AES Mông Dương tài trợ 1000 Bộ Xét nghiệm COVID-19 cho TP. Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh

AES Mông Dương trao tặng đợt đầu tiên gồm 500 bộ xét nghiệm COVID-19 nằm trong gói tài trợ 1000 bộ xét nghiệm COVID-19 cho Trung tâm Y tế Thành phố Cẩm Phả, để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Buổi lễ trao tặng đã được tổ chức với sự tham dự của đại diện UBND TP. Cẩm Phả, Mặt trận Tổ quốc TP. Cẩm Phả, AES Mông Dương và đại diện chính quyền địa phương.

Gói hỗ trợ 1000 bộ xét nghiệm COVID-19 có tổng giá trị lên đến 650 triệu đồng được trao nhằm ứng phó với đợt bùng phát của dịch COVID-19 mới đây ở tỉnh Quảng Ninh. 350 bộ xét nghiệm trong gói hỗ trợ lần này sẽ được phân bổ để hỗ trợ trực tiếp cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại phường Mông Dương, xã Cộng Hòa và xã Cẩm Hải, thuộc thành phố Cẩm Phả. Đây là bộ kit chẩn đoán COVID-19 theo kỹ thuật PCR (Polymerase Chain Reaction), phát hiện vi rút COVID-19 trong mẫu bệnh phẩm đờm từ dịch mũi họng.

Ông Vũ Đức Phan, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả chia sẻ: “Đại dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn thế giới và tại Việt Nam, vì vậy chúng tôi đang tập trung nỗ lực vào công tác truy vết đối tượng nghi nhiễm để cách ly và mở rộng tổ chức xét nghiệm nhanh chóng và chính xác. Sự hỗ trợ số lượng bộ xét nghiệm Công ty AES Mông Dương trao tặng thời điểm này là rất kịp thời, giúp thành phố triển khai xét nghiệm được nhiều hơn, góp phần hạn chế sự lây lan của dịch trong cộng đồng. Chúng tôi xin ghi nhận và gửi lời cám ơn đến AES Mông Dương đã đồng hành với địa phương trong phòng chống dịch hiệu quả.”

Chia sẻ về gói hỗ trợ này, Ông Sajjad Rana, Giám đốc phụ trách Môi trường – Sức khỏe – An toàn của AES Mông Dương cho biết: “Tại AES Mông Dương, chúng tôi luôn đặt an toàn lên hàng đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang nỗ lực lớn để đảm bảo sức khỏe không chỉ của nhân viên và đảm bảo tính liên tục của hoạt động mà còn cả sự an toàn của cộng đồng địa phương nơi chúng tôi hoạt động kinh doanh. Hi vọng với gói hỗ trợ 1000 bộ xét nghiệm này sẽ góp phần hỗ trợ các nhu cầu cấp thiết của cộng đồng địa phương trong cuộc chiến chống lại COVID-19.”

Ngay từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, AES Mông Dương đã và đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt để đảm bảo sự liên tục của hoạt động vận hành và công tác sản xuất điện. “Chúng tôi đã yêu cầu tất cả nhân viên và nhà thầu tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn về các biện pháp đảm bảo an toàn và sức khỏe. Vừa qua vào tháng 2, chúng tôi cũng đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên và tất cả đều cho kết quả âm tính. Chúng tôi tin tưởng rằng với những nỗ lực này, cùng với chính quyền địa phương và cộng đồng địa phương, chúng tôi sẽ có thể vượt qua khó khăn trong giai đoạn này và đảm bảo cung cấp năng lượng liên tục cho đất nước.”, ông Sajjad cho biết thêm.

Gói hỗ trợ này là một phần trong các hoạt động hỗ trợ liên tục của AES Mông Dương cho tỉnh Quảng Ninh trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. Vào đầu tháng 5 năm 2020, công ty đã trao tặng 500 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh, số tiền này được sử dụng để hỗ trợ cho cộng đồng địa phương và các cơ quan liên quan trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Vào tháng 6 năm 2020, chương trình Hỗ trợ các em học sinh trở lại trường học sau đại dịch COVID-19 của AES Mông Dương đã được triển khai, mang lại lợi ích cho 1.500 em học sinh địa phương khi các em trở lại trường học. Tổng giá trị hỗ trợ lên đến 400 triệu đồng bao gồm nâng cấp hệ thống chiếu sáng, hỗ trợ thiết bị kỹ thuật số và cải thiện các điều kiện vệ sinh tại trường THPT Mông Dương và trường tiểu học Nguyễn Trãi, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Các tin khác

Unilever thay đổi khái niệm “bình thường”, ủng hộ vẻ đẹp tích cực

Tập đoàn Unilever tuyên bố sẽ loại bỏ từ “bình thường” khỏi tất cả các bao bì và quảng cáo của các thương hiệu chăm sóc cá nhân và làm đẹp trên phạm vi toàn cầu. Đây là một hoạt động trong kế hoạch ra mắt chiến lược và tầm nhìn mới mang tên “Vẻ đẹp tích cực”.

