Tập đoàn PAN tiếp tục triển khai chương trình cộng đồng "Trồng cây và Hỗ trợ sinh kế" tại xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu

Nằm trong dự án tổng thể phủ xanh rừng và hỗ trợ sinh kế, ngày 9/1, Tập đoàn PAN đã phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Cô Son tiếp tục tổ chức triển khai Chương trình cộng đồng ”Trồng cây và hỗ trợ sinh kế“ tại xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Chương trình được triển khai trên phạm vi 2ha với hơn 1000 cây mận Tam hoa và đào ăn quả góp phần tăng gia sản xuất cho người dân có thêm nguồn thu nhập ổn định về lâu dài.

Chương trình có sự cộng hưởng, đồng lòng chung sức của CTCP Thực phẩm Sao Ta – một thành viên của Tập đoàn.

Vượt qua 10km đường hiểm trở bằng xe máy huy động từ dân bản, đoàn chúng tôi đến được 2 điểm trường Khau Hỏm và Hô Tra Nọi. Con đường đất trơn tuột dưới mưa, có những đoạn hẹp chỉ hoảng hơn nửa mét mà chỉ cần sảy chân là sẽ lao xuống vực sâu, thử thách sự can đảm của đoàn tình nguyện viên. Phần lớn chúng tôi chọn cách xuống đi bộ đoạn đó cho an toàn, vì cũng có đoạn không đi xe nổi, nhưng cũng có những lúc liều lĩnh nhắm mắt lao qua. Anh em trong đoàn ai cũng trượt ngã xe máy ít nhất 1 – 2 lần, dù những người cầm lái là các thanh niên bản vốn đã quen đường.

Đến điểm trường Hô Tra Nọi, đại diện Tập đoàn PAN cùng nhóm thiện nguyện Cô Son đã giao lưu với thầy cô giáo và các em học sinh; đồng thời trao tặng đồ dùng học tập, bánh kẹo… để động viên, khích lệ tinh thần học tập. Song song với đó, Tập đoàn PAN cũng trao tặng 1000 cây (mận, đào) cho 35 hộ dân của xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Đại diện Tập đoàn PAN trao biển tài trợ cho Anh Lầu A Vàng – Đại diện Mặt trận Tổ quốc và Anh Má A Ly - Công an viên xã Nậm Cần.

Trao tặng cây giống cho bà con

Tiếp đó, tại điểm trường Khau Hỏm, đại diện Tập đoàn PAN và nhóm thiện nguyện Cô Son đã giao lưu và trao tặng đồ dùng học tập, chăn, giày dép, bánh kẹo cho thầy và trò nhà trường, đồng thời phối hợp trao 1167 cây giống (lê, mận, đào… ) cho các hộ dân nơi đây.

Các thầy cô giáo tại đây tâm sự: “Trường học tại đây không có điện, không có nhà vệ sinh, đường đi học 10km trơn trượt, khó khăn. Mỗi bữa quà chiều chỉ vỏn vẹn 2.000 đồng/suất nhưng phụ huynh cũng không đủ khả năng chi trả do nghèo khó“.

Ghi nhận thực tế cho thấy, người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề làm nương rẫy, không có kế sinh nhai gì khác. Chưa kể mỗi gia đình đều đông con, làm cũng không đủ ăn. Tài nguyên rừng bị xâm hại nghiêm trọng do nạn chặt phá bừa bãi. Với những người dân nơi đây, việc thoát nghèo thực sự xa vời, một phần bởi không có nhiều cơ hội, một phần bởi tư tưởng còn nghèo nàn, lạc hậu. Chính vì vậy, với những những cây giống mà đoàn mang đến, cùng với sự hợp tác với đại diện của xã, các thầy cô giáo ở đây, chúng tôi hy vọng sẽ đem lại sinh kế ban đầu, giúp thay đổi suy nghĩ và nhen nhóm trong họ khát vọng thoát nghèo.

Đại diện Tập đoàn PAN thăm hỏi các em nhỏ tại hai điểm trường Khau Hỏm và Hô Tra Nọi

Đoạn đường di chuyển khó khăn, hiểm trở.

Hi vọng những phần quà từ chương trình sẽ giúp bà con nơi đây có một tương lai tốt đẹp hơn.

Phát triển bền vững, chia sẻ giá trị với cộng đồng luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn PAN. Ngoài các chương trình CSR hàng năm nhằm tạo thêm nguồn sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, Tập đoàn PAN mong muốn sẽ góp phần phủ xanh đất trống đồi trọc, gắn phát triển rừng với việc tạo sinh kế từ rừng, tăng thu nhập cho người dân, phát huy hiệu quả nguồn tài nguyên rừng… ​​​​​

Các tin khác

Tập đoàn PAN từng bước triển khai giai đoạn 2 chương trình “Hướng về miền Trung”

Nằm trong tổng thể chương trình CSR “Hướng về miền Trung”, mới đây ngày 21/12, Tập đoàn PAN đã tiếp tục triển khai chương trình giai đoạn 2 thông qua việc tài trợ trường Tiểu học & THCS Lý Tự Trọng (Quảng Trị) số tiền hơn 105 triệu đồng nhằm bổ sung trang thiết bị, từng bước sửa chữa, khắc phục hậu quả sau lũ lụt.

