Đăng nhập Đăng ký Trang chủ English
 
       
   
 
 
 
 
 
Tin tức
 
 
Trang chủ / Tin tức  Print     Email
Tin tức
An toàn vệ sinh thực phẩm: cam kết của doanh nghiệp, niềm tin của người tiêu dùng

Hiện nay, tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm và đồ uống (ATVSTP&DU) đang là vấn đề được người tiêu dùng và xã hội đặc biệt quan tâm.

Tại Hội nghị thượng đỉnh về Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc ngày 25 tháng chín năm 2015, 193 nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững, bao gồm 17 Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) với 169 chỉ tiêu nhằm chấm dứt đói nghèo, chống bất bình đẳng và bất công, và chống biến đổi khí hậu cho tới năm 2030. ATVSTP&DU cũng đã được đề cập đến trong mục tiêu số 2 và số 12 trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Trong thời gian qua, VBCSD cũng chú trọng đến các vấn đề liên quan đến ATVSTP&DU thông qua việc triển khai Sáng kiến Mã số xanh nhằm mục đích góp phần hiện thực hóa Mục tiêu Phát triển Bền vững 2 của Liên Hiệp Quốc: “Xóa đói, đảm bảo an ninh lương thực, cải thiện dinh dưỡng và thúc đẩy nông nghiệp bền vững".

Tham gia vào VBCSD, Hội viên VBCSD cam kết cao trong việc thực hiện phát triển theo định hướng bền vững, trong đó có việc thực hiện trách nhiệm xã hội, đạo đức kinh doanh và ATVSTP&DU.

Vừa qua, ngày 17/11/2016, Bộ Y tế đã chính thức công bố kết quả thanh tra toàn diện theo kế hoạch tại Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB). Kết quả cho thấy toàn bộ 107/107 (100%) các mẫu, bao gồm thành phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và bao bì, được lấy từ Suntory PepsiCo Việt Nam để kiểm nghiệm đều hoàn toàn đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng mà Công ty đã công bố.


Cũng theo kết luận thanh tra, Công ty đã thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm đinh kỳ nhưng chưa đầy đủ. Điều này là do việc hiểu chưa đầy đủ về thủ tục kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ. Công ty thực hiện kiểm nghiệm 01 bao bì đại diện cho các sản phẩm có cùng công thức thay vì kiểm nghiệm toàn bộ các bao bì khác nhau của cùng loại sản phẩm đó. Việc này không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Theo quy trình chuẩn của Tập đoàn Suntory và PepsiCo toàn cầu, mỗi lô hàng sản xuất bởi SPVB, từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra, đều phải trải qua quy trình kiểm nghiệm được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt tại phòng thí nghiệm nội bộ của Công ty. Sau khi nhận được hướng dẫn chi tiết từ Bộ Y tế, Công ty đã kiểm tra định kỳ bổ sung đầy đủ và các kết quả kiểm nghiệm đều 100% đạt yêu cầu.

Các tin khác
Hội thảo phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017
Dow Việt Nam khởi động dự án giáo dục thực hành STEM dành cho sinh viên ngành hóa học
Tham gia Dự án của WWF-Việt Nam về tiết kiệm năng lượng trong trại nuôi tôm ở ĐB Sông Cửu Long
Dow Lần thứ hai liên tiếp được Amcham trao tặng Giải thưởng cống hiến cho cộng đồng
Bảo Việt đạt giải đặc biệt Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất Châu Á 2016
Dow ra mắt công nghệ xử lý nước tiên tiến tại Việt Nam
Suntory PepsiCo Việt Nam nằm trong Top 100 Doanh Nghiệp Bền Vững Việt Nam 2016 do VCCI đánh giá
Lễ công bố Bảng Xếp hạng các Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2016
Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam 2016: Sáng tạo để triển khai các mục tiêu phát triển bền vững
Danh sách 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2016