5 NĂM ĐỒNG HÀNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH STEM CỦA DOW VIETNAM VÀ VRCC – CSV

Là công ty khoa học vật liệu của Hoa Kỳ và là một thành viên tích cực của Hội hóa học Việt Nam và Hội đồng Trách nhiệm xã hội tự nguyện các Doanh nghiệp Hóa chất Việt Nam (VRCC), Dow Việt Nam đã và đang thực hiện tốt những chương trình hoạt động theo các tiêu chí của Responsible Care, trong đó chú trọng đến các chương trình bảo vệ môi trường, tái chế rác thải nhựa, vận hành sản xuất an toàn…. Dow Việt Nam còn thực hiện nhiều chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) tích cực cho Hội hóa học Việt Nam và VRCC như: Tài trợ tổ chức các Hội Thảo, Tập huấn, Diễn tập về An toàn quá trình trong Sản xuất Hóa chất, Xử lý phế thải, An toàn vận chuyển hóa chất, chủ động ứng phó sự cố hóa chất, Xây dựng nguồn nhân lực cho ngành Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Một trong những hoạt động hữu ích trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp Hóa chất Việt Nam trong 5 năm qua là Chương trình STEM (Science – Technology- Engineering – Mathematics), là một chương trình nhằm động viên, khuyến khích việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực Khoa học- Công nghệ.

Với Chương trình STEM này, Dow Việt Nam đã tài trợ và phối hợp với Hội hóa học Việt Nam và VRCC tổ chức cho sinh viên ngành Hóa của các trường Đại Học khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam tham gia các chuyến tham quan – học tập tại các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất hóa chất.

Qua các chuyến tham quan – học tập này, những sinh viên ngành hóa các trường Đại học trong cả nước được chọn tham gia chương trình đã được tiếp cận và được trực tiếp tham quan các dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại có quy mô và sản xuất đa dạng như: Đạm – Dầu Khí, Hóa chất Cơ bản Miền Nam, Cao su Miền nam, Cao Su Đà Nẵng, Nhựa , Sơn-Mực in, Phân bón DAP, Phân bón - Hóa chất Lâm Thao, Việt Trì…và một số doanh nghiệp khác có sử dụng số lượng lớn hóa chất như: Rượu bia, Giấy …

Tổng cộng trong 5 năm qua từ năm 2016-2021, Chương trình STEM do Dow Việt Nam tài trợ và Hội hóa học Việt Nam và VRCC thực hiện đã thu hút hơn 1500 sinh viên các trường Đại học tham gia. Những kỹ sư tương lai, nguồn nhân lực quan trọng của ngành công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã được cung cấp những thông tin, có cách nhìn thực tế và rõ hơn về ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam và bổ sung cho những kiến thức đã được học trong nhà trường. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất hóa chất tiếp cận với các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp để tuyển dụng làm việc trong tương lai. 

Đây là một đóng góp đáng ghi nhận của Dow Việt Nam trong việc đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công nghiệp Hóa chất Việt Nam vì sự Phát triển bền vững.

(Nguồn: Hội hóa học Việt Nam)

Các tin khác

AES Việt Nam kỷ niệm Ngày An toàn 2021 - 'Hãy cùng tôn vinh lẫn nhau'

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2021, Ngày An toàn hàng năm của AES đã được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của toàn thể nhân viên AES Việt Nam và các nhà. Năm nay, với chủ đề ‘Hãy cùng tôn vinh lẫn nhau’, sự kiện nhằm tôn vinh tất cả nhân viên AES Việt Nam, những người luôn đặt sự an toàn là cốt lõi trong mọi công việc, đồng thời luôn cam kết đảm bảo cung cấp nguồn điện năng cần thiết cho Việt Nam.

CSI - “Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam đứng trước những thách thức chưa từng có. Đây là lúc DN cần sự “chuyển mình” trong tư duy và cách thức kinh doanh. Lựa chọn phát triển bền vững đã không còn là chuyện của những DN lớn.