Đại diện Tập đoàn PAN chia sẻ kinh nghiệm thực hành quản lý an toàn thực phẩm

110 tỉ USD Mỹ mỗi năm là phí tổn mà các nước thu nhập thấp và trung bình trên thế giới phải chịu bởi vấn nạn mất an toàn thực phẩm - theo Báo cáo nghiên cứu “Tính cấp thiết an toàn thực Phẩm - Safe Food Imperative” mới nhất của World Bank. Rất nhiều các nghiên cứu, báo cáo, đánh giá khác cũng chỉ ra rằng các nước đang phát triển là điểm nóng toàn cầu về bệnh tật liên quan đến thực phẩm, trong đó có Việt Nam.

Dinh dưỡng kết hợp vận động: Vắc-xin cho trẻ phát triển vững vàng

Để bảo vệ con trẻ trước nguy cơ bệnh tật, “liều vắc-xin” lâu dài nhất cha mẹ cần trang bị cho con chính là dinh dưỡng và vận động, nhất là ở lứa tuổi tiểu học. Câu chuyện cân bằng giữa dinh dưỡng và vận động cho trẻ thoạt nghe tưởng ai cũng “nằm lòng”. Nhưng thực tế, con trẻ chúng ta đang mất cân bằng mà nhiều người không biết. 40% là tỉ lệ thừa cân béo phì của học sinh tiểu học ở TP.HCM và Hà Nội theo số liệu thống kê năm 2020 của Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Vậy đâu là giải pháp cốt lõi để cải thiện điều này?

BẬT MÍ ĐIỀU LÀM NÊN SỨC HÚT CỦA VŨ ĐIỆU UỐNG SỮA KHIẾN HÀNG TRĂM NGHÌN HỌC SINH TIỂU HỌC SAY MÊ?

Không phải ngẫu nhiên mà Vũ điệu uống sữa của Cô Gái Hà Lan, dù chỉ mới ra mắt gần 5 tháng nhưng đã lan toả đến 250 trường tiểu học trên khắp cả nước, khiến hàng nghìn học sinh hào hứng luyện tập mỗi ngày! Vậy, đâu là lý do làm nên sức hút diệu kỳ của vũ điệu này?

2020 – DẤU ẤN NỔI BẬT TRÊN HÀNH TRÌNH BỀN VỮNG CỦA URC VIỆT NAM

Năm 2020, vượt lên trên những thách thức của đại dịch COVID-19, URC Việt Nam ngày càng thể hiện sức mạnh và quyết tâm làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn và đạt được nhiều sự công nhận. Năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng 17 năm URC làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn ở Việt Nam.

Tập đoàn PAN thí điểm triển khai dự án phủ xanh rừng và hỗ trợ sinh kế

Ngày 2/12 vừa qua, Tập đoàn PAN đã tổ chức chương trình thí điểm “Phủ xanh rừng và hỗ trợ sinh kế” tại Vườn quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ). Chương trình được triển khai trên phạm vi 5ha với 15.000 cây giống quế và keo lai, góp phần xây dựng vùng đệm an toàn, bảo vệ diện tích rừng nguyên sinh của vườn quốc gia. Chương trình nằm trong dự án tổng thể phủ xanh rừng và hỗ trợ sinh kế được Tập đoàn PAN dự kiến triển khai trên diện rộng trong thời gian tới.

Tập đoàn PAN huy động tổng lực triển khai chương trình “Hướng về miền Trung”

Thấu hiểu những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung đang phải chịu đựng bởi những cơn lũ chồng lũ, bão chồng bão, từ ngày 30/10 – 1/11, Tập đoàn PAN đã tổ chức chương trình CSR “Hướng về miền trung” trên quy mô toàn tập đoàn với sự tham gia của các công ty thành viên, CTCP Chứng khoán SSI và nhóm thiện nguyện Cô Son. Chương trình nằm trong kế hoạch hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt khó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Herbalife Việt Nam tổ chức Ngày hội Dinh dưỡng cho các Trung tâm Casa Herbalife Nutrition

TP.HCM, Việt Nam, ngày 16/12/2020 – Phù hợp với truyền thống đóng góp vì cộng đồng, Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi Ngày Hội Dinh Dưỡng cho 4 Trung tâm Casa Herbalife Nutrition, gồm Trường THCS Xã Đàn, Hội Phụ nữ Từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh (WOCA), Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm và Trại trẻ mồ côi Hướng Dương vào tháng 11 và 12 năm 2020. Theo đó, công ty phối hợp với các chuyên gia dinh dưỡng tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm này.

TRAPHACO ĐƯỢC VINH DANH TRONG LỄ CÔNG BỐ CÁC DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM 2020

Ngày 10/12/2020, trong Lễ Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức, CTCP Traphaco tiếp tục được vinh danh là Doanh nghiệp bền vững năm 2020.

C. P. Việt Nam ở Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020

C.P. Việt Nam đã và đang tập trung phát triển doanh nghiệp dựa trên 3 lợi ích hướng đến sự bền vững. Đó là, lợi ích cho đất nước, cho nhân dân và cho công ty.