Tham gia Dự án của WWF-Việt Nam về tiết kiệm năng lượng trong trại nuôi tôm ở ĐB Sông Cửu Long

Việt Nam là một trong những nước có cường độ tiêu thụ năng lượng cao nhất trên thế giới và tình trạng này đang đe dọa an ninh năng lượng của đất nước. Phát triển công nghiệp và tăng trưởng kinh tế-xã hội nhanh đòi hỏi sử dụng cường độ năng lượng cao làm cho việc sản xuất năng lượng hiện nay không bền vững. Hơn nữa, các cộng đồng địa phương và môi trường đang bị ảnh hưởng xấu bởi các dự án thủy điện lớn và nhiên liệu hóa thạch. Vì vậy WWF Việt Nam hỗ trợ tăng cường sự can thiệp của các tổ chức xã hội trong lĩnh vực năng lượng. Hỗ trợ này bao gồm việc phát triển các giải pháp có thể nhân rộng dựa trên thị trường cho năng lượng sạch và tái tạo được thí điểm và thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong bối cảnh này, WWF ưu tiên hỗ trợ các trang trại nuôi tôm ở đồng bằng sông Cửu Long, nơi có tiềm năng lớn để áp dụng và nhân rộng các giải pháp năng lượng bền vững. Trong báo cáo của WWF về kiểm toán năng lượng thực hiện bởi tập đoàn Artelia Việt Nam tháng 1 năm 2016 đưa ra tiềm năng và tính khả thi của các biện pháp tiết kiệm năng lượng có thể được áp dụng trong các trang trại nuôi tôm ở đồng bằng sông Cửu Long. Ba khuyến nghị chính bao gồm: (i) Cải thiện thiết bị sục khí: đo BOD; (ii) Thay thế động cơ hiệu quả hơn; và (iii) Lắp đặt/thay thế bánh chèo có hiệu quả hơn.
 
Yêu cầu trong giai đoạn này là việc áp dụng các khuyến khích/giải pháp như trên tại các trang trại thí điểm. Do vậy WWF gọi thầu cho gói thiết bị được sử dụng trong nghiên cứu thí điểm này.
 
Kính mời quí công ty tham gia chào giá cạnh tranh về việc cung cấp máy sục khí và thiết bị kết nối phụ trợ cần thiết  cho tổ chức WWF-VIệt Nam theo nội dung chi tiết trong file đính kèm.

Rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của quí công ty. Nếu cần biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Ms. Nguyễn Thị Hồng Vân
Cán bộ Hành Chính
WWF-Viêt Nam
D13, Làng Quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 84 4 37193049

Thời hạn nhận báo giá: Trước 17h00 ngày 28 tháng 12 năm 2016.

Các tin khác

Bảo Việt đạt giải đặc biệt Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất Châu Á 2016

Tập đoàn Bảo Việt đã được Hội đồng chấm giải đánh giá rất cao và vinh danh 2 giải thưởng cao nhất là Giải nhất Báo cáo tích hợp xuất sắc nhất Châu Á 2016 và Giải đặc biệt Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất Châu Á 2016.

An toàn vệ sinh thực phẩm: cam kết của doanh nghiệp, niềm tin của người tiêu dùng

Kết quả thanh tra toàn diện của Bộ Y tế cho thấy 100% mẫu sản phẩm được lấy kiểm nghiệm từ Suntory PepsiCo Việt Nam đều đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