SASCO gia nhập Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam

Tháng 6 năm 2016, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) chính thức tham gia Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) với tư cách là Hội viên chính thức.

Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ sân bay với vai trò cung cấp các dịch vụ thương mại tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Công ty SASCO sớm hoạch định chiến lược phát triển bền vững và nhất quán theo đuổi mục tiêu trong suốt chặng đường 23 năm phát triển. SASCO gắn kết yếu tố bền vững như một phần quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn. Xây dựng chiến lược trên 4 nền tảng vững vàng: khách hàng, chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực và trách nhiệm với môi trường, cộng đồng, xã hội đã đưa SASCO phát triển mạnh mẽ. Không chỉ trở trành nhà cung cấp dịch vụ số 1 tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất với chuỗi sản phẩm dịch vụ đa dạng, chất lượng, mà SASCO còn có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào kết quả phát triển kinh tế xã hội của đất nước và các hoạt động vì sự phát triển cộng đồng, thể hiện rõ nét nỗ lực của doanh nghiệp góp phần thực hiện mục tiêu bền vững quốc gia.

Với việc trở thành Hội viên chính thức của VBCSD, SASCO mong muốn phát huy hơn nữa việc thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, cập nhật những thông tin, kiến thức mới nhất về sự phát triển bền vững và các vấn đề kinh tế xã hội liên quan. Bên cạnh đó, SASCO cam kết tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp hội viên VBCSD để góp phần thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh nói chung và nâng cao hình ảnh, giá trị thương hiệu nói riêng.
 
 

SASCO trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Bến Tre và tỉnh Bình Phước


Có trụ sở chính tại sân bay Tân Sơn Nhất, SASCO hoạt động khá đa dạng, từ các dịch vụ tại sân bay như cửa hàng miễn thuế, nhà hàng ẩm thực, phòng khách thương gia, dịch vụ du lịch, vận chuyển… và mở rộng thị trường ra bên ngoài thông qua các chi nhánh hoạt động kinh doanh trực tiếp của công ty.

VBCSD do phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành lập năm 2010 dưới sự đồng ý của Chính phủ. VBCSD là tổ chức do doanh nghiệp lãnh đạo, có nhiệm vụ phát huy vai trò tích cực và sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp trong việc thực hiện Chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam, tạo thuận lợi cho việc chia sẻ kinh nghiệm và các thực hành, tăng cường phối hợp chặt chẽ và đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp, Chính phủ và các đối tác trong xã hội nhằm đẩy mạnh phát triển bền vững. VBCSD là một đối tác trong Mạng lưới toàn cầu của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững thế giới (WBCSD). Mạng lưới này bao gồm 69 Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các tin khác

3GF 2016: Nhấn mạnh vai trò của cộng đồng DN

Diễn đàn Tăng trưởng xanh toàn cầu (3GF) 2016 tại Copenhagen, Đan Mạch năm nay với chủ đề “Kêu gọi hành động” tập trung thảo luận những vấn đề ưu tiên cho tăng trưởng xanh, trong đó nhấn mạnh tới vai trò của cộng đồng DN.

FrieslandCampina Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững

Chúc mừng công ty FrieslandCampina Việt Nam - Hội viên của VBCSD vinh dự nhận giải thưởng ở hạng mục “Doanh nghiệp phát triển bền vững” tại buổi lễ trao giải Doanh Nghiệp Hà Lan – Bỉ - Luxembourg (BeNeLux Business Award) lần thứ 2 năm 2016 vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Doanh nghiệp và năng lượng tái tạo

Thiếu vốn đầu tư, thiếu cơ chế khuyến khích dành cho các dự án tiết kiệm nhiên liệu và thiếu hẳn những đơn vị kinh doanh nguồn năng lượng tái tạo… nên nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam vẫn chưa mặn mà với năng lượng sạch.

Tinh thần pháp luật 2016 – Nơi đam mê được giải mã

Ngày 25 tháng 4 năm 2016, đêm Chung kết cuộc thi Tinh thần pháp luật 2016 với chủ đề: “Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp” đã diễn ra vô cùng thành công, không phụ sự kỳ vọng của các khán giả quan tâm và hết lòng ủng hộ cuộc thi.

Đánh giá, xếp hạng bền vững: Tiêu chí mới dành cho doanh nghiệp thời hội nhập

Chương trình đánh giá xếp hạng doanh nghiệp bền vững được thực hiện với mục đích trở thành thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội đồng thời là công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn.

Phát động Chương trình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp bền vững

Sáng 20/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ phát động Chương trình đánh giá, xếp hạng DN bền vững dựa vào bộ chỉ số DN bền vững tại Việt Nam năm 2016.

Nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến phát triển bền vững

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng thư ký VCCI, Tổng thư ký Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) cho biết như trên tại Lễ phát động chương tình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp (DN) bền vững sáng 20-4.

Tập đoàn Bảo Việt: Tiên phong thực hiện đảm bảo của bên thứ 3 đối với báo cáo phát triển bền vững và thực hiện báo cáo tích hợp 2015 theo chuẩn mực quốc tế

Tập đoàn Bảo Việt vừa hoàn thành Báo cáo Tích hợp và Báo cáo Phát triển bền vững năm 2015 với nhiều điểm nhấn.

Dow tiếp tục tham gia giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới

Để tìm hiểu về vai trò của ngành công nghiệp hóa chất trong phát triển kinh tế, và cụ thể là sự đóng góp cũng như kế hoạch của The Dow Chemical Company (Dow) trong hợp tác phát triển lĩnh vực sản xuất và công nghiệp tại Việt Nam, phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn Ông Tomoyuki Sasama, Quản lý thị trường Việt Nam, Công ty Dow.