Cập nhật về Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh trong ngành nông nghiệp Việt Nam thông qua thúc đẩy áp dụng và thực hiện Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Báo cáo sơ bộ về các quy định, tiêu chuẩn về thực hiện Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (TNXHDN) trong ngành thủy sản Việt Nam đã được nghiên cứu và xây dựng trong tháng 6 và tháng 7/2015. Nhằm có được bức tranh tổng thể về hiện trạng thực hiện TNXHDN tại các hộ nuôi trồng và chế biến cá tra/cá basa và tôm, nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 100 doanh nghiệp chế biến/hộ nuôi trồng cá tra/cá basa và tôm cùng 20 cơ quan/hiệp hội có liên quan tại 6 tỉnh, thành tại đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm: Bến Tre, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu và An Giang. Từ kết quả khảo sát kết hợp với việc phân tích các quy định, tiêu chuẩn đã được thực hiện, Báo cáo khuyến nghị thực hành TNXHDN trong ngành chế biến, nuôi trồng thủy sản của VBCSD sẽ được xây dựng và hoàn thiện thông qua 2 đối thoại tham vấn chuyên môn tổ chức vào tháng 11/2015. Bên cạnh công tác khảo sát và nghiên cứu, Dự án cũng sẽ phối hợp với Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản Bền vững trực thuộc Hội nghề cá Việt Nam và Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn quốc gia về thúc đẩy thực hành TNXH trong ngành thủy sản Việt Nam vào ngày 2/10/2015 tại Cần Thơ. Diễn đàn có các mục tiêu:
  • Tìm kiếm và đi đến sự đồng thuận đa bên hướng tới thực hành TNXH trong ngành thủy sản.
  • Chia sẻ các thực hành tốt về TNXH tại Việt Nam, qua đó nâng cao sự hiểu biết, tăng động lực thực hành TNXH của các công ty thủy sản.
  • Đối thoại đa bên về khung pháp lý trong thực hành TNXH trong ngành thủy sản, thu hút sự quan tâm của người sản xuất quy mô nhỏ, ngư dân, cộng đồng và lực lượng lao động.
  • Tăng cường sự hiểu biết về vấn đề bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ đối với phát triển bền vững ngành thủy sản, khi phụ nữ được chia sẻ quyền ra quyết định, tăng thu nhập và được hưởng lợi từ điều kiện làm việc phù hợp.

Các tin khác

Cập nhật về Dự án “Tăng cường năng lực đối thoại tại nơi làm việc (Dialogue@Work Vietnam)”

Trong tháng 7 và tháng 8/2015, Dự án đã tiến hành tư vấn và hỗ trợ tổ chức thành công Hội nghị người lao động tại 6 nhà máy tham gia Dự án.

Cuộc họp Ban Liên lạc Hội viên VBCSD

Cuộc họp Ban Liên lạc Hội viên của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) được tổ chức từ 9:00 đến 15:30 ngày 14/08/2015 tại khách sạn Mela, thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Liêm chính và minh bạch chính là cốt lõi của quản trị kinh doanh.

Trong cuộc chạy đua kiếm tìm lợi nhuận bằng mọi giá, liệu giá trị của liêm chính và minh bạch có được coi trọng?

Bốn nhà chung tay giúp nông dân sản xuất ngô bền vững

LÀO CAI, NGÀY 9 THÁNG 8 NĂM 2015 - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng với Cty Dekalb Việt Nam (Tập đoàn Monsanto), Cty CP Giống cây trồng miền Nam tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình Liên kết sản xuất ngô bền vững 2014-2015 trên địa bàn tỉnh. Đây là vụ ngô đầu tiên có sự liên kết giữa cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp cung ứng giống, doanh nghiệp thu mua theo mô hình liên kết giữa 4 nhà “Nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân”.

Friesland Campina khánh thành trung tâm chăn nuôi bò sữa tỉnh Hà Nam

Hà Nam, ngày 24 tháng 6 năm 2015, Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã chính thức tổ chức Lễ khánh thành Vùng chăn nuôi bò sữa bền vững tại xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam sau gần một năm khởi công xây dựng.

Suntory PepsiCo Việt Nam cùng hàng ngàn thanh thiếu niên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường nhân ngày môi trường thế giới

Cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam cùng thanh niên chung tay bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thiết thực như đạp xe diễu hành, ra quân tổng vệ sinh, đi bộ đồng hành, trồng cây xanh, và làm sạch các con đường tuyến phố trên khắp cả nước

Bảo Việt bội thu giải thưởng và tiếp tục thể hiện bản lĩnh người tiên phong tại lễ trao giải báo cáo thường niên 2015

Báo cáo cáo thường niên (BCTN) và Báo cáo phát triển bền vững (BC PTBV) của Bảo Việt tiếp tục ghi dấu ấn tại Cuộc bình chọn BCTN 2015 do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và báo Ðầu tư Chứng khoán đồng tổ chức. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt, đơn vị thành viên của Tập đoàn, cũng được bình chọn vào Top 10 BCTN tốt nhất.

Dự án: “Tăng cường năng lực cạnh tranh cho ngành thuỷ sản Việt Nam thông qua thúc đẩy áp dụng và thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp"

Với mục tiêu hỗ trợ ngành chế biến và nuôi trồng thủy sản Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững, VBCSD sẽ phối hợp cùng Oxfam Novib xây dựng và triển khai Dự án: “Tăng cường năng lực cạnh tranh cho ngành thuỷ sản Việt Nam thông qua thúc đẩy áp dụng và thực hiện Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp” trong thời gian từ tháng 06 đến tháng 12/2015.

Khoá đào tạo: “Sản xuất tinh gọn (Lean) - Giải pháp loại bỏ lãng phí và nâng cao năng suất cho doanh nghiệp“

Hệ thống sản xuất Lean là phương pháp cải tiến có hệ thống, liên tục và tập trung vào việc tạo thêm giá trị cho khách hàng, loại bỏ các lãng phí trong quá trình sản xuất/cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp

Diễn đàn Kinh doanh có trách nhiệm đối với Lương thực và Nông nghiệp 2015

Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2015 tại Hà Nội, Bộ NN & PTNT) Việt Nam và Tổ chức Global Initiatives đã phối hợp cùng VCCI/VBCSD và WWF Việt Nam đồng tổ chức Diễn đàn Kinh doanh có trách nhiệm đối với Lương thực và Nông nghiệp (RBF) 2015.