Dow ra mắt công nghệ xử lý nước tiên tiến tại Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 9 tháng 11 năm 2016 – Hôm nay, Dow Water & Process Solutions (DW & PS), đơn vị kinh doanh trực thuộc Công ty Dow Chemical (NYSE: Dow) đã ra mắt công nghệ xử lý nước tiên tiến hàng đầu thế giới tại thị trường Việt Nam.
 
Tại Việt Nam, công ty đặt mục tiêu góp phần giải quyết những thách thức về xử lý nước thải công nghiệp cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với nước uống sinh hoạt an toàn. Các sản phẩm công nghệ của DOW lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm VietWater 2016 lần này chứng tỏ vị thế dẫn đầu trên toàn cầu về các công nghệ thẩm thấu ngược (RO), siêu lọc và nhựa trao đổi ion.
 
Ông Sasama Tomoyuki, Tổng giám đốc của Dow Việt Nam cho biết: "Nền kinh tế Việt Nam đã đạt tốc độ tăng trưởng cao trong vòng mười năm qua. Hiện nay, những thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt là phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Bằng việc mang những công nghệ xử lý nước tốt nhất của Dow tới Việt Nam, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần giúp nền kinh tế phát triển bền vững và giúp người dân tiếp cận được với nguồn nước uống sạch và an toàn.”
 
 
Các sản phẩm chính được ra mắt tại triển lãm lần này bao gồm:
 
- DOW Filmtec ™ LCLE 4040 - giải pháp tiết kiệm năng lượng mang lại hiệu quả lọc cao ở áp suất thấp trong điều kiện nước khắc nghiệt.
 
- DOW Filmtec ™ BW 30-400 - sản phẩm lý tưởng để sử dụng trong các hệ thống xử lý nước công nghiệp và đô thị quy mô lớn nhờ khả năng tăng năng suất và giảm chi phí. Đây là màng RO lọc nước lợ có hiệu suất cao ổn định và tuổi thọ dài khi xử lý nước thải công nghiệp phức tạp.
 
- Mô-đun siêu lọc Dow IntegraFlux™ chứa sợi XP – đoạt giải thưởng công nghệ về các ứng dụng xử lý công nghiệp và dân dụng. Sợi XP mang đến những cải tiến giúp tăng hệ số flux, áp suất thấp, hiệu quả hoạt động vượt trội giúp giảm số chu kỳ làm sạch cũng như giảm thiểu lượng hóa chất sử dụng. Sản phẩm giúp tăng hiệu suất, năng suất và độ ổn định đáng kể góp phần giảm chi phí sử dụng nước.
 
- Một loạt các màng RO dùng trong sinh hoạt cho phép máy lọc nước gia đình tạo ra nước uống sạch và an toàn, trong đó có sản phẩm DOW AQUALAST ™ 1812 Element. Đây là dòng sản phẩm mới cải tiến của Dow, sản phẩm giúp cho các chủ gia đình tiết kiệm đến 67 % lượng nước sử dụng so với máy lọc sử dụng công nghệ RO thông thường. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm tiền nước và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
- Công nghệ nhựa trao đổi ion của Dow trong xử lý nước cho nhà máy điện, bao gồm hạt nhựa Amberlite ™ Weak Acid Cation mới ra mắt, mang lại độ ổn định hàng đầu và chi phí thấp cho toàn bộ quá trình vận hành. Khoảng 95% lượng nước trong nhà máy điện được tái sử dụng, nước cấp và hơi nước tái chế đều phải được làm tinh khiết để ngăn chặn việc đóng cáu cặn và ăn mòn trong chu kỳ tuần hoàn hơi nước để tăng độ an toàn của nhà máy.
 