UNILEVER HỖ TRỢ PHỤ NỮ TỰ TIN LÀM KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP: HƯỚNG ĐẾN BÌNH ĐẲNG GIỚI THỰC SỰ

Được phát động từ tháng 10/2020, sau 5 tháng triển khai xuyên suốt tại 10 tỉnh thành (Bến Tre, Đồng Tháp, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai, Ninh Bình, Hải Dương, Hà Nội và Quảng Bình), chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đã truyền cảm hứng tự tin kinh doanh đến 1600 phụ nữ, đào tạo 780 phụ nữ về kỹ năng khởi sự kinh doanh.

Chương Trình STEM của Dow Việt Nam: Doanh nghiệp cùng các Giảng viên Đại học và Sinh viên của sáu trường Đại học đề xuất giải pháp phát triển bền vững

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – Ngày 16 tháng 3 năm 2021, Dự án USAID BUILD-IT và Chương trình STEM của Dow Việt Nam tổ chức Vòng Chung Kết và trưng bày sản phẩm cuộc thi Đổi mới Sáng tạo Kỹ thuật eProjects (lần 2) tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Tại buổi chung kết, các đội sinh viên đã trình bày về các mô hình dự án dưới sự hướng dẫn của nhân viên Dow Việt Nam trước sinh viên, giảng viên và đại diện doanh nghiệp trên khắp cả nước. Các sinh viên, chuyên gia và học giả chia sẻ những giải pháp đổi mới sáng tạo trong tái chế nhựa, kẹo cao su phân hủy sinh học, và vật liệu đóng gói thân thiện với môi trường.

Thành viên Độc lập và Nhân viên Herbalife Việt Nam tổ Chương trình Xuân Yêu Thương cho trẻ em tại các Trung tâm Casa Herbalife Nutrition

TP. HCM, ngày 22 tháng 3 năm 2021 – Phù hợp với truyền thống hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn Herbalife Nutrition, Herbalife Việt Nam tổ chức Chương trình Xuân Yêu Thương cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm Casa Herbalife Nutrition trong tháng 3 năm 2021.

SUNTORY PEPSICO VÀ HOÀI BÃO TÁI CHẾ VÌ MỘT VIỆT NAM XANH

Tái chế bao bì nhựa không chỉ dừng lại ở ý tưởng khi giờ đây nhiều giải pháp đang được triển khai trong thực tế, mong muốn mang một "cuộc sống mới" cho những chiếc chai nhựa và cũng là một cuộc sống mới cho hành tinh này. Với Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB), khao khát ấy cũng đang dần được khẳng định thông qua sáng kiến xây dựng nhà vệ sinh bằng “gạch sinh thái” đầu tiên tại Việt Nam.

Áp dụng mô hình Kinh Tế Tuần Hoàn vì một ngày mai tốt đẹp hơn

Nhà máy BAT tại Đồng Nai đã đầu tư, cải tiến để giảm thiểu tối đa tác hại đến môi trường, thực hiện kinh tế tuần hoàn để góp phần mang lại môi trường tốt hơn. Nhà máy đã nỗ lực đóng góp giảm thiểu tác hại ô nhiễm không khí và môi trường.

BAT Việt Nam hỗ trợ cộng đồng Gia Lai bị tác động do Covid-19

Vào đầu tháng 2/2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Gia Lai đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nơi đây. Nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân trong thời gian này, BAT Việt Nam đã quyên góp các nhu yếu phẩm, nước rửa tay cũng như các vật dụng y tế cần thiết, giúp đồng bào vượt qua giai đoạn khó khăn.

BAT Việt Nam trao Nhà Tình Thương tại Đồng Nai

Vào ngày 28/01/2021, Ban Lãnh đạo BAT Việt Nam và nhân viên đã có chuyến đi đến Đồng Nai trao hai căn nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại đây. Bên cạnh đó, đại diện công ty cũng đã đến thăm Mái Ấm Phan Sinh, nơi đang chăm sóc người già yếu, trẻ khuyết tật, đồng thời trao các phần quà nhu yếu phẩm cần thiết cho Mái Ấm.

Lee & Man Việt Nam ‘xanh hóa’ hoạt động kinh doanh

Những doanh nghiệp đi tiên phong trong xu thế thực hiện cải cách, chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn, đơn cử như Lee & Man Việt Nam, hiểu rõ sự quan trọng trong việc cải tiến hệ thống máy móc, thiết bị để phù hợp với mục đích sản xuất, sử dụng trong thời đại mới.

SAMSUNG VÀ UNDP CHÀO MỪNG BỐN LÃNH ĐẠO TRẺ THAM GIA “THẾ HỆ 17” ĐỂ MỞ RỘNG SỰ CAM KẾT VỚI CÁC MỤC TIÊU TOÀN CẦU

Thế hệ 17 là sự kết hợp của công nghệ hiện đại của dòng điện thoại Samsung Galaxy cùng với nền tảng UNDP. Mục tiêu của Thế hệ 17 là sẽ hoàn thành được 17 Mục tiêu Toàn cầu trong vòng chưa đầy mười năm. Sáng kiến này sẽ là cầu nối để những nhà lãnh đạo trẻ có thể chia sẻ các câu chuyện và hoạt động của mình, cách mà họ đã đạt được nhiều bước tiến đáng kể trong chặng đường góp sức vào việc hoàn thành những Mục tiêu Phát triển bền vững.