CP. Việt Nam thực hiện dự án “Thắp sáng Biên cương cho Bản làng Vùng cao”

Nhằm thúc đẩy thực hiện giải quyết vấn đề về môi trường của cộng đồng, xã hội một cách có hiệu quả, cũng thư thực hiện mục tiêu là doanh nghiệp bền vững, CPV đã thực hiện dự án “Thắp sáng Biên cương cho Bản làng Vùng cao”. Đây là hoạt động phối hợp giữa CPV với các cơ quan, đoàn thể và ban ngành liên quan.

Ra đời từ 2018, dự án đã thực hiện thành công một số tỉnh thành, tiêu biểu là ở tỉnh Bình Định và Tỉnh Bình Phước. Tương lai dự án sẽ mở rộng thực hiện tại các bản làng vùng biên giới khác như tỉnh Hà Giang..

Tại tỉnh Bình Định, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam Công ty C.P, Qũy hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Bình Định và Hội LHTN tỉnh Bình Định cùng chung tay hỗ trợ cuộc sống người dân bản làng O2 xã Vĩnh Kim và làng Canh Giao xã Canh Hiệp với các hoạt động: Lắp đặt 68 bộ đèn năng lượng mặt trời đem lại ánh sáng cho bà con ở bản làng vùng cao. Cung cấp hơn 60 Radio hoạt động bằng pin năng lượng mặt trời để xóa mù thông tin, giúp họ hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng. Khoan giếng và tặng bồn chứa nước cung cấp nước sạch cho người dân. Hỗ trợ gà giống cũng như kỹ thuật chăn nuôi tạo điều kiện tiếp cận nguồn thúc phẩm dinh dưỡng cũng như kiến thức về chăn nuôi cho người dân.

Tại tỉnh Bình Định: làng O2 xã Vĩnh Kim và làng Canh Giao xã Canh Hiệp

Tại tỉnh Bình Phước CPV phối hợp với Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức chương trình ra quân Chiến dịch Thanh Niên Tình nguyện hè 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa và  bàn giao tuyến đường “Ánh sáng biên cương” cho bà con vùng biên giới.  Đại diện CPV- Anh Lê Đình Công - Giám đốc BP gia công Bình Phước đã cùng tham dự chương trình. Tại đây, CPV đã trao tặng 90 bóng đèn năng lượng mặt trời, thắp sáng 5 tuyến đường biên giới ở 2 huyện Lộc Ninh và Bù Gia Mập của tỉnh Bình Phước. Bên cạnh đó, nằm trong khuôn khổ của chương trình "San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch" của thanh niên Bình Phước, đoàn cũng đã trao tặng 35.000 khẩu trang y tế, 20 thùng gel rửa tay khô và các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá 115 triệu đồng cho huyện Ô Răng, tỉnh Mondulkiri (vương quốc Campuchia).

CPV thực hiện dự án tại tỉnh Bình Phước

Việc thực hiện và mở rộng dự án hỗ trợ ở các tỉnh miền cao đã cho thấy CPV là doanh nghiệp có đóng góp tích cực trong hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, hướng dến sự phát triển kinh doanh bền vững

Các tin khác

CÔ GÁI HÀ LAN TIẾP TỤC MANG 550.000 LY SỮA YÊU THƯƠNG, TIẾP SỨC CHO TÂM DỊCH VỮNG VÀNG

Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 lần thứ 4 được coi là đợt dịch nguy hiểm và kéo dài từ đầu tháng 5, với tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ”, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã hành động rất nhanh chóng, thiết thực, mang nguồn dinh dưỡng yêu thương với 550.000 ly sữa và đóng góp cho Quỹ Vaccine của tỉnh Hà Nam, tổng trị giá hỗ trợ là 3 tỷ đồng để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu và các bệnh nhân để bồi bổ sức khỏe, thêm vững vàng chiến thắng đại dịch.

FrieslandCampina hoàn thành cột mốc quan trọng trong chương trình khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á SEANUTS II

Tháng 6/2021, Tập Đoàn FrieslandCampina công bố hoàn tất giai đoạn thu thập số liệu trong chương trình Khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS II) tại Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Hơn 13.000 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 12 tuổi của 4 nước đã tham gia vào chương trình khảo sát này. Sau khi hoàn tất giai đoạn khảo sát, dữ liệu sẽ được nghiên cứu và phân tích và dự kiến sẽ đưa ra kết quả vào Quý 1/2022.

