Lễ ký kết Hợp đồng Dịch vụ đảm bảo đối với báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt

Chiều ngày 26/11/2015, tại trụ sở chính của Tập đoàn Bảo Việt, số 8 Lê Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra “Lễ ký kết Hợp đồng Dịch vụ đảm bảo đối với báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt” giữa Tập đoàn Bảo Việt và Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers Việt Nam (PwC Việt Nam). Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện đảm bảo của bên thứ 3 cho báo cáo phát triển bền vững phù hợp với xu hướng trong khu vực và trên thế giới.

Báo cáo phát triển bền vững là công cụ giúp doanh nghiệp hiểu về mình và biết mình sẽ phát triển theo hướng nào

Trong những năm vừa qua, Tập đoàn Bảo Việt được biết đến như là một trong những doanh nghiệp tiên phong dẫn đầu trong việc thực hiện báo cáo phát triển bền vững. Theo quan điểm của Bảo Việt, báo cáo chính là thước đo để doanh nghiệp đánh giá hiệu quả triển khai chiến lược phát triển bền vững theo từng năm, chính vì vậy, báo cáo phát triển bền vững luôn được Bảo Việt đầu tư nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động và phục vụ nhu cầu thông tin từ các bên quan tâm.

Là doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong việc triển khai Báo cáo phát triển bền vững, Bảo Việt đang nỗ lực từng ngày nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững thông qua các hành động cụ thể và được đo lường hiệu quả.


Tiên phong thực hiện đảm bảo đối với báo cáo phát triển bền vững: sự minh bạch và cam kết của doanh nghiệp trong công bố thông tin 

Việc thực hiện đảm bảo đối với báo cáo phát triển bền vững thể hiện quyết tâm của Bảo Việt trong việc minh bạch hóa thông tin bao gồm các thông tin tài chính và phi tài chính của doanh nghiệp. Trước đó, Bảo Việt cũng là một trong số ít doanh nghiệp thực hiện kiểm toán cho báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) tại Việt Nam.

Công ty PwC Việt Nam là đơn vị có thế mạnh cho các mảng dịch vụ đảm bảo và tư vấn về phát triển bền vững. PwC đưa ra các chiến lược và giải pháp thiết thực giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề chiến lược, tuân thủ, hoạt động, uy tín và tài chính liên quan đến phát triển bền vững.

Thực hiện đảm bảo đối với báo cáo phát triển bền vững của Tập đoàn Bảo Việt, PwC Việt Nam sẽ tiến hành rà soát lại báo cáo hiện thời của doanh nghiệp dựa trên những thông lệ thực hành tốt nhất nhằm đưa ra các cải thiện hoạt động và cung cấp đảm bảo độc lập đối với các chỉ số hoạt động được lựa chọn trong báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt. Tiêu chuẩn đảm bảo được áp dụng là chuẩn mực ISAE3000 được ban hành bởi Liên đoàn Kế toán Quốc tế (IFAC).

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, ông Nguyễn Quang Phi - Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Năm nay, những chỉ tiêu được đánh giá và kiểm định bởi bên thứ ba trong báo cáo phát triển bền vững sẽ hỗ trợ Bảo Việt trong việc minh bạch hóa các thông tin phi tài chính, cung cấp cho nhà đầu tư và các bên quan tâm góc nhìn tổng thể, bao quát mang tính chiến lược về toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Tôi tin tưởng Bảo Việt và PwC sẽ đồng hành và trở thành nhân tố tích cực, góp phần hiện thực hóa chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia và chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển bền vững của thị trường chứng khoán xanh của Chính phủ”.

Nỗ lực góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam

Với vai trò là những người tiên phong, đi đầu trong thực hành báo cáo và thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam, Bảo Việt và PwC đã nhiều lần đồng hành và đóng góp tích cực trong các hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm theo các chương trình của Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD).

Bảo Việt cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên được cấp chứng chỉ của Tổ chức sáng kiến toàn cầu (GRI) về thực hành Báo cáo phát triển bền vững.

Tại buổi Lễ, bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng Giám đốc PwC Việt Nam cho biết: “Việc tìm kiếm đảm bảo của bên thứ 3 độc lập là một bước đi phù hợp và đúng đắn, góp phần xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm của các bên liên quan đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua cải thiện quy trình, quản lý rủi ro và nắm bắt cơ hội. Trong dự án thực hiện đảm bảo đối với Báo cáo Phát triển bền vững của Bảo Việt, PwC sẽ hỗ trợ Bảo Việt trong rà soát quy trình, đưa ra các kiến nghị và cung cấp đảm bảo cho Báo cáo nhằm giúp Bảo Việt thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững.”

Các tập đoàn tài chính bảo hiểm hiện nay có vai trò ngày càng quan trọng trong hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển một thế giới carbon thấp. Việc cung cấp dịch vụ đảm bảo cho Bảo Việt, một Tập đoàn tài chính bảo hiểm được tín nhiệm hàng đầu tại Việt Nam, sẽ góp phần tạo động lực để các doanh nghiệp khác quan tâm thực hiện.

Sự kết hợp giữa Tập đoàn Bảo Việt và PwC lần này được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo những bước đi tiên phong góp phần thúc đẩy rộng rãi việc thực hiện quy định của Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM trong nỗ lực chung nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững và chiến lược tăng trưởng xanh của quốc gia.

----------------------------------

Tập đoàn Bảo Việt là Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Với lịch sử phát triển từ năm 1965, Bảo Việt tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên thành lập tại Việt Nam. Hiện tại Tập đoàn có trụ sở tại Hà Nội với hơn 150 chi nhánh trên khắp cả nước. Từ tháng 6/2009, cổ phiếu Tập đoàn (BVH) đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Tại thời điểm 30/06/2015, Tập đoàn có tổng nguồn vốn chủ sở hữu là 12.793 tỷ đồng.

Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers Việt Nam (PwC Việt Nam) là thành viên của mạng lưới các công ty PwC hoạt động tại 157 quốc gia với hơn 208.000 nhân viên. PwC Việt Nam thành lập văn phòng tại Hà Nội và Tp. HCM năm 1994. Đội ngũ chuyên gia của công ty gồm hơn 750 người Việt Nam và nước ngoài luôn cam kết cung cấp các dịch vụ kiểm toán và đảm bảo, tư vấn thuế và pháp lý, tư vấn các thương vụ và quản trị doanh nghiệp chất lượng cao.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Chị Nguyễn Thị Tú

Ban Truyền thông-Thương hiệu, Tập đoàn Bảo Việt

Tel: (+84 4) 3928 9999 (Ext: 429)

Mb: +84 (0) 91 256 5748

nguyenthitu@baoviet.com.vn

Chị Vũ Thị Thu Nguyệt

Phòng Marketing & Truyền thông, PwC Việt Nam

Tel: (+84 4) 3946 2246 (Ext: 4690)

Mb: +84 (0) 94 709 3998 

vu.thi.thu.nguyet@vn.pwc.com 

Nguồn: PwC Việt Nam

Các tin khác

Cập nhật về Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh trong ngành nông nghiệp Việt Nam thông qua thúc đẩy áp dụng và thực hiện Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Báo cáo sơ bộ về các quy định, tiêu chuẩn về thực hiện Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (TNXHDN) trong ngành thủy sản Việt Nam đã được nghiên cứu và xây dựng trong tháng 6 và tháng 7/2015

Cập nhật về Dự án “Tăng cường năng lực đối thoại tại nơi làm việc (Dialogue@Work Vietnam)”

Trong tháng 7 và tháng 8/2015, Dự án đã tiến hành tư vấn và hỗ trợ tổ chức thành công Hội nghị người lao động tại 6 nhà máy tham gia Dự án.

Cuộc họp Ban Liên lạc Hội viên VBCSD

Cuộc họp Ban Liên lạc Hội viên của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) được tổ chức từ 9:00 đến 15:30 ngày 14/08/2015 tại khách sạn Mela, thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Liêm chính và minh bạch chính là cốt lõi của quản trị kinh doanh.

Trong cuộc chạy đua kiếm tìm lợi nhuận bằng mọi giá, liệu giá trị của liêm chính và minh bạch có được coi trọng?

Bốn nhà chung tay giúp nông dân sản xuất ngô bền vững

LÀO CAI, NGÀY 9 THÁNG 8 NĂM 2015 - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng với Cty Dekalb Việt Nam (Tập đoàn Monsanto), Cty CP Giống cây trồng miền Nam tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình Liên kết sản xuất ngô bền vững 2014-2015 trên địa bàn tỉnh. Đây là vụ ngô đầu tiên có sự liên kết giữa cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp cung ứng giống, doanh nghiệp thu mua theo mô hình liên kết giữa 4 nhà “Nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân”.

Friesland Campina khánh thành trung tâm chăn nuôi bò sữa tỉnh Hà Nam

Hà Nam, ngày 24 tháng 6 năm 2015, Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã chính thức tổ chức Lễ khánh thành Vùng chăn nuôi bò sữa bền vững tại xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam sau gần một năm khởi công xây dựng.

Suntory PepsiCo Việt Nam cùng hàng ngàn thanh thiếu niên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường nhân ngày môi trường thế giới

Cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam cùng thanh niên chung tay bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thiết thực như đạp xe diễu hành, ra quân tổng vệ sinh, đi bộ đồng hành, trồng cây xanh, và làm sạch các con đường tuyến phố trên khắp cả nước

Bảo Việt bội thu giải thưởng và tiếp tục thể hiện bản lĩnh người tiên phong tại lễ trao giải báo cáo thường niên 2015

Báo cáo cáo thường niên (BCTN) và Báo cáo phát triển bền vững (BC PTBV) của Bảo Việt tiếp tục ghi dấu ấn tại Cuộc bình chọn BCTN 2015 do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và báo Ðầu tư Chứng khoán đồng tổ chức. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt, đơn vị thành viên của Tập đoàn, cũng được bình chọn vào Top 10 BCTN tốt nhất.

Dự án: “Tăng cường năng lực cạnh tranh cho ngành thuỷ sản Việt Nam thông qua thúc đẩy áp dụng và thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp"

Với mục tiêu hỗ trợ ngành chế biến và nuôi trồng thủy sản Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững, VBCSD sẽ phối hợp cùng Oxfam Novib xây dựng và triển khai Dự án: “Tăng cường năng lực cạnh tranh cho ngành thuỷ sản Việt Nam thông qua thúc đẩy áp dụng và thực hiện Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp” trong thời gian từ tháng 06 đến tháng 12/2015.