20 năm Dow tích cực đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam

Dow vinh dự được Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (Amcham) – cơ quan uy tín trong cộng đồng các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam – trao tặng giải thưởng Amcham CSR 2015 vì những chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) sáng tạo đã được Dow thực hiện trong nhiều năm qua tại Việt Nam. Giải thưởng này một lần nữa khẳng định sự đóng góp tích cực của Dow cho sự phát triển bền vững của đất nước sau 20 năm gia nhập thị trường. Những chương trình CSR sáng tạo của Dow không chỉ dừng lại ở việc tài trợ về tài chính mà còn sử dụng giải pháp, công nghệ của Dow để giải quyết các thách thức trong đời sống của những người dân đang sinh sống tại vùng sâu, vùng xa, chịu nhiều thiệt thòi về điều kiện vật chất.
 
Các dự án CSR sáng tạo đã được Dow triển khai trong 20 năm hoạt động tại Việt Nam có thể kể đến như: Trang bị kiến thức về sản xuất sạch và tăng cường năng lực cạnh tranh cho hơn 2.200 kỹ sư thông qua hơn 30 hội thảo về “Đào tạo Sản xuất Sạch hơn và Quản lý Chất thải cho các doanh nghiệp Việt Nam”; Trong năm 2015, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho hơn 800 kỹ sư thông qua chương trình đào tạo ISO 14000; Giải quyết vấn đề về nước sạch cho nhiều trường học, bệnh viện tại khu vực nông thôn của Việt Nam thông qua việc tài trợ trên 20 hệ thống xử lý nước sạch công nghệ thẩm thấu ngược (RO), có công suất lên đến 7.000 lít nước/ngày/hệ thống. Trong năm 2015, thông qua sự phối hợp với Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Dow đã tài trợ hệ thống lọc nước uống sạch, an toàn và đạt chuẩn của Bộ Y tế cho hơn 3.000 học sinh và giáo viên Việt Nam; Phối hợp với tổ chức Habitat for Humanity giải quyết khó khăn về nhà ở cho trên 20 hộ gia đình khó khăn; cùng rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong lĩnh vực giáo dục và y tế.
 
Trên cương vị Đồng Chủ tịch và là một trong các thành viên sáng lập Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), Dow đã và đang tích cực đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam theo kế hoạch hành động của VBCSD và Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh theo hướng bền vững, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam cùng với 11 quốc gia thành viên đã kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
 
Ông Tomoyuki Sasama, quản lý thị trường Việt Nam của Dow tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi coi các hoạt động CSR là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã có hai thập kỷ gắn bó chặt chẽ với một trong những thị trường phát triển mạnh mẽ nhất khu vực Đông Nam Á và chúng tôi luôn mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho người dân Việt Nam. Giải thưởng Amcham CSR 2015 lần này là một sự khích lệ, một niềm tự hào lớn đối với chúng tôi khi năm 2015 là năm kỷ niệm 20 năm Việt Nam – Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao và cũng là năm thứ 20 Dow hoạt động tại Việt Nam.”
 
Ông Adam Sitkoff, Giám đốc Điều hành Amcham tại Hà Nội cho biết thêm: “Đây là năm đầu tiên chúng tôi tổ chức trao giải thưởng CSR với mục đích nâng cao nhận thức về hoạt động CSR trong cộng đồng thành viên Amcham cũng như trong xã hội, đồng thời đây cũng là một sự ghi nhận đối với các doanh nghiệp đã có hoạt động CSR hiệu quả tại Việt Nam. Chúng tôi cho rằng doanh nghiệp có hoạt động CSR hiệu quả là những doanh nghiệp hiểu được mối liên kết giữa doanh nghiệp và xã hội và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không chỉ tạo ra các giá trị dài hạn về mặt kinh tế mà còn cả về mặt xã hội.”
 
Bên cạnh các chương trình CSR dài hạn, trong hai thập kỷ qua, Dow luôn tích cực hỗ trợ các ngành công nghiệp và người nông dân Việt Nam giải quyết nhiều thách thức lớn như nhu cầu về nước sạch, sản xuất và bảo tồn năng lượng sạch và tăng năng suất nông nghiệp, qua đó đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của toàn xã hội. Các sản phẩm của Dow không chỉ là đầu vào thiết yếu cho hầu hết các phân khúc hàng tiêu dùng như giày dép, điện tử, đồ gia dụng, thuốc bảo vệ thực vật, giải pháp về nước sạch, chăm sóc cá nhân và gia đình, truyền thông, năng lượng thay thế, y tế và dinh dưỡng mà còn có mặt rộng rãi trong ngành giao thông vận tải và vật liệu hạ tầng. Trong những năm gần đây, với tốc độ tăng trưởng hàng năm 2 con số, Việt Nam là thị trường chủ chốt của Dow tại khu vực Đông Nam Á.
 
Ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi chúc mừng Dow đã nhận giải thưởng của Phòng Thương mại Hoa Kỳ về những đóng góp thực hiện các chương trình trách nhiệm xã hội, và chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của Dow đối với sự phát triển của các ngành công nghiệp và cộng đồng Việt Nam, góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam – Hoa Kỳ.”
 
Ông Andrew N. Liveris, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Công ty Dow Chemical cho biết: “Đầu năm 2015, chúng tôi đã phát động các Mục tiêu Phát triển Bền vững hướng đến năm 2025 của Dow, trong đó sẽ giải quyết các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc và đặt giá trị của thiên nhiên và xã hội vào tất cả các quyết định kinh doanh. Mục tiêu Phát triển Bền vững của Dow tương tự như mục tiêu của Liên Hiệp Quốc, không chỉ đơn thuần là hoạt động kinh doanh mà còn mở đường cho những thay đổi mạnh mẽ. Khi có sự phối hợp giữa doanh nghiệp, Chính phủ và xã hội, chúng ta có thể tận dụng tối đa những gì mình có để góp phần đem lại một thế giới tốt đẹp hơn.”
 
Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng và mạnh mẽ vào chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua các hiệp định thương mại tự do, gần đây nhất là Hiệp định TPP và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU. Điều này đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều nhà sản xuất sẽ đầu tư vào Việt Nam, kéo theo nhu cầu lớn về các nguyên liệu đầu vào đạt tiêu chuẩn quốc tế. Là nhà cung cấp toàn cầu các sản phẩm hóa chất đầu vào đa dạng và tiên tiến, Dow sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển các ngành công nghiệp chế tạo và phụ trợ.

Các tin khác

Sẽ tổ chức Diễn đàn hợp tác Việt Nam – Hà Lan

Thông tin được đưa ra tại buổi làm việc mới đây giữa ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Tổng Thư ký VCCI và bà Nienke Trooster – Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam.

Kiểm toán báo cáo phát triển bền vững, tại sao không?

Giữa tuần vừa qua, Tập đoàn Bảo Việt và Công ty kiểm toán PwC Việt Nam ký kết hợp đồng dịch vụ đảm bảo đối với báo cáo phát triển bền vững (PTBV). Đây là DN Việt Nam đầu tiên có báo cáo PTBV được kiểm toán độc lập, dù pháp luật không yêu cầu loại báo cáo này phải được kiểm toán.

Lễ ký kết Hợp đồng Dịch vụ đảm bảo đối với báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt

Lần đầu tiên tại Việt Nam, báo cáo phát triển bền vững được đảm bảo bởi đơn vị kiểm toán độc lập

Cập nhật về Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh trong ngành nông nghiệp Việt Nam thông qua thúc đẩy áp dụng và thực hiện Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Báo cáo sơ bộ về các quy định, tiêu chuẩn về thực hiện Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (TNXHDN) trong ngành thủy sản Việt Nam đã được nghiên cứu và xây dựng trong tháng 6 và tháng 7/2015

Cập nhật về Dự án “Tăng cường năng lực đối thoại tại nơi làm việc (Dialogue@Work Vietnam)”

Trong tháng 7 và tháng 8/2015, Dự án đã tiến hành tư vấn và hỗ trợ tổ chức thành công Hội nghị người lao động tại 6 nhà máy tham gia Dự án.

Cuộc họp Ban Liên lạc Hội viên VBCSD

Cuộc họp Ban Liên lạc Hội viên của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) được tổ chức từ 9:00 đến 15:30 ngày 14/08/2015 tại khách sạn Mela, thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Liêm chính và minh bạch chính là cốt lõi của quản trị kinh doanh.

Trong cuộc chạy đua kiếm tìm lợi nhuận bằng mọi giá, liệu giá trị của liêm chính và minh bạch có được coi trọng?

Bốn nhà chung tay giúp nông dân sản xuất ngô bền vững

LÀO CAI, NGÀY 9 THÁNG 8 NĂM 2015 - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng với Cty Dekalb Việt Nam (Tập đoàn Monsanto), Cty CP Giống cây trồng miền Nam tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình Liên kết sản xuất ngô bền vững 2014-2015 trên địa bàn tỉnh. Đây là vụ ngô đầu tiên có sự liên kết giữa cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp cung ứng giống, doanh nghiệp thu mua theo mô hình liên kết giữa 4 nhà “Nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân”.

Friesland Campina khánh thành trung tâm chăn nuôi bò sữa tỉnh Hà Nam

Hà Nam, ngày 24 tháng 6 năm 2015, Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã chính thức tổ chức Lễ khánh thành Vùng chăn nuôi bò sữa bền vững tại xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam sau gần một năm khởi công xây dựng.