Nestlé MILO khởi động dự án cộng đồng '10 Năm Vàng, Đừng Lỡ Làng', vì một thế hệ Việt Nam năng động khỏe mạnh

TP. Hồ Chí Minh, ngày 1 tháng 6 năm 2021 – Theo thông tin khoa học mới nhất được Trung tâm nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ tổng hợp và công bố, khoảng thời gian từ 5 đến 15 tuổi là giai đoạn trẻ có sự chuyển hóa vượt bậc về thể chất, não bộ và hành vi, là cầu nối cho quá trình chuyển tiếp từ tuổi thiếu nhi sang tuổi trưởng thành. Để chia sẻ thông tin khoa học này rộng rãi đến cộng đồng, Nestlé MILO chính thức khởi động dự án ‘10 Năm Vàng, Đừng Lỡ Làng’ với sự đồng hành của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital), góp phần nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ về tầm quan trọng của giai đoạn này.

5 NĂM ĐỒNG HÀNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH STEM CỦA DOW VIETNAM VÀ VRCC – CSV

Với Chương trình STEM, Dow Việt Nam đã tài trợ và phối hợp với Hội hóa học Việt Nam và VRCC tổ chức cho sinh viên ngành Hóa của các trường Đại Học khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam tham gia các chuyến tham quan – học tập tại các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất hóa chất.

AES Việt Nam kỷ niệm Ngày An toàn 2021 - 'Hãy cùng tôn vinh lẫn nhau'

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2021, Ngày An toàn hàng năm của AES đã được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của toàn thể nhân viên AES Việt Nam và các nhà. Năm nay, với chủ đề ‘Hãy cùng tôn vinh lẫn nhau’, sự kiện nhằm tôn vinh tất cả nhân viên AES Việt Nam, những người luôn đặt sự an toàn là cốt lõi trong mọi công việc, đồng thời luôn cam kết đảm bảo cung cấp nguồn điện năng cần thiết cho Việt Nam.

CSI - “Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam đứng trước những thách thức chưa từng có. Đây là lúc DN cần sự “chuyển mình” trong tư duy và cách thức kinh doanh. Lựa chọn phát triển bền vững đã không còn là chuyện của những DN lớn.

Herbalife Nutrition hưởng ứng Ngày Trái đất và các hoạt động ý nghĩa khác vì Môi Trường Xanh

Phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của Tập Đoàn Herbalife Nutrition toàn cầu, bảo vệ môi trường luôn là một phần quan trọng các hoạt động xã hội vì cộng đồng của Herbalife Viêt Nam.

INSEE PRIZE: HÀNH TRÌNH 10 NĂM ĐI CÙNG THẾ HỆ SINH VIÊN TRẺ TƯƠNG LAI

Từ đầu năm 2021, INSEE Việt Nam đã tiếp tục khởi động cuộc thi INSEE Prize cho các bạn sinh viên trẻ tại các trường đại học. Ngoài những thông tin về cuộc thi được đăng tải, INSEE còn tổ chức các buổi hội thảo đến với các trường đại học trên khắp cả nước. Giai đoạn đầu, INSEE đã đem thông tin cuộc thi đến với các trường như Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Đại học Kiến Trúc Tp.HCM, Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Đại học Văn Lang, Đại học Xây Dựng Miền Tây, Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng và sẽ còn nhiều trường hơn nữa.

INSEE ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG CHỐNG HẠN MẶN

Trong khoảng thời gian gần đây, INSEE Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động để hỗ trợ người dân vượt qua gia đoạn hạn mặn khốc liệt nhất trong lịch sử. Theo ông Philippe Richart (Tổng giám đốc INSEE Việt Nam) nhận định: “Tôi cho rằng vấn đề hạn mặn của Đồng Bằng Sông Cửu Long là một siêu thách thức trong dài hạn, chúng tôi muốn mọi người phải quan tâm đến thách thức này hơn và cùng chung tay góp phần giải quyết thách thức này”

Nestlé cam kết giúp đỡ 50 triệu trẻ em có cuộc sống khỏe mạnh hơn

Nestlé hỗ trợ các gia đình nuôi dạy con trong 1.000 ngày đầu đời, củng cố cho cam kết vào năm 2030 giúp đỡ 50 triệu trẻ em có cuộc sống khỏe mạnh hơn.