CÙNG SUNTORY PEPSICO VIỆT NAM CHIA SẺ YÊU THƯƠNG, LAN TỎA KHÁT VỌNG VIỆT NAM BỀN VỮNG

Luôn theo đuổi giá trị cốt lõi “Đóng góp lại cho xã hội” trong suốt hơn 26 năm hoạt động, công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam vừa qua đã có các hoạt động nhằm lan tỏa trách nhiệm cộng đồng và thúc đẩy ý thức xã hội.

46,000 bữa cơm yêu thương hướng về miền Trung ruột thịt

Cùng cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, tiếp tục triển khai chương trình “Triệu bữa cơm” với thông điệp “San sẻ yêu thương - Chung tay cùng miền Trung”.

Từ tháng 10/2020 – 01/2021, hơn 46.000 bữa cơm yêu thương đã được trao tới 3.067 người dân tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi và Quảng Nam, hỗ trợ những người dân phải trải qua những khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề do các đợt bão lũ liên tiếp gây ra trong thời gian qua.

Chương trình “Triệu bữa cơm” được PepsiCo Việt Nam, Suntory PepsiCo Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi xướng và triển khai từ ngày 13/4, thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lan tỏa yêu thương của cộng đồng và xã hội bằng cách mang những “bữa cơm” giản dị mà ấm áp tình cảm đến những người có hoàn cảnh khó khăn.

Suntory PepsiCo Việt Nam mong muốn được góp sức góp lòng, chung tay cùng người dân miền Trung vượt qua gian khó. Không chỉ cứu trợ cấp bách bằng sản phẩm và những bữa cơm yêu thương, Suntory PepsiCo Việt Nam và cán bộ nhân viên công ty còn đóng góp hơn 1,4 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục bão lũ lâu dài, giúp xây lại 8 căn nhà bị sập và giúp lợp lại nhà bị tốc mái hoàn toàn tại Quảng Nam.

Hơn 37.000 học sinh được tuyên truyền bảo vệ tài nguyên nước cùng “Mizuiku – Em Yêu Nước Sạch”

Vừa qua, tại Đồng Nai, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung Ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2020. Tại lễ tổng kết, đại diện Ban tổ chức cho biết, trong năm 2021, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai và mở rộng với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, điểm mới là kiến thức về phân loại rác thải, tái sử dụng và tái chế nhựa sẽ được tích hợp vào chương trình giảng dạy và mở rộng đối tượng tham gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã triển khai: hơn 37 khóa tập huấn Mizuiku cho 1200 giáo viên và sinh viên tình nguyện Mùa Hè Xanh. Hơn 1,800 lớp học Mizuiku cho khoảng 37,000 học sinh tại 11 tỉnh thành: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Giang, Lạng Sơn. Đồng thời, 68 công trình hỗ trợ cơ sở vật chất trường học bao gồm hệ thống lọc nước RO, nâng cấp chất lượng nhà vệ sinh tại nhiều tỉnh thành.

Năm 2020 đánh dấu cột mốc 6 năm – “Mizuiku – Em Yêu Nước Sạch” được triển khai tại Việt Nam, chương trình từng bước được nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô, tổ chức. Với một năm chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình vẫn không ngừng lan tỏa những giá trị tích cực về bảo vệ, tiết kiệm nguồn nước đến thế hệ tương lai của Việt Nam.

“Mizuiku – Em yêu nước sạch” là chương trình giáo dục về bảo vệ nguồn tài nguyên nước dành cho học sinh tiểu học là một trong những sáng kiến được Tập đoàn Suntory triển khai thành công tại Nhật Bản từ năm 2004. Bắt đầu triển khai ở nước ta từ năm 2015, đến năm 2017, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo Việt Nam thực hiện trên quy mô toàn quốc. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ngoài Nhật Bản được Suntory lựa chọn triển khai chương trình.

 

Các tin khác

Công ty Giấy Lee & Man năm 2021: Đón đầu cơ hội từ thách thức

Bước qua năm đầu tiên của thập kỷ nhiều thách thức, Việt Nam đang tiến vào giai đoạn mới với nhiều cơ hội bứt tốc. Mục tiêu đặt ra cho các doanh nghiệp phải mau chóng ổn định kinh doanh để bắt nhịp những xu hướng mới. Lee & Man là một trong những doanh nghiệp điển hình giữ vững phong độ cũng như triển khai nhiều kế hoạch tăng tốc tiềm năng.

SAMSUNG VIỆT NAM TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU NĂM THỨ 11 TRONG ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG DỊCH COVID-19

Chương trình là sự kiện thường niên, được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên thực hiện từ năm 2010. Đồng thời, sự kiện ngày hôm nay cũng nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành hưởng ứng chương trình “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong khởi xướng nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị dịp Tết Nguyên Đán.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P. VIỆT NAM NẰM TRONG TOP 50 DOANH NGHIỆP VIỆT NAM XUẤT SẮC NĂM 2020, ĐỨNG THỨ NHẤT TRONG BẢNG XẾP HẠNG CÔNG TY UY TÍN NHẤT TRONG NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Ngày 08/01/2021, tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và tôn vinh chính thức Bảng xếp hạng Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 20200, Top 10 công ty uy tín ngành du lịch, chăn nuôi, top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020. Đây là năm thứ 14 liên tiếp Bảng xếp hạng VNR500 được nghiên cứu và công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố và tổ chức. Năm nay, C.P. Việt Nam là một trong 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2020 và đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng uy tín ngành thức ăn chăn nuôi.