Ông Alan Chan, Giám đốc thương mại khu vực Châu Á Thái Bình Dương của DW & PS cho biết: "Dow đã và đang hỗ trợ thị trường Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua. Màng lọc Filmtec ™ RO sử dụng cho máy lọc nước gia đình của chúng tôi được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Tham dự triển lãm VietWater 2016 minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc tiếp tục tham gia vào quá trình phát triển bền vững của Việt Nam. Chúng tôi mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với các đối tác và khách hàng trong nước để mang lại những giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết những thách thức về nước trên thị trường, trong cả lĩnh vực dân dụng và công nghiệp."
 
Một phần không thể thiếu trong sự hiện diện của Dow ở Việt Nam là các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp trong lĩnh vực nước của Công ty. Dow đã quyên góp hơn 30 thiết bị lọc nước cho các trường học và bệnh viện tại Việt Nam, cung cấp nước uống an toàn cho hàng ngàn học sinh, bệnh nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Dow còn tài trợ một thiết bị lọc nước di động khẩn cấp cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Gần đây nhất, ngày 17 tháng 9 năm 2016, Dow đã chung tay thực hiện sáng kiến làm sạch các hồ ở Hà Nội. Hơn 1.200 tình nguyện viên đã tham gia chương trình để giúp bảo tồn tài nguyên nước và bảo vệ môi trường.
Nguồn: Dow Việt Nam

Các tin khác

An toàn vệ sinh thực phẩm: cam kết của doanh nghiệp, niềm tin của người tiêu dùng

Kết quả thanh tra toàn diện của Bộ Y tế cho thấy 100% mẫu sản phẩm được lấy kiểm nghiệm từ Suntory PepsiCo Việt Nam đều đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam

Suntory PepsiCo Việt Nam nằm trong Top 100 Doanh Nghiệp Bền Vững Việt Nam 2016 do VCCI đánh giá

Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã được vinh danh là một trong số 100 Doanh Nghiệp Bền Vững Việt Nam 2016 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Giải thưởng vinh dự này một lần nữa khẳng định cho lối đi đúng đắn của SPVB với mục tiêu phát triển kinh doanh bền vững và luôn “Cam kết chất lượng” trong suốt hơn 22 năm qua tại Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam 2016: Sáng tạo để triển khai các mục tiêu phát triển bền vững

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp với Hội đồng Anh, Unilever Việt Nam và Tập đoàn Vingroup chính thức tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam (VCSF) lần thứ III với chủ đề “Sáng tạo để triển khai các Mục tiêu Phát triển Bền vững”.

Lễ công bố Bảng Xếp hạng các Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2016

Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ tại Thông báo số 398/TB-VPCP ngày 15/12 về việc xếp hạng doanh nghiệp bền vững từ năm 2016, Hội dồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Công thương (MOIT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) chính thức tổ chức “Chương trình đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2016 " lần thứ I.

Sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội“ thu hút hơn 1.200 tình nguyện viên tham gia

Sáng ngày 17/09/2016 tại Hà Nội, Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Coca-Cola Việt Nam, VPĐD Công ty Dow Chemical tại Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam đồng tổ chức sự kiện "Ngày làm sạch hồ Hà Nội"

Bảo Việt chung tay lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững

Ngày 17/9/2016, gần 300 cán bộ nhân viên, Tập đoàn Bảo Việt và các đơn vị thành viên cùng gia đình đã tham gia sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội” tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Đồng hành cùng chương trình, Bảo Việt mong muốn chung sức cùng các doanh nghiệp lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam tươi đẹp hơn.

Tập đoàn Bảo Việt đạt giải đặc biệt tại lễ trao giải cuộc bình chọn báo cáo thường niên 2016: Bản lĩnh người tiên phong được khẳng định

Báo cáo thường niên (BCTN) và Báo cáo Phát triển bền vững (BC PTBV) của Bảo Việt tiếp tục ghi dấu ấn sắc nét khi giành ngôi vị cao nhất - GIẢI ĐẶC BIỆT, Giải Báo cáo thường niên xuất sắc nhất, Giải nhất Báo cáo phát triển bền vững, Giải nhì Báo cáo quản trị doanh nghiệp, Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất...