Lee & Man Việt Nam ‘xanh hóa’ hoạt động kinh doanh

Những doanh nghiệp đi tiên phong trong xu thế thực hiện cải cách, chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn, đơn cử như Lee & Man Việt Nam, hiểu rõ sự quan trọng trong việc cải tiến hệ thống máy móc, thiết bị để phù hợp với mục đích sản xuất, sử dụng trong thời đại mới.

Thử thách chuyển đổi trên diện rộng

Với ưu điểm tái sử dụng nguồn tài nguyên và tối ưu hóa nguyên vật liệu, mô hình kinh tế tuần hoàn là chìa khóa giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Để đạt được mục tiêu ứng dụng mô hình tuần hoàn trong sản xuất, doanh nghiệp cần chú trọng đến quản lý và tái tạo tài nguyên theo một vòng khép kín nhằm tránh tạo ra phế thải, từ đó giảm thiểu tác động đến môi trường. Mô hình này cũng tạo ra “hiệu quả kép”, giúp doanh nghiệp vừa bảo vệ môi trường, vừa giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu thô đang ngày một cạn kiệt.

Việc vận dụng trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến để hạn chế xả thải tại Việt Nam còn nhiều bất cập.

Tuy nhiên, để thực hiện đồng thời mục tiêu kép cân bằng hoạt động sản xuất – môi trường đòi hỏi nhiều nguồn lực thúc đẩy. Tình trạng máy móc lạc hậu, số lượng trang thiết bị không đủ đáp ứng nhu cầu sản xuất là những bất cập thường thấy khiến doanh nghiệp khó theo đuổi mục tiêu cải tiến quy trình, hướng tới sản xuất bền vững.

Bên cạnh đó, thực tế cho thấy dù số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam trong năm 2020 lên đến hơn 750.000 đơn vị, số doanh nghiệp thật sự quan tâm, chú trọng phát triển bền vững và đẩy mạnh mô hình kinh tế tuần hoàn còn hạn chế. Một phần nguyên nhân bởi chi phí cải tiến hệ thống và đào tạo nhân lực quản trị vô cùng tốn kém. Điều này khiến xu hướng chuyển đổi sang sản xuất tuần hoàn trên diện rộng gặp không ít khó khăn.

Cải tiến vì mục tiêu “xanh”, “sạch”, “bền vững”

Là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất giấy, chú trọng phát triển kinh tế “xanh”, “sạch”, “bền vững”, Lee & Man Việt Nam hiểu rõ tầm quan trọng của việc cải tiến dây chuyền máy móc, thiết bị để vừa nâng cao chất lượng sản xuất vừa giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Công ty đã đầu tư hơn 303 triệu USD cho dây chuyền sản xuất giấy và bao bì, sử dụng đến 95% nguyên liệu giấy tái chế với công suất 420.000 tấn/năm. Bên cạnh đó, Lee & Man Việt Nam xây dựng nhiều công trình phụ trợ đi kèm như trạm phát điện, nhà máy cấp nước, hệ thống công nghệ xử lý nước thải, cảng và kho thành phẩm.

Đề cập đến chiến lược cải tiến theo mô hình kinh tế tuần hoàn, ông Chung Wai Fu - Tổng giám đốc công ty TNHH giấy Lee & Man Việt Nam chia sẻ: “Trong chiến lược phát triển bền vững của Lee & Man, chúng tôi lấy mô hình kinh tế tuần hoàn là kim chỉ nam, qua đó ngày càng hoàn thiện, cải tiến hệ thống quản lý, sản xuất, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và đóng góp vào sự cải thiện đời sống và cộng đồng cho bà con các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long”.

Nhà máy sản xuất giấy của công ty Lee & Man với công nghệ tiên tiến, tận dụng nguyên liệu tái chế giúp giảm rác thải ra môi trường.

Lee & Man cũng liên tục xúc tiến các hoạt động bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng lân cận nhà máy. Công ty đã mạnh dạn đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghệ Đức với công suất 20.000 m3/ngày đêm. Nước thải sản xuất sau khi xử lý sẽ được đưa qua hồ kiểm chứng và hồ chỉ thị sinh học để kiểm tra chất lượng trước khi xả ra Sông Hậu, góp phần đảm bảo giảm thiểu tác động xấu đến môi trường tự nhiên.

Bên cạnh đó, trong năm nay, công ty chú trọng tiết kiệm năng lượng, chung tay ứng phó các hậu quả của biến đổi khí hậu. Bằng các kế hoạch đầu tư nghiêm túc vào hệ thống quản lý năng lượng hiện đại, Lee & Man Việt Nam mong muốn tiết kiệm tối đa nguồn nhiên liệu hóa thạch trong hoạt động sản xuất, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ tự nhiên trong đội ngũ nhân viên nói riêng và cộng đồng nói chung.

Bước qua một năm đầy thách thức, năm 2021 hứa hẹn sẽ là dấu mốc tạo đà bùng nổ cho nhiều doanh nghiệp Việt vươn lên từ khủng hoảng. Trong đó, những sáng kiến và cam kết bảo vệ môi trường qua mô hình kinh tế tuần hoàn từ những đơn vị tiên phong như Lee & Man Việt Nam chính là tiền đề để xu hướng kinh doanh bền vững tiếp tục lan tỏa, mang đến giá trị cho doanh nghiệp, người lao động, cộng đồng và môi trường.

Các tin khác

SAMSUNG VÀ UNDP CHÀO MỪNG BỐN LÃNH ĐẠO TRẺ THAM GIA “THẾ HỆ 17” ĐỂ MỞ RỘNG SỰ CAM KẾT VỚI CÁC MỤC TIÊU TOÀN CẦU

Thế hệ 17 là sự kết hợp của công nghệ hiện đại của dòng điện thoại Samsung Galaxy cùng với nền tảng UNDP. Mục tiêu của Thế hệ 17 là sẽ hoàn thành được 17 Mục tiêu Toàn cầu trong vòng chưa đầy mười năm. Sáng kiến này sẽ là cầu nối để những nhà lãnh đạo trẻ có thể chia sẻ các câu chuyện và hoạt động của mình, cách mà họ đã đạt được nhiều bước tiến đáng kể trong chặng đường góp sức vào việc hoàn thành những Mục tiêu Phát triển bền vững.

Traphaco mở rộng quy mô dược phẩm có hàm lượng công nghệ cao

48 năm thành lập và phát triển (28.11.1972 - 28.11.2020), Công ty CP Traphaco liên tục là thương hiệu Dược hàng đầu cả nước, được vinh danh tại các giải thưởng danh giá.

Tập đoàn PAN đồng hành cùng Vườn Quốc Gia Cúc Phương thực hiện chương trình "Thêm xanh cho cánh rừng già"

Hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng 12/3/2021, Tập đoàn PAN đã phối hợp với Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức hoạt động trồng cây trong khuôn khổ chương trình "Thêm xanh cho cánh rừng già". Chương trình nằm trong dự án cộng đồng "Nguồn sống lâm sinh" của Tập đoàn PAN nhằm tái thiết môi trường và cảnh quan thiên nhiên, đồng thời khẳng định trách nhiệm và cam kết sản xuất kinh doanh bền vững.

Tập đoàn PAN cùng toàn bộ các công ty thành viên đang niêm yết đề xuất chuyển giao dịch tạm thời sang HNX

Để góp phần chung tay giải quyết tình trạng “nghẽn lệnh” diễn ra trên Sở GDCK Tp.HCM (HOSE) gần đây, đồng thời bảo vệ an toàn cho nhà đầu tư, Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN Nguyễn Thị Trà My cho biết đã đồng thuận cùng toàn bộ các công ty thành viên trong Tập đoàn lấy ý kiến HĐQT, đề xuất việc tạm thời chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX.

Bia Việt mang “Vạn lời chúc như ý” đến mọi miền Tổ quốc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 1 năm 2021 – Trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, Bia Việt, nhãn hiệu mới nhất gia nhập danh mục sản phẩm của HEINEKEN Việt Nam, đã tổ chức Chương trình “Vạn lời chúc như ý” nhằm gắn kết người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc, cùng trao gửi những lời chúc về một năm mới như ý, trọn vẹn.

Lee & Man chung tay mang Tết đủ đầy đến với công nhân và người dân ĐBSCL

Chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, công ty giấy Lee & Man Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ công nhân viên công ty và người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đón Tết Tân Sửu 2021 ấm no, đủ đầy.

C.P.Việt Nam phát triển tiềm năng nhà cung cấp, xây dựng chuỗi giá trị bền vững

Công ty C.P.Việt Nam (CPV) tổ chức hội nghị” phát triển tiềm năng nhà cung cấp” với chủ đề thực hành lao động và luật an toàn lao động. Đây là năm thứ hai CPV tổ chức cho các nhà cung cấp chính nhằm nâng cao trình độ quản lý sản xuất kinh doanh của các đối tác bán lẻ tại Việt Nam đủ sức cạnh tranh trên trường thế giới, để cùng nhau tạo ra sự tăng trưởng bền vững.

Chăn nuôi bền vững tạo lập giá trị cộng đồng

Ngày 16/7/2014, dự án vùng chăn nuôi bò sữa bền vững chính thức khởi động tại xã Mộc Bắc (Duy Tiên – Hà Nam). Sau 5 năm hợp tác xây dựng – phát triển, FrieslandCampina Việt Nam đã bàn giao chương trình cho UBND tỉnh Hà Nam tiếp tục quản lý.

CHUYẾN XE XUÂN ẤM ÁP MANG GẦN 40.000 SẢN PHẨM SỮA YÊU THƯƠNG CỦA CÔ GÁI HÀ LAN, YOMOST VÀ FRISO ĐẾN VỚI HẢI DƯƠNG

Sau khi mang những sản phẩm dinh dưỡng thiết thực đến với y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Quảng Ninh vào đầu tháng 2, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan, Yomost và Friso đã cùng với Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam chung tay chia sẻ với tỉnh Hải Dương, nơi hiện được xem là tâm dịch nóng của cả nước. Những chuyến xe đầu Xuân mang sữa yêu thương tiếp tục lăn bánh ngay trong mùng 7 Tết.

VBCSD nỗ lực thúc đẩy các giá trị bình đẳng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bứt phá trong thời bình thường mới

Hà Nội, 15/03/2021 – Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp với Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) tổ chức Hội thảo “Bứt phá để dẫn đầu trong thời bình thường mới” nhằm thảo luận tầm quan trọng của việc thúc đẩy các giá trị bình đẳng và gia tăng vai trò của phụ nữ trong bộ máy lãnh đạo đối với chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp.