SUNTORY PEPSICO VÀ HOÀI BÃO TÁI CHẾ VÌ MỘT VIỆT NAM XANH

Tái chế bao bì nhựa không chỉ dừng lại ở ý tưởng khi giờ đây nhiều giải pháp đang được triển khai trong thực tế, mong muốn mang một "cuộc sống mới" cho những chiếc chai nhựa và cũng là một cuộc sống mới cho hành tinh này. Với Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB), khao khát ấy cũng đang dần được khẳng định thông qua sáng kiến xây dựng nhà vệ sinh bằng “gạch sinh thái” đầu tiên tại Việt Nam.

9 công trình nhà vệ sinh từ gạch sinh thái tại Thái Nguyên, Bắc Ninh và Quảng Bình được xây dựng trong năm 2020.

Công trình là nỗ lực hợp tác của Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và các Tỉnh Đoàn địa phương, phối hợp cùng lực lượng tình nguyện viên tiên phong thực hiện việc tái sử dụng chai nhựa để tạo thành chất liệu xây dựng công trình vệ sinh có ích cho cộng đồng.

Mỗi viên “gạch sinh thái” được tạo ra bằng cách nhồi rác thải ni-lông cắt nhỏ cùng các nguyên liệu khác vào chai nhựa đã qua sử dụng.

Tính đến nay, chương trình đã thực hiện được 9 công trình nhà vệ sinh trường học, tái sử dụng gần 29 nghìn chai nhựa cùng hơn 250kilogram ni-lông rác cắt nhỏ, với sự đóng góp gần 300 ngày công của hơn 1.1 nghìn tình nguyện viên, đội viên, ...

Đoàn viên, thanh niên tham gia làm gạch sinh thái

Hoạt động ý nghĩa này giúp hỗ trợ địa phương xây dựng những công trình nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh dịch tễ cho hơn 4,000 học sinh và bảo vệ an toàn nguồn nước tại đây. Bên cạnh đó, hoạt động cũng góp phần giúp người dân có ý thức hơn trong công tác tái chế, tái sử dụng rác thải nhựa. Xét về mặt kinh tế, mỗi công trình này cũng tiết kiệm khoảng 25% tổng chi phí xây dựng so với công trình xây bằng gạch thông thường. Như vậy, nhà vệ sinh bằng gạch chai nhựa vừa là sáng kiến giúp tái chế bao bì nhựa, vừa có hiệu quả cao về mặt kinh tế và mang ý nghĩa xã hội.

Trong thời gian tới, các công trình nhà vệ sinh từ chất liệu "gạch sinh thái" đặc biệt này sẽ tiếp tục được Suntory PepsiCo phối hợp với đối tác triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Dự án ý nghĩa này "nối dài" những hoạt động bảo vệ môi trường mà SPVB đã thực hiện trong nhiều năm qua trên cả nước với mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, có trách nhiệm với cộng đồng.

Các tin khác

Áp dụng mô hình Kinh Tế Tuần Hoàn vì một ngày mai tốt đẹp hơn

Nhà máy BAT tại Đồng Nai đã đầu tư, cải tiến để giảm thiểu tối đa tác hại đến môi trường, thực hiện kinh tế tuần hoàn để góp phần mang lại môi trường tốt hơn. Nhà máy đã nỗ lực đóng góp giảm thiểu tác hại ô nhiễm không khí và môi trường.

BAT Việt Nam hỗ trợ cộng đồng Gia Lai bị tác động do Covid-19

Vào đầu tháng 2/2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Gia Lai đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nơi đây. Nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân trong thời gian này, BAT Việt Nam đã quyên góp các nhu yếu phẩm, nước rửa tay cũng như các vật dụng y tế cần thiết, giúp đồng bào vượt qua giai đoạn khó khăn.

BAT Việt Nam trao Nhà Tình Thương tại Đồng Nai

Vào ngày 28/01/2021, Ban Lãnh đạo BAT Việt Nam và nhân viên đã có chuyến đi đến Đồng Nai trao hai căn nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại đây. Bên cạnh đó, đại diện công ty cũng đã đến thăm Mái Ấm Phan Sinh, nơi đang chăm sóc người già yếu, trẻ khuyết tật, đồng thời trao các phần quà nhu yếu phẩm cần thiết cho Mái Ấm.

Lee & Man Việt Nam ‘xanh hóa’ hoạt động kinh doanh

Những doanh nghiệp đi tiên phong trong xu thế thực hiện cải cách, chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn, đơn cử như Lee & Man Việt Nam, hiểu rõ sự quan trọng trong việc cải tiến hệ thống máy móc, thiết bị để phù hợp với mục đích sản xuất, sử dụng trong thời đại mới.

SAMSUNG VÀ UNDP CHÀO MỪNG BỐN LÃNH ĐẠO TRẺ THAM GIA “THẾ HỆ 17” ĐỂ MỞ RỘNG SỰ CAM KẾT VỚI CÁC MỤC TIÊU TOÀN CẦU

Thế hệ 17 là sự kết hợp của công nghệ hiện đại của dòng điện thoại Samsung Galaxy cùng với nền tảng UNDP. Mục tiêu của Thế hệ 17 là sẽ hoàn thành được 17 Mục tiêu Toàn cầu trong vòng chưa đầy mười năm. Sáng kiến này sẽ là cầu nối để những nhà lãnh đạo trẻ có thể chia sẻ các câu chuyện và hoạt động của mình, cách mà họ đã đạt được nhiều bước tiến đáng kể trong chặng đường góp sức vào việc hoàn thành những Mục tiêu Phát triển bền vững.

Traphaco mở rộng quy mô dược phẩm có hàm lượng công nghệ cao

48 năm thành lập và phát triển (28.11.1972 - 28.11.2020), Công ty CP Traphaco liên tục là thương hiệu Dược hàng đầu cả nước, được vinh danh tại các giải thưởng danh giá.

Tập đoàn PAN đồng hành cùng Vườn Quốc Gia Cúc Phương thực hiện chương trình "Thêm xanh cho cánh rừng già"

Hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng 12/3/2021, Tập đoàn PAN đã phối hợp với Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức hoạt động trồng cây trong khuôn khổ chương trình "Thêm xanh cho cánh rừng già". Chương trình nằm trong dự án cộng đồng "Nguồn sống lâm sinh" của Tập đoàn PAN nhằm tái thiết môi trường và cảnh quan thiên nhiên, đồng thời khẳng định trách nhiệm và cam kết sản xuất kinh doanh bền vững.

Tập đoàn PAN cùng toàn bộ các công ty thành viên đang niêm yết đề xuất chuyển giao dịch tạm thời sang HNX

Để góp phần chung tay giải quyết tình trạng “nghẽn lệnh” diễn ra trên Sở GDCK Tp.HCM (HOSE) gần đây, đồng thời bảo vệ an toàn cho nhà đầu tư, Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN Nguyễn Thị Trà My cho biết đã đồng thuận cùng toàn bộ các công ty thành viên trong Tập đoàn lấy ý kiến HĐQT, đề xuất việc tạm thời chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX.

Bia Việt mang “Vạn lời chúc như ý” đến mọi miền Tổ quốc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 1 năm 2021 – Trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, Bia Việt, nhãn hiệu mới nhất gia nhập danh mục sản phẩm của HEINEKEN Việt Nam, đã tổ chức Chương trình “Vạn lời chúc như ý” nhằm gắn kết người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc, cùng trao gửi những lời chúc về một năm mới như ý, trọn vẹn.

Lee & Man chung tay mang Tết đủ đầy đến với công nhân và người dân ĐBSCL

Chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, công ty giấy Lee & Man Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ công nhân viên công ty và người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đón Tết Tân Sửu 2021 ấm no, đủ đầy.