Herbalife Nutrition hưởng ứng Ngày Trái đất và các hoạt động ý nghĩa khác vì Môi Trường Xanh

Phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của Tập Đoàn Herbalife Nutrition toàn cầu, bảo vệ môi trường luôn là một phần quan trọng các hoạt động xã hội vì cộng đồng của Herbalife Viêt Nam.

INSEE PRIZE: HÀNH TRÌNH 10 NĂM ĐI CÙNG THẾ HỆ SINH VIÊN TRẺ TƯƠNG LAI

Từ đầu năm 2021, INSEE Việt Nam đã tiếp tục khởi động cuộc thi INSEE Prize cho các bạn sinh viên trẻ tại các trường đại học. Ngoài những thông tin về cuộc thi được đăng tải, INSEE còn tổ chức các buổi hội thảo đến với các trường đại học trên khắp cả nước. Giai đoạn đầu, INSEE đã đem thông tin cuộc thi đến với các trường như Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Đại học Kiến Trúc Tp.HCM, Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Đại học Văn Lang, Đại học Xây Dựng Miền Tây, Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng và sẽ còn nhiều trường hơn nữa.

INSEE ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG CHỐNG HẠN MẶN

Trong khoảng thời gian gần đây, INSEE Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động để hỗ trợ người dân vượt qua gia đoạn hạn mặn khốc liệt nhất trong lịch sử. Theo ông Philippe Richart (Tổng giám đốc INSEE Việt Nam) nhận định: “Tôi cho rằng vấn đề hạn mặn của Đồng Bằng Sông Cửu Long là một siêu thách thức trong dài hạn, chúng tôi muốn mọi người phải quan tâm đến thách thức này hơn và cùng chung tay góp phần giải quyết thách thức này”

Nestlé cam kết giúp đỡ 50 triệu trẻ em có cuộc sống khỏe mạnh hơn

Nestlé hỗ trợ các gia đình nuôi dạy con trong 1.000 ngày đầu đời, củng cố cho cam kết vào năm 2030 giúp đỡ 50 triệu trẻ em có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Khánh thành sân chơi năng động Việt Nam tại huyện Tịnh Biên

Sáng 13-5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn An Giang khánh thành “Sân chơi năng động Việt Nam”, tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

SUNTORY PEPSICO HỖ TRỢ GẦN 148.000 CHAI SẢN PHẨM CHO TUYẾN ĐẦU CHỐNG COVID-19

Trong tháng 5/2021 vừa qua, Suntory PepsiCo Việt Nam cùng các nhãn hàng Goodmood, Revive, Aquafina, Twister phối hợp với Quỹ HOPE (báo Vnexpress), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các Tỉnh/Thành Đoàn đã trao tặng gần 148.000 chai sản phẩm cho tuyến đầu chống dịch tại 9 tỉnh thành.

CHUYỂN QUA SỬ DỤNG 100% ĐÈN LED, HAI NHÀ MÁY CÙA BAT VIETNAM CAM KẾT TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Với nỗ lực giảm thiểu tối đa những tác động gây hại đến môi trường, hai nhà máy - BAT-Vinataba JV tại Đồng Nai và VINA-BAT JV tại huyện Bình Chánh, TPHCM, đã chuyển đổi 100% từ việc sử dụng hệ thống đèn phổ thông qua đèn LED.

HOẠT ĐỘNG ESG CỦA BAT TẠI VIỆT NAM ĐƯỢC CHIA SẺ TRÊN CÁC KÊNH TRUYỀN THÔNG HÀNG ĐẦU TRONG NƯỚC

BAT đã vinh dự góp mặt trên những tờ báo uy tín hàng đầu của Việt Nam như VIR, Tiền Phong, Nhịp Cầu Đầu Tư về việc đẩy mạnh các hoạt động phát triển bền vững của công ty trong thời gian vừa qua.