Tinh thần pháp luật 2016 – Nơi đam mê được giải mã

Ngày 25 tháng 4 năm 2016, đêm Chung kết cuộc thi Tinh thần pháp luật 2016 với chủ đề: “Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp” đã diễn ra vô cùng thành công, không phụ sự kỳ vọng của các khán giả quan tâm và hết lòng ủng hộ cuộc thi.

Cuộc thi có sự tham dự của hơn 300 bạn sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội, người đang hoạt động và chung niềm đam mê nghiên cứu Luật học. 05 đội thi đến từ các cơ sở đào tạo Luật khác nhau tại Hà Nội: Khoa Luật – ĐHQGHN, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Ngoại thương, với những cá tính và phong cách độc đáo riêng biệt, vốn kiến thức phong phú và đa dạng, phong thái tự tin và uyển chuyển tạo nên ấn tượng lớn cho đại biểu và khán giả. Hội đồng giám khảo bao gồm 06 đại diện với sự am hiểu chuyên môn sâu sắc và kinh nghiệm dày dặn. Các đại diện này bao gồm Ông Phạm Hoàng Hải hiện là Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), Phòng thương mại và công nghiệp VN (VCCI), PGS.TS. Lê Thị Hoài Thu -  Phó Chủ nhiệm bộ môn Luật Kinh doanh, Khoa Luật – ĐHQGHN; anh Phan Trọng Đạt – Phó Tổng thư ký, Phó Trưởng Ban Xúc tiến và Đào tạo Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam; anh Nguyễn Văn Mạnh, chuyên viên Vụ pháp luật, Văn phòng chính phủ; PGS.TS. Phạm Văn Lợi, Viện trưởng Viện Khoa học Quản lý Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường; PGS. TS Hoàng Ánh - Đại học Ngoại Thương. Giám khảo thứ 07 chính là đại biểu tham dự, nắm trong tay quyền quyết định 30% kết quả chung cuộc.


Chung kết cuộc thi đã diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Sự tỏa sáng trong đêm Chung kết đã giúp bạn NGUYỄN THỊ PHƯƠNG, đến từ Khoa Luật – ĐHQGHN cùng đề án:“Kiểm kê khí nhà kính và dán dãn cacbon – Hành động của doanh nghiệp trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu” trở thành Quán quân Tinh thần pháp luật 2016. Bạn Phương đã thực sự tỏa sáng và ghi dấu sâu sắc với bất cứ ai tham dự đêm Chung kết về một cô gái nhỏ nhắn, dễ mến nhưng sắc bén trong tư duy và sắc sảo trong phản biện.


 Với những gì đã cống hiến, cuộc thi khép lại để lại nhiều dư âm tốt đẹp và ấn tượng khó phai trong lòng không chỉ các vị giám khảo, các thí sinh, mà còn các vị khán giả đáng mến.

Các tin khác

Đánh giá, xếp hạng bền vững: Tiêu chí mới dành cho doanh nghiệp thời hội nhập

Chương trình đánh giá xếp hạng doanh nghiệp bền vững được thực hiện với mục đích trở thành thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội đồng thời là công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn.

Phát động Chương trình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp bền vững

Sáng 20/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ phát động Chương trình đánh giá, xếp hạng DN bền vững dựa vào bộ chỉ số DN bền vững tại Việt Nam năm 2016.

Nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến phát triển bền vững

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng thư ký VCCI, Tổng thư ký Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) cho biết như trên tại Lễ phát động chương tình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp (DN) bền vững sáng 20-4.

Tập đoàn Bảo Việt: Tiên phong thực hiện đảm bảo của bên thứ 3 đối với báo cáo phát triển bền vững và thực hiện báo cáo tích hợp 2015 theo chuẩn mực quốc tế

Tập đoàn Bảo Việt vừa hoàn thành Báo cáo Tích hợp và Báo cáo Phát triển bền vững năm 2015 với nhiều điểm nhấn.

Dow tiếp tục tham gia giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới

Để tìm hiểu về vai trò của ngành công nghiệp hóa chất trong phát triển kinh tế, và cụ thể là sự đóng góp cũng như kế hoạch của The Dow Chemical Company (Dow) trong hợp tác phát triển lĩnh vực sản xuất và công nghiệp tại Việt Nam, phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn Ông Tomoyuki Sasama, Quản lý thị trường Việt Nam, Công ty Dow.

Khởi động xếp hạng doanh nghiệp bền vững 2016 tại 3 miền

Theo Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Lễ phát động Chương trình đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp bền vững 2016, sẽ được tổ chức vào ngày 20/04 tại Hà Nội, ngày 21/04 tại TP. Hồ Chí Minh và ngày 22/04 tại Đà Nẵng.

Đề xuất mô hình quốc gia tập hợp doanh nghiệp “2 trong 1”

TS Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất trong bối cảnh mới, cần tái cấu trúc mô hình cấp quốc gia tập hợp doanh nghiệp và xúc tiến thương mại để chủ động định hướng và phát triển sản xuất và công nghiệp.

6 Lợi ích của doanh nghiệp bền vững

Trong hai thập kỷ qua, phát triển bền vững đã không còn chỉ là một xu thế nhất thời. Các nghiên cứu cho thấy, phát triển bền vững mang lại lợi ích khi được gắn kết vào các hoạt động kinh doanh. Dưới đây là 6 lợi ích chính mà doanh nghiệp có được khi thực hiện phát triển bền vững:

ISO 14001:2015: Chìa khóa hội nhập cho doanh nghiệp

Cùng với xu thế toàn cầu hóa,Việt Nam đang được coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, ngày càng nhiều công ty đa quốc gia có mặt tại Việt Nam để đầu tư kinh doanh. Phát triển bền vững, đảm bảo uy tín doanh nghiệp là điều kiện cần thiết trong việc ký kết giao thương và chứng chỉ ISO 14001:2015 chính là chìa khóa hội nhập cho doanh nghiệp.