Tập đoàn PAN huy động tổng lực triển khai chương trình “Hướng về miền Trung”

Thấu hiểu những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung đang phải chịu đựng bởi những cơn lũ chồng lũ, bão chồng bão, từ ngày 30/10 – 1/11, Tập đoàn PAN đã tổ chức chương trình CSR “Hướng về miền trung” trên quy mô toàn tập đoàn với sự tham gia của các công ty thành viên, CTCP Chứng khoán SSI và nhóm thiện nguyện Cô Son. Chương trình nằm trong kế hoạch hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt khó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Ba địa phương nhận hỗ trợ bao gồm Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế; trong đó có nhiều điểm được xem là “điểm nóng” trong đợt lũ lụt vừa qua như: 8 thôn của xã Đại Lãnh, huyện Đa Lộc – điểm ngập sâu của tỉnh Quảng Nam; xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế - điểm lụt lội gần 2 tuần liên tục. Phong Điền cũng là nơi có thủy điện Rào Trăng 3 chứng kiến nhiều tang thương trong tháng 10 vừa qua.

Chương trình “Hướng về miền Trung” được chia làm hai giai đoạn với giai đoạn 1 tiến hành hỗ trợ khẩn cấp cho các vùng đặc biệt khó khăn và chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ. Giai đoạn 2 sẽ triển khai cứu trợ phục hồi với việc hỗ trợ các địa phương tái thiết sau thiên tai với các hoạt động tu sửa trường học, bệnh viện, đường xá bị hư hại, sửa chữa, gia cố nhà cửa,… nhằm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống sau lũ. Chương trình được triển khai với tổng kinh phí hơn 2,5 tỉ đồng. Trong 3 ngày 30, 31/10 và 1/11, Tập đoàn PAN với sự đồng lòng của tất cả các thành viên gồm Vinaseed, VFC, Fimex VN, Bibica, PAN CG, Lafooco, 584 Nha Trang, Huro Probiotics, SHIN Cà phê… cùng các đối tác CTCP Chứng Khoán SSI và nhóm thiện nguyện Cô Son đã tiến hành trao 2.500 suất quà cho bà con tại các tỉnh trên. Mỗi suất gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, nước mắm, dầu ăn, bánh, chăn màn, máy khử trùng làm sạch môi trường, phòng ngừa dịch bệnh sau lũ cho các thôn…

Ông Lê Tấn Hạnh, 55 tuổi (xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) bày tỏ, Đại Lãnh là vùng rốn lũ vào mùa mưa, chỉ 1 tháng qua đã có hơn 5 cơn lũ lớn nhỏ, gây thiệt hại tài sản của bà con, hầu như năm nào cũng vậy về mùa bão lũ, địa phương ngập lụt rất sâu, từ 1-2m, gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân ổn định cuộc sống sau bão lũ. Tôi và bà con ở đây rất cảm kích trước tấm lòng của mọi người, chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, để vươn lên.

Trong khi đó, bà Lê Thị Trắng (xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), người được nhận hỗ trợ từ chương trình bộc bạch: "Đã gần một tháng qua gia đình tôi không làm được gì ra tiền cả, đã có 4-5 cơn lũ, vật nuôi, rau màu là tài sản lớn nhất của gia đình bị thiệt hại. Được tặng quà đợt này, dù lớn hay nhỏ cũng có ý nghĩa đối với gia đình tôi. Những phần quà này đã tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần cho gia đình tôi và những hộ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vượt qua giai đoạn khó khăn này, có điều kiện sớm ổn định cuộc sống…"

Không chỉ đơn thuần hỗ trợ về vật chất, chương trình "Hướng về miền Trung" đã nhanh chóng được Tập đoàn PAN lên kế hoạch và triển khai trong những tháng ngày cam go nhất với nhân lực được điều động từ Bắc tới Nam. Đặc biệt, các công ty thành viên trong Tập đoàn có chi nhánh trên địa bàn các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối với chính quyền sở tại và nhân dân, đảm bảo hàng cứu trợ được trao tận tay đồng bào đang gặp khó khăn... Với sự đồng lòng của tất cả các thành viên cùng gần 10.000 trái tim người lao động trên khắp cả nước, Tập đoàn PAN quyết tâm chung sức cùng đồng bào miền Trung vượt khó khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sinh kế, tái thiết môi trường không chỉ trước mắt mà cả về lâu dài.

