AES Việt Nam kỷ niệm Ngày An toàn 2021 - 'Hãy cùng tôn vinh lẫn nhau'

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2021, Ngày An toàn hàng năm của AES đã được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của toàn thể nhân viên AES Việt Nam và các nhà. Năm nay, với chủ đề ‘Hãy cùng tôn vinh lẫn nhau’, sự kiện nhằm tôn vinh tất cả nhân viên AES Việt Nam, những người luôn đặt sự an toàn là cốt lõi trong mọi công việc, đồng thời luôn cam kết đảm bảo cung cấp nguồn điện năng cần thiết cho Việt Nam.

Ngày An toàn hàng năm là cơ hội để nhấn mạnh cam kết không ngừng của AES Việt Nam về an toàn, nhiều hoạt động đã được tổ chức trước và trong sự kiện để kỷ niệm một trong những sự kiện quan trọng nhất của AES.

Một tháng trước sự kiện Ngày An toàn chính thức, bộ phận An toàn - Môi trường – Sức khỏe đã tổ chức Cuộc thi 'Chủ động phát hiện, báo cáo và khắc phục các mối nguy tại nơi làm việc”. Đây là một sáng kiến ​​nhằm nâng cao kiến ​​thức và nhận thức về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, khuyến khích phân tích đánh giá các rủi ro cũng như nâng cao điều kiện làm việc an toàn, phòng tránh tai nạn lao động cho cán bộ công nhân viên và nhà thầu.

Các đội thi căn cứ vào các quan sát, phân tích thực tế tại nhà máy và nơi làm việc, lựa chọn một vấn đề về an toàn và phát triển một dự án để cải thiện vấn đề này. Mỗi dự án bao gồm các phần như phân tích nguyên nhân, các giải pháp khả thi và kế hoạch và kết quả thực hiện. Các lĩnh vực có thể tham dự có thể bao gồm nhưng không giới hạn về Công tác tuyên truyền, đào tạo; Cải thiện môi trường lao động; Giảm thiểu rủi ro; và Phòng tránh tai nạn lao động. Đã có tổng cộng 33 dự án từ các đội thi để cải thiện điều kiện làm việc và khuyến khích các hành vi an toàn. Sau vòng sơ loại đầu tiên, 6 dự án đã được chọn vào vòng chung kết để thuyết trình qua Microsoft Teams. Vòng chung kết cuộc thi đã được tổ chức thành công tốt đẹp, với giải Nhất thuộc về dự án ‘Giải pháp phòng chống vật rơi khi thi công & rơi con lăn băng tải trong quá trình vận hành’; giải Nhì thuộc về dự án ‘Giảm thiểu các nguy cơ rơi ngã trong quá trình bảo trì băng tải CV 03A/B’; giải Ba thuộc về dự án ‘Ngăn phát tán bụi khi xả thải tro bay’, cùng với đó là 3 giải khuyến khích cho 3 dự án khác.

“An toàn là trên hết là nguyên tắc chính và ưu tiên hàng đầu của chúng tôi tại AES. Trong đại dịch COVID-19, các đội nhóm của AES đã làm việc cùng nhau để giải quyết những thách thức chưa từng có trong khi luôn đặt sự an toàn về thể chất, tinh thần và cả an toàn số lên hàng đầu. Tôi xin gửi lời cảm ơn và tôn vinh đến toàn thể các nhân viên và nhà thầu của AES vì sự kiên trì và nỗ lực để bảo vệ lẫn nhau, bảo vệ gia đình và cộng đồng đồng thời tiếp tục cung cấp năng lượng cho đất nước”, ông David Stone, Tổng Giám đốc AES Việt Nam cho biết.

 

Ngày An toàn năm nay là lần thứ hai sự kiện này được tổ chức trực tuyến với sự tham gia tích cực của tất cả nhân viên và nhà thầu thông qua nhiều hoạt động khác nhau. Trong quá trình phát triển, AES Việt Nam cam kết nỗ lực thúc đẩy các Nguyên tắc của AES - “An toàn là trên hết”, “Tiêu chuẩn cao nhất”, “Luôn Cùng nhau” - đồng thời đảm bảo sự ổn định trong hoạt động vận hành và tính liên tục của việc cung cấp và phát điện cho phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam.

Các tin khác

CSI - “Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam đứng trước những thách thức chưa từng có. Đây là lúc DN cần sự “chuyển mình” trong tư duy và cách thức kinh doanh. Lựa chọn phát triển bền vững đã không còn là chuyện của những DN lớn.

Herbalife Nutrition hưởng ứng Ngày Trái đất và các hoạt động ý nghĩa khác vì Môi Trường Xanh

Phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của Tập Đoàn Herbalife Nutrition toàn cầu, bảo vệ môi trường luôn là một phần quan trọng các hoạt động xã hội vì cộng đồng của Herbalife Viêt Nam.

INSEE PRIZE: HÀNH TRÌNH 10 NĂM ĐI CÙNG THẾ HỆ SINH VIÊN TRẺ TƯƠNG LAI

Từ đầu năm 2021, INSEE Việt Nam đã tiếp tục khởi động cuộc thi INSEE Prize cho các bạn sinh viên trẻ tại các trường đại học. Ngoài những thông tin về cuộc thi được đăng tải, INSEE còn tổ chức các buổi hội thảo đến với các trường đại học trên khắp cả nước. Giai đoạn đầu, INSEE đã đem thông tin cuộc thi đến với các trường như Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Đại học Kiến Trúc Tp.HCM, Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Đại học Văn Lang, Đại học Xây Dựng Miền Tây, Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng và sẽ còn nhiều trường hơn nữa.

INSEE ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG CHỐNG HẠN MẶN

Trong khoảng thời gian gần đây, INSEE Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động để hỗ trợ người dân vượt qua gia đoạn hạn mặn khốc liệt nhất trong lịch sử. Theo ông Philippe Richart (Tổng giám đốc INSEE Việt Nam) nhận định: “Tôi cho rằng vấn đề hạn mặn của Đồng Bằng Sông Cửu Long là một siêu thách thức trong dài hạn, chúng tôi muốn mọi người phải quan tâm đến thách thức này hơn và cùng chung tay góp phần giải quyết thách thức này”

Nestlé cam kết giúp đỡ 50 triệu trẻ em có cuộc sống khỏe mạnh hơn

Nestlé hỗ trợ các gia đình nuôi dạy con trong 1.000 ngày đầu đời, củng cố cho cam kết vào năm 2030 giúp đỡ 50 triệu trẻ em có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Khánh thành sân chơi năng động Việt Nam tại huyện Tịnh Biên

Sáng 13-5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn An Giang khánh thành “Sân chơi năng động Việt Nam”, tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

SUNTORY PEPSICO HỖ TRỢ GẦN 148.000 CHAI SẢN PHẨM CHO TUYẾN ĐẦU CHỐNG COVID-19

Trong tháng 5/2021 vừa qua, Suntory PepsiCo Việt Nam cùng các nhãn hàng Goodmood, Revive, Aquafina, Twister phối hợp với Quỹ HOPE (báo Vnexpress), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các Tỉnh/Thành Đoàn đã trao tặng gần 148.000 chai sản phẩm cho tuyến đầu chống dịch tại 9 tỉnh thành.

CHUYỂN QUA SỬ DỤNG 100% ĐÈN LED, HAI NHÀ MÁY CÙA BAT VIETNAM CAM KẾT TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Với nỗ lực giảm thiểu tối đa những tác động gây hại đến môi trường, hai nhà máy - BAT-Vinataba JV tại Đồng Nai và VINA-BAT JV tại huyện Bình Chánh, TPHCM, đã chuyển đổi 100% từ việc sử dụng hệ thống đèn phổ thông qua đèn LED.

HOẠT ĐỘNG ESG CỦA BAT TẠI VIỆT NAM ĐƯỢC CHIA SẺ TRÊN CÁC KÊNH TRUYỀN THÔNG HÀNG ĐẦU TRONG NƯỚC

BAT đã vinh dự góp mặt trên những tờ báo uy tín hàng đầu của Việt Nam như VIR, Tiền Phong, Nhịp Cầu Đầu Tư về việc đẩy mạnh các hoạt động phát triển bền vững của công ty trong thời gian vừa qua.

Nestlé Việt Nam Hỗ Trợ Y Tế Tuyến Đầu Chống Dịch COVID-19

Nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong hai tuần cuối tháng 5, công ty Nestlé Việt Nam đã trực tiếp trao tặng gần 60.000 sản phẩm dinh dưỡng tới hơn 20.000 cán bộ nhân viên y tế đang làm việc tại 15 bệnh viện và trung tâm y tế ở Tp. Hà Nội.