Traphaco mở rộng quy mô dược phẩm có hàm lượng công nghệ cao

48 năm thành lập và phát triển (28.11.1972 - 28.11.2020), Công ty CP Traphaco liên tục là thương hiệu Dược hàng đầu cả nước, được vinh danh tại các giải thưởng danh giá.

Nhà máy tân dược thông minh 4.0 của Traphaco

 

Cuối năm 2020, Traphaco đạt giải "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2019 - 2020" và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; lần thứ 5 liên tiếp là Thương hiệu quốc gia (Vietnam Value) 2020; vinh dự là Doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2020…

Về những thành quả bền vững của Traphaco trong suốt 48 năm qua, Tổng giám đốc của Trapaco, ông Trần Túc Mã khẳng định: ‘‘Những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các thế hệ CBCNV toàn công ty trong việc giữ vững tinh thần hăng say lao động sản xuất, đã xây dựng và giữ vững vị thế Thương hiệu hàng đầu ngành Dược Việt Nam’’.

Những chuyên gia hàng đầu về dược phẩm đánh giá: ‘‘Traphaco là số rất ít các doanh nghiệp tạo được sự khác biệt về giá trị khi thực hiện xây dựng bộ Văn hóa Traphaco, trên cơ sở các chỉ số đánh giá chuẩn xác. Việc này nhằm khẳng định giá trị văn hóa doanh nghiệp riêng biệt của công ty, nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức làm việc của cán bộ nhân viên toàn hệ thống, thể hiện bản lĩnh con người Traphaco’’.

Tự tin, chủ động ứng phó

‘‘Những biến động không lường đã khiến các doanh nghiệp trong đó có Traphaco đối diện với những thách thức khó khăn của năm 2020. Nhưng chúng tôi hiểu, buộc phải linh hoạt và tự tin để có những ứng phó phù hợp’’, ông Trần Túc Mã cho biết.

Ngay khi dịch bệnh Covid-19 vừa bùng phát, công ty đã chủ động đàm phán với các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn cung nguyên phụ liệu không bị gián đoạn; nhanh chóng thành lập tổ tư vấn trực tuyến, tăng cường hoạt động tiếp xúc khách hàng qua các kênh trực tuyến. Các biện pháp linh hoạt và đồng bộ này đã giúp Traphaco đạt được đà tăng trưởng tốt trong quý 1, cả về doanh thu và lợi nhuận.

Quý 2/2020, công ty đã mạnh dạn áp dụng phương thức cá nhân hóa khách hàng, thiết kế chính sách bán hàng linh hoạt, tạo được sự đồng lợi giữa khách hàng và công ty. Qua đó, duy trì được tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận qua quý 2 đầy khó khăn và thách thức.

Sang quý 3/2020, công ty tiếp tục áp dụng chính sách bán hàng linh hoạt, tập trung đẩy mạnh các mặt hàng chủ lực, tiếp tục tăng trưởng 22% về doanh thu và 46% về lợi nhuận.

‘‘Năm 2020, chúng tôi tăng trưởng 12% về doanh thu và 27% về lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ 2019. Đây là mức tăng trưởng tốt so với các công ty dược niêm yết trên thị trường chứng khoán’’, ông Trần Túc Mã và tập thể Traphaco thông báo.

Tổng giám đốc Traphaco - ông Trần Túc Mã đi thăm khu Quản lý chất lượng tại nhà máy

Đông dược đứng hàng đầu, tân dược bứt phá

48 năm xây dựng và phát triển, trên cả nước, Traphaco đã khẳng định vị thế đứng hàng đầu về đông dược, tiên phong phát triển thuốc từ dược liệu có chất lượng cao, là đơn vị tiên phong triển khai mô hình phát triển dược liệu bền vững, là doanh nghiệp đầu tiên có 6 vùng trồng đạt chuẩn GACP- WHO cho 6 dược liệu (đinh lăng, bạch quả, rau đắng đất, a ti sô, bìm bìm, chè dây).

Tổng giám đốc của Traphaco cho biết, chiến lược phát triển bền vững giai đoạn 2017-2020, Traphaco dẫn đầu xu thế Pharma 4.0, ứng dụng công nghệ hiện đại trong các hoạt động sản xuất, phân phối. Nhà máy tân dược "thông minh" tại Hưng Yên với sự đầu tư đồng bộ, robot hóa và tự động hóa hoàn toàn cho các dây chuyền, đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm được thị trường tin cậy ngay từ những lô thành phẩm đầu tiên. Nhà máy "thông minh" này có công suất tăng đều từ khi chính thức đi vào sản xuất (năm 2017).

‘‘Traphaco sẽ tiếp tục khai thác hiệu suất công nghệ sản xuất thông minh thông qua chuyển giao công nghệ và cả nhập khẩu độc quyền các sản phẩm từ tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới, mở rộng danh mục sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, luôn đưa ra thị trường những sản phẩm tối ưu về chất lượng’’, ông Trần Túc Mã khẳng định.