Những chuyến xe tải chở nhu yếu phẩm của Tập đoàn PAN trên hành trình hướng về khúc ruột miền Trung – nơi đang chịu thiệt hại nặng nề bởi những cơn lũ chồng lũ, bão chồng bão.

2.500 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, nước mắm, dầu ăn, bánh... được gửi trao tận tay tới những đồng bào đang gặp khó khăn.

Đoàn trao quà cho các bà con vùng lũ trong khuôn khổ Chương trình "Hướng về miền Trung"

Các tin khác

Herbalife Việt Nam tổ chức Ngày hội Dinh dưỡng cho các Trung tâm Casa Herbalife Nutrition

TP.HCM, Việt Nam, ngày 16/12/2020 – Phù hợp với truyền thống đóng góp vì cộng đồng, Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi Ngày Hội Dinh Dưỡng cho 4 Trung tâm Casa Herbalife Nutrition, gồm Trường THCS Xã Đàn, Hội Phụ nữ Từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh (WOCA), Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm và Trại trẻ mồ côi Hướng Dương vào tháng 11 và 12 năm 2020. Theo đó, công ty phối hợp với các chuyên gia dinh dưỡng tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm này.

TRAPHACO ĐƯỢC VINH DANH TRONG LỄ CÔNG BỐ CÁC DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM 2020

Ngày 10/12/2020, trong Lễ Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức, CTCP Traphaco tiếp tục được vinh danh là Doanh nghiệp bền vững năm 2020.

C. P. Việt Nam ở Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020

C.P. Việt Nam đã và đang tập trung phát triển doanh nghiệp dựa trên 3 lợi ích hướng đến sự bền vững. Đó là, lợi ích cho đất nước, cho nhân dân và cho công ty.

Lee & Man Việt Nam: Nhìn lại chặng đường năm 2020

2020 là một năm đầy biến động của nền kinh tế thế giới do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp do đó mà bị gián đoạn. Đối với ngành giấy nói riêng, các doanh nghiệp đã phải đối mặt với không ít khó khăn và Lee & Man cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn đạt được nhiều thành quả đáng tự hào trong năm vừa qua.

HDBANK VƯỢT COVID-19, VƯƠN LÊN DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG BÁN LẺ

Vượt qua những thách thức của đại dịch Covid-19, HDBank tạo nên sức bật mạnh mẽ bằng những sản phẩm – dịch vụ chất lượng, uy tín. HDBank vừa nhận giải “Ngân hàng bán lẻ và SME hàng đầu”, ghi nhận bởi khách hàng và các tổ chức thuộc chương trình Tin Dùng Việt Nam 2020.

XI MĂNG INSEE ĐỒNG HÀNH CÙNG BRIDGESTONE VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH CẦU NGỌN CẠI, TỈNH AN GIANG

Ngày 18/12/2020 vừa qua, Xi măng INSEE phối hợp cùng Bridgestone Việt Nam và Công ty Hoàng Lĩnh đã tổ chức thành công lễ khánh thành cầu Ngọn Cại, thuộc xã Mỹ Hiệp (Chợ Mới), tỉnh An Giang.

Bảo Việt - thương hiệu bền vững được Forbes bình chọn 5 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bảo hiểm

(Tp Hồ Chí Minh, ngày 17/12/2020): Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2020 và Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực bảo hiểm 5 năm liên tiếp.

CÁC NHÀ MÁY VÀ NHÂN VIÊN SAMSUNG VIỆT NAM ỦNG HỘ 5 TỶ ĐỒNG CHO CÁC TỈNH MIỀN TRUNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI LŨ LỤT

Các nhà máy và nhân viên thuộc Samsung Việt Nam đã ủng hộ 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho người dân tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong thời gian qua. Số tiền ủng hộ được trao thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và một phần được Samsung chuyển trực tiếp đến người dân vùng lũ lụt.

La Vie ra mắt sản phẩm nước khoáng dùng chai nhựa tái chế, góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Ngày 09/12, Công ty TNHH La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé, chính thức giới thiệu dòng sản phẩm nước khoáng thiên nhiên sử dụng chai nhựa tái chế (rPET). Theo đó, La Vie là nhãn hiệu nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam dùng chai được làm từ nhựa tái chế, góp phần tạo động lực thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2020: "Việt Nam về đích sớm ở nhiều mục tiêu"

Sáng 10/12/2020, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD - VCCI) tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2020 (VCSF 2020) với chủ đề “Phát triển bền vững trong thập niên mới: Biến thách thức thành cơ hội”.