Tập đoàn PAN tiếp tục triển khai chương trình cộng đồng "Trồng cây và Hỗ trợ sinh kế" tại xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu

Nằm trong dự án tổng thể phủ xanh rừng và hỗ trợ sinh kế, ngày 9/1, Tập đoàn PAN đã phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Cô Son tiếp tục tổ chức triển khai Chương trình cộng đồng ”Trồng cây và hỗ trợ sinh kế“ tại xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Chương trình được triển khai trên phạm vi 2ha với hơn 1000 cây mận Tam hoa và đào ăn quả góp phần tăng gia sản xuất cho người dân có thêm nguồn thu nhập ổn định về lâu dài.

Tập đoàn PAN từng bước triển khai giai đoạn 2 chương trình “Hướng về miền Trung”

Nằm trong tổng thể chương trình CSR “Hướng về miền Trung”, mới đây ngày 21/12, Tập đoàn PAN đã tiếp tục triển khai chương trình giai đoạn 2 thông qua việc tài trợ trường Tiểu học & THCS Lý Tự Trọng (Quảng Trị) số tiền hơn 105 triệu đồng nhằm bổ sung trang thiết bị, từng bước sửa chữa, khắc phục hậu quả sau lũ lụt.

Đại diện Tập đoàn PAN chia sẻ kinh nghiệm thực hành quản lý an toàn thực phẩm

110 tỉ USD Mỹ mỗi năm là phí tổn mà các nước thu nhập thấp và trung bình trên thế giới phải chịu bởi vấn nạn mất an toàn thực phẩm - theo Báo cáo nghiên cứu “Tính cấp thiết an toàn thực Phẩm - Safe Food Imperative” mới nhất của World Bank. Rất nhiều các nghiên cứu, báo cáo, đánh giá khác cũng chỉ ra rằng các nước đang phát triển là điểm nóng toàn cầu về bệnh tật liên quan đến thực phẩm, trong đó có Việt Nam.

Dinh dưỡng kết hợp vận động: Vắc-xin cho trẻ phát triển vững vàng

Để bảo vệ con trẻ trước nguy cơ bệnh tật, “liều vắc-xin” lâu dài nhất cha mẹ cần trang bị cho con chính là dinh dưỡng và vận động, nhất là ở lứa tuổi tiểu học. Câu chuyện cân bằng giữa dinh dưỡng và vận động cho trẻ thoạt nghe tưởng ai cũng “nằm lòng”. Nhưng thực tế, con trẻ chúng ta đang mất cân bằng mà nhiều người không biết. 40% là tỉ lệ thừa cân béo phì của học sinh tiểu học ở TP.HCM và Hà Nội theo số liệu thống kê năm 2020 của Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Vậy đâu là giải pháp cốt lõi để cải thiện điều này?

BẬT MÍ ĐIỀU LÀM NÊN SỨC HÚT CỦA VŨ ĐIỆU UỐNG SỮA KHIẾN HÀNG TRĂM NGHÌN HỌC SINH TIỂU HỌC SAY MÊ?

Không phải ngẫu nhiên mà Vũ điệu uống sữa của Cô Gái Hà Lan, dù chỉ mới ra mắt gần 5 tháng nhưng đã lan toả đến 250 trường tiểu học trên khắp cả nước, khiến hàng nghìn học sinh hào hứng luyện tập mỗi ngày! Vậy, đâu là lý do làm nên sức hút diệu kỳ của vũ điệu này?

2020 – DẤU ẤN NỔI BẬT TRÊN HÀNH TRÌNH BỀN VỮNG CỦA URC VIỆT NAM

Năm 2020, vượt lên trên những thách thức của đại dịch COVID-19, URC Việt Nam ngày càng thể hiện sức mạnh và quyết tâm làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn và đạt được nhiều sự công nhận. Năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng 17 năm URC làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn ở Việt Nam.

Tập đoàn PAN thí điểm triển khai dự án phủ xanh rừng và hỗ trợ sinh kế

Ngày 2/12 vừa qua, Tập đoàn PAN đã tổ chức chương trình thí điểm “Phủ xanh rừng và hỗ trợ sinh kế” tại Vườn quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ). Chương trình được triển khai trên phạm vi 5ha với 15.000 cây giống quế và keo lai, góp phần xây dựng vùng đệm an toàn, bảo vệ diện tích rừng nguyên sinh của vườn quốc gia. Chương trình nằm trong dự án tổng thể phủ xanh rừng và hỗ trợ sinh kế được Tập đoàn PAN dự kiến triển khai trên diện rộng trong thời gian tới.