Đối thoại với doanh nghiệp về đầu tư cho ứng phó với biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu tạo ra những thách thức, đồng thời cũng đem lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc thiếu thông tin, khó tiếp cận vốn, hỗ trợ kỹ thuật và một số bất cập về chính sách, v.v đang là những rào cản đối với doanh nghiệp trong việc việc tận dụng các cơ hội và vượt qua những thử thách do biến đổi khí hậu mang lại. Để giúp khối doanh nghiệp vượt qua các rào cản đó, cộng đồng quốc tế đã và đang có những nỗ lực hỗ trợ các quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, trong đó có Việt Nam. Ngân hàng Thế giới (WB) là một trong những nhà tài trợ lớn có cam kết lâu dài trong lĩnh vực này.
 
Trong 02 ngày từ 24 đến 25/08/2014, Phó Chủ tịch WB, bà Rachel Kyte sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Nhân dịp này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường đồng tổ chức buổi đối thoại giữa doanh nghiệp Việt Nam và đại diện Ngân hàng Thế giới. Buổi đối thoại sẽ là dịp để doanh nghiệp tìm hiểu về những cơ hội đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu và sự hỗ trợ của WB, đồng thời trình bày những mong muốn và khuyến nghị để WB điều chỉnh các chính sách hỗ trợ khu vực tư nhân tại Việt Nam trong lĩnh vực này.
 
·         Thời gian:     Thứ Hai, ngày 25/8/2014 (13:30 – 14:30)
·         Địa điểm:      Khách sạn Intercontinetal, ngõ 1, Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
 
VCCI trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp tham dự buổi đối thoại nêu trên. Để đăng ký tham dự, xin liên hệ với chị Nguyễn Hương Giang, số điện thoại: 04 3574 3492 (Ext: 101) hoặc email: giangnh@vcci.com.vn trước 10:00 sáng ngày 25/08/2014.
 
Trân trọng cảm ơn ./.

Thời gian
Nội dung
Chủ trì
13.15-13.30
Đón tiếp đại biểu
 
 
13:30-13:35
Khai mạc
-    
Ông Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
13:35-14:25
Đối thoại trực tiếp
 
Nhập đề: Bài học kinh nghiệm thế giới và vai trò cũng như việc khuyến khích DN tham gia đầu tư cho ứng phó với biến đổi khí hậu. Quan điểm của WB.
 
Đối thoại: những cơ hội và thách thức của đầu tư trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng phát thải thấp, thúc đẩy sự tham gia của các doanh nghiệp trong các hoạt động ứng phó với BĐKH và những giải pháp đề xuất khuyến khích Doanh nghiệp tham gia vào đầu tư biến đổi khí hậu, tăng trưởng phát thải thấp. Giải pháp chính sách/ kinh tế
 
Bà Rachel Kyte, Phó Chủ tịch World Bank
14:25-14:30
Phát biểu cảm ơn và bế mạc
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI (to be confirm)
 

 

 

Các tin khác

Hội thảo chuyên đề “Hiệu quả tài nguyên và Sản xuất sạch hơn”

Đây là Hội thảo số 4 trong Chuỗi Hội thảo “Đổi Mới Xanh Doanh nghiệp – Từ Sản xuất đến Quản lý” được AITVN thực hiện với sự phối hợp của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD).

Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội 2014

Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội 2014 (SESP 2014) tìm kiếm và đầu tư trực tiếp về tài chính, nâng cao năng lực, tư vấn kinh doanh và kết nối mạng lưới, kết nối cơ hội đầu tư cho Doanh nghiệp xã hội trong các giai đoạn phát triển quan trọng nhằm tăng khả năng và tác động xã hội tích cực của các DNXH tới cộng đồng.

Pepsico: Think and Drink - Uống chai sành điệu, góp xanh môi trường

Hãy tham dự triển lãm mô hình tái chế khổng lồ bằng nắp chai để cổ động cho thói quen uống bằng chai thủy tinh vì môi trường.

Diễn đàn lần thứ 15 về Đổi mới sinh thái và Hội nghị bàn tròn của UNEP về Đổi mới sinh thái ở Hà Nội

Diễn đàn lần thứ 15 về Đổi mới sinh thái và Hội nghị bàn tròn của UNEP về Đổi mới sinh thái ở Hà Nội, Việt Nam ngày 12 và 13 tháng 11 năm 213

Hội thảo phổ biến và lấy ý kiến hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu về Năng lượng và Biến đổi Khí hậu của VBCSD (16/9/2013)

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) đã xây dựng Báo cáo khuyến nghị chính sách (sách trắng) “Năng lượng và Biến đổi Khí hậu”

Đầu vào cho Ấn phẩm về Trách nhiệm xã hội DN (trước ngày 9/9/2013)

thông lệ tốt, mô hình cải tiến, sáng kiến liên quan của doanh nghiệp mình (giới hạn từ 02-03 trang)

Khóa tập huấn về ATVSLĐ & ATTP (8-9/8/2013)

Quản lý vệ sinh môi trường lao động và Quản lý an toàn sức khỏe trong lao động” và“Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm hướng tới xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm bền vững”