Doanh nghiệp Đăng nhập Doanh nghiệp Đăng ký Trang chủ English
 
       
   
 
 
 
 
 
Tin tức
 
 
Trang chủ / Tin tức  Print     Email
Tin tức
Sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội“ thu hút hơn 1.200 tình nguyện viên tham gia
Hà Nội có hơn 120 hồ với tổng diện tích mặt nước gần 700 ha. Hệ thống các hồ tại Hà Nội đóng vai trò hết sức quan trọng, không chỉ là lá phổi xanh của thủ đô, nhiều hồ còn là những danh thắng nổi tiếng với giá trị văn hoá và lịch sử đặc biệt. Tuy nhiên, rất nhiều hồ tại Hà Nội đang bị ô nhiễm ngày một nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu tới cảnh quan đô thị và tác động tiêu cực tới sức khoẻ cộng đồng.
 
Sáng ngày 17/09/2016 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Coca-Cola Việt Nam, VPĐD Công ty Dow Chemical tại Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam đồng tổ chức sự kiện: “Ngày làm sạch hồ Hà Nội”. Sự kiện có mục tiêu nâng cao nhận thức và thúc đẩy nỗ lực cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường nước nói chung, phục hồi và bảo tồn các hồ tại Hà Nội nói riêng.
 
Ông Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên Ban Thường trực, Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam kiêm Tổng Thư ký Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam khẳng định: “Sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, công chức, viên chức, sinh viên, thanh niên và cán bộ hưu trí tại sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội” cho thấy sự kiện đã thành công trong việc kêu gọi sự hưởng ứng và gắn kết nhiều thành phần xã hội trong công tác bảo vệ môi trường. VCCI/VBCSD sẽ duy trì và mở rộng quy mô của sự kiện ý nghĩa này trong những năm tiếp theo”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trương Mạnh Tiến chủ tịch câu lạc bộ Hồ Hà Nội, đại diện CECR chia sẻ: “Hồ Hà Nội là một tài sản đặc biệt của Hà Nội và của cả nước. Có thể coi mỗi một hồ ở Hà Nội là một di sản tự nhiên quan trong và đặc trưng của Thủ đô. Trong những năm qua, Câu lạc bộ Hồ Hà Nội và các hội phụ nữ phường đã có nhiều việc làm thiết thực góp phần gìn giữ, cải thiện thực trạng ở một số hồ của Hà Nội sao cho sạch hơn, đẹp hơn trong bối cảnh của biến đổi khí hậu. Chương trình hành động vì hồ Hà Nội hàng năm của Câu lạc bộ đã được các thành viên hưởng ứng và hoàn thành có hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng bằng những việc làm thiết thực của mình sẽ lan tỏa thông điệp “Bảo tồn di sản, bảo vệ tương lai: Chung tay bảo vệ hồ Hà Nội” tới mỗi công dân Thủ đô để cùng nhau hành động cho các hồ ở Hà Nội xanh hơn và sạch hơn”.
 
Sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội” bao gồm những hoạt động ý nghĩa như làm sạch hồ Bảy Mẫu và khuôn viên Công viên Thống Nhất, đổi rác lấy cây xanh, phân loại rác thái… thu hút sự tham gia của hơn 1000 tình nguyện viên đến từ doanh nghiệp, hội đoàn thể, tổ chức khoa học kỹ thuật, tổ chức xã hội dân sự, các câu lạc bộ thanh niên sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại Hà Nội.
 
 
Hơn 1.200 tình nguyện viên tham gia sự kiện
 
 
Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm và phát động sự kiện
 
 
Tình nguyện viên tham gia sự kiện được trang bị dụng cụ vệ sinh
 
 
Túi nilon đựng rác dùng trong sự kiện là loại túi tự huỷ
 
 
Với 2 túi nilong rác, các tình nguyện viên có thể đổi lấy 1 cây con xinh xắn
 
 
Tình nguyện viên tiến hành phân loại rác
Các tin khác
Hội nghị “Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững”
Mời tham gia Dự án Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam phát triển bền vững
Phát triển nông nghiệp bền vững: Cần sự đầu tư có trách nhiệm trong lĩnh vực đất đai
Vingroup tổ chức Đại hội Cổ đông thường niên năm 2017
Dow chung tay bảo vệ môi trường hưởng ứng Ngày Trái Đất 2017
Hội thảo phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017
Dow Việt Nam khởi động dự án giáo dục thực hành STEM dành cho sinh viên ngành hóa học
Tham gia Dự án của WWF-Việt Nam về tiết kiệm năng lượng trong trại nuôi tôm ở ĐB Sông Cửu Long
Dow Lần thứ hai liên tiếp được Amcham trao tặng Giải thưởng cống hiến cho cộng đồng
Bảo Việt đạt giải đặc biệt Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất Châu Á 2016