Doanh nghiệp Đăng nhập Doanh nghiệp Đăng ký Trang chủ English
 
       
   
 
 
 
 
 
Tin tức
 
 
Trang chủ / Tin tức  Print     Email
Tin tức
Dow ra mắt công nghệ xử lý nước tiên tiến tại Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 9 tháng 11 năm 2016 – Hôm nay, Dow Water & Process Solutions (DW & PS), đơn vị kinh doanh trực thuộc Công ty Dow Chemical (NYSE: Dow) đã ra mắt công nghệ xử lý nước tiên tiến hàng đầu thế giới tại thị trường Việt Nam.
 
Tại Việt Nam, công ty đặt mục tiêu góp phần giải quyết những thách thức về xử lý nước thải công nghiệp cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với nước uống sinh hoạt an toàn. Các sản phẩm công nghệ của DOW lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm VietWater 2016 lần này chứng tỏ vị thế dẫn đầu trên toàn cầu về các công nghệ thẩm thấu ngược (RO), siêu lọc và nhựa trao đổi ion.
 
Ông Sasama Tomoyuki, Tổng giám đốc của Dow Việt Nam cho biết: "Nền kinh tế Việt Nam đã đạt tốc độ tăng trưởng cao trong vòng mười năm qua. Hiện nay, những thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt là phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Bằng việc mang những công nghệ xử lý nước tốt nhất của Dow tới Việt Nam, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần giúp nền kinh tế phát triển bền vững và giúp người dân tiếp cận được với nguồn nước uống sạch và an toàn.”
 
 
Các sản phẩm chính được ra mắt tại triển lãm lần này bao gồm:
 
- DOW Filmtec ™ LCLE 4040 - giải pháp tiết kiệm năng lượng mang lại hiệu quả lọc cao ở áp suất thấp trong điều kiện nước khắc nghiệt.
 
- DOW Filmtec ™ BW 30-400 - sản phẩm lý tưởng để sử dụng trong các hệ thống xử lý nước công nghiệp và đô thị quy mô lớn nhờ khả năng tăng năng suất và giảm chi phí. Đây là màng RO lọc nước lợ có hiệu suất cao ổn định và tuổi thọ dài khi xử lý nước thải công nghiệp phức tạp.
 
- Mô-đun siêu lọc Dow IntegraFlux™ chứa sợi XP – đoạt giải thưởng công nghệ về các ứng dụng xử lý công nghiệp và dân dụng. Sợi XP mang đến những cải tiến giúp tăng hệ số flux, áp suất thấp, hiệu quả hoạt động vượt trội giúp giảm số chu kỳ làm sạch cũng như giảm thiểu lượng hóa chất sử dụng. Sản phẩm giúp tăng hiệu suất, năng suất và độ ổn định đáng kể góp phần giảm chi phí sử dụng nước.
 
- Một loạt các màng RO dùng trong sinh hoạt cho phép máy lọc nước gia đình tạo ra nước uống sạch và an toàn, trong đó có sản phẩm DOW AQUALAST ™ 1812 Element. Đây là dòng sản phẩm mới cải tiến của Dow, sản phẩm giúp cho các chủ gia đình tiết kiệm đến 67 % lượng nước sử dụng so với máy lọc sử dụng công nghệ RO thông thường. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm tiền nước và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
- Công nghệ nhựa trao đổi ion của Dow trong xử lý nước cho nhà máy điện, bao gồm hạt nhựa Amberlite ™ Weak Acid Cation mới ra mắt, mang lại độ ổn định hàng đầu và chi phí thấp cho toàn bộ quá trình vận hành. Khoảng 95% lượng nước trong nhà máy điện được tái sử dụng, nước cấp và hơi nước tái chế đều phải được làm tinh khiết để ngăn chặn việc đóng cáu cặn và ăn mòn trong chu kỳ tuần hoàn hơi nước để tăng độ an toàn của nhà máy.
 
Ông Alan Chan, Giám đốc thương mại khu vực Châu Á Thái Bình Dương của DW & PS cho biết: "Dow đã và đang hỗ trợ thị trường Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua. Màng lọc Filmtec ™ RO sử dụng cho máy lọc nước gia đình của chúng tôi được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Tham dự triển lãm VietWater 2016 minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc tiếp tục tham gia vào quá trình phát triển bền vững của Việt Nam. Chúng tôi mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với các đối tác và khách hàng trong nước để mang lại những giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết những thách thức về nước trên thị trường, trong cả lĩnh vực dân dụng và công nghiệp."
 
Một phần không thể thiếu trong sự hiện diện của Dow ở Việt Nam là các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp trong lĩnh vực nước của Công ty. Dow đã quyên góp hơn 30 thiết bị lọc nước cho các trường học và bệnh viện tại Việt Nam, cung cấp nước uống an toàn cho hàng ngàn học sinh, bệnh nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Dow còn tài trợ một thiết bị lọc nước di động khẩn cấp cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Gần đây nhất, ngày 17 tháng 9 năm 2016, Dow đã chung tay thực hiện sáng kiến làm sạch các hồ ở Hà Nội. Hơn 1.200 tình nguyện viên đã tham gia chương trình để giúp bảo tồn tài nguyên nước và bảo vệ môi trường.
Nguồn: Dow Việt Nam
Các tin khác
Nhìn lại hành trình “Lãnh đạo cùng hành động” tại Việt Nam
Dow Việt Nam lần thứ ba liên tiếp được AmCham trao tặng Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng, tăng cường cam kết lâu dài của công ty đối với thị trường Việt Nam
Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2017: Phát triển bền vững là những bước đi tạo nên sự thay đổi
VCSF 2017: Phát triển nhân văn và bao dung là “giấy thông hành thế hệ mới” cho doanh nghiệp ra toàn cầu
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Phát triển bền vững phải là “sân chơi” cho mọi doanh nghiệp“
Dow Việt Nam xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại tỉnh Hòa Bình,
Vietcombank và chiến dịch “Màu xanh cho cuộc sống - Green for Life”
Dow phát triển đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp đồng thời tham gia giải quyết những thách thức toàn cầu
SÁP NHẬP DOWDUPONT™ ĐÃ HOÀN TẤT THÀNH CÔNG
Công bố ấn phẩm Doanh nghiệp bền vững 2016