doanh nghiệp tiếp cận những nhà đầu tư lớn, những khách hàng trung thành và những cơ hội kinh doanh mới trong tương lai.

DIỄN ĐÀN ĐA PHƯƠNG SAMSUNG 2020: “ỨNG PHÓ CÓ TRÁCH NHIỆM TRONG QUẢN TRỊ KHỦNG HOẢNG – CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỪ ĐẠI DỊCH COVID-19”

Diễn đàn Đa phương của Samsung Việt Nam là một sáng kiến của Tổ hợp Samsung Việt Nam, bắt đầu được tổ chức thường niên tại Việt Nam từ năm 2018, nhằm kết nối tri thức, nhiệt huyết, nguồn lực và năng lượng của tất cả các bên liên quan, gồm cơ quan hoạch định chính sách, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp. Thông qua sự kiện thường niên này, các tư tưởng, giải pháp, sáng kiến được chia sẻ và thảo luận, từ đó cảm hứng hành động và năng lượng tích cực được lan tỏa, góp phần giải quyết các vấn đề quan trọng của xã hội Việt Nam một cách hiệu quả.