Việc đẩy mạnh phát triển tân dược được kỳ vọng sẽ giúp Traphaco tiếp tục duy trì triển vọng tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận khả quan nhất là khi nhà máy thông minh hoàn tất quá trình đầu tư, nâng cấp lên chuẩn EU-GMP và có thể tham gia vào các gói thầu nhóm 1 và 2 ở kênh ETC có quy mô doanh thu và biên lợi nhuận tốt hơn. 

Các tin khác

Tập đoàn PAN đồng hành cùng Vườn Quốc Gia Cúc Phương thực hiện chương trình "Thêm xanh cho cánh rừng già"

Hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng 12/3/2021, Tập đoàn PAN đã phối hợp với Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức hoạt động trồng cây trong khuôn khổ chương trình "Thêm xanh cho cánh rừng già". Chương trình nằm trong dự án cộng đồng "Nguồn sống lâm sinh" của Tập đoàn PAN nhằm tái thiết môi trường và cảnh quan thiên nhiên, đồng thời khẳng định trách nhiệm và cam kết sản xuất kinh doanh bền vững.

Tập đoàn PAN cùng toàn bộ các công ty thành viên đang niêm yết đề xuất chuyển giao dịch tạm thời sang HNX

Để góp phần chung tay giải quyết tình trạng “nghẽn lệnh” diễn ra trên Sở GDCK Tp.HCM (HOSE) gần đây, đồng thời bảo vệ an toàn cho nhà đầu tư, Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN Nguyễn Thị Trà My cho biết đã đồng thuận cùng toàn bộ các công ty thành viên trong Tập đoàn lấy ý kiến HĐQT, đề xuất việc tạm thời chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX.

Bia Việt mang “Vạn lời chúc như ý” đến mọi miền Tổ quốc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 1 năm 2021 – Trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, Bia Việt, nhãn hiệu mới nhất gia nhập danh mục sản phẩm của HEINEKEN Việt Nam, đã tổ chức Chương trình “Vạn lời chúc như ý” nhằm gắn kết người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc, cùng trao gửi những lời chúc về một năm mới như ý, trọn vẹn.

Lee & Man chung tay mang Tết đủ đầy đến với công nhân và người dân ĐBSCL

Chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, công ty giấy Lee & Man Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ công nhân viên công ty và người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đón Tết Tân Sửu 2021 ấm no, đủ đầy.

C.P.Việt Nam phát triển tiềm năng nhà cung cấp, xây dựng chuỗi giá trị bền vững

Công ty C.P.Việt Nam (CPV) tổ chức hội nghị” phát triển tiềm năng nhà cung cấp” với chủ đề thực hành lao động và luật an toàn lao động. Đây là năm thứ hai CPV tổ chức cho các nhà cung cấp chính nhằm nâng cao trình độ quản lý sản xuất kinh doanh của các đối tác bán lẻ tại Việt Nam đủ sức cạnh tranh trên trường thế giới, để cùng nhau tạo ra sự tăng trưởng bền vững.

Chăn nuôi bền vững tạo lập giá trị cộng đồng

Ngày 16/7/2014, dự án vùng chăn nuôi bò sữa bền vững chính thức khởi động tại xã Mộc Bắc (Duy Tiên – Hà Nam). Sau 5 năm hợp tác xây dựng – phát triển, FrieslandCampina Việt Nam đã bàn giao chương trình cho UBND tỉnh Hà Nam tiếp tục quản lý.

CHUYẾN XE XUÂN ẤM ÁP MANG GẦN 40.000 SẢN PHẨM SỮA YÊU THƯƠNG CỦA CÔ GÁI HÀ LAN, YOMOST VÀ FRISO ĐẾN VỚI HẢI DƯƠNG

Sau khi mang những sản phẩm dinh dưỡng thiết thực đến với y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Quảng Ninh vào đầu tháng 2, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan, Yomost và Friso đã cùng với Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam chung tay chia sẻ với tỉnh Hải Dương, nơi hiện được xem là tâm dịch nóng của cả nước. Những chuyến xe đầu Xuân mang sữa yêu thương tiếp tục lăn bánh ngay trong mùng 7 Tết.

VBCSD nỗ lực thúc đẩy các giá trị bình đẳng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bứt phá trong thời bình thường mới

Hà Nội, 15/03/2021 – Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp với Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) tổ chức Hội thảo “Bứt phá để dẫn đầu trong thời bình thường mới” nhằm thảo luận tầm quan trọng của việc thúc đẩy các giá trị bình đẳng và gia tăng vai trò của phụ nữ trong bộ máy lãnh đạo đối với chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp.

CSI 2021 SẼ TIỆM CẬN GẦN HƠN VỚI CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP

Ngày 25/02/2021, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã tổ chức họp khởi động nhóm chuyên gia sửa đổi Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI). CSI 2021 được kì vọng sẽ mang nhiều “màu sắc” mới, tiệm cận gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Nestlé Việt Nam Tiếp Tục Được Ghi Nhận Thành Tích Xuất Sắc Đóng Góp Ngân Sách Nhà Nước

Công ty Nestlé Việt Nam vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai trao tặng bằng khen ghi nhận thành tích xuất sắc trong đóng góp ngân sách Nhà nước tại Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2020, tuyên dương người nộp thuế năm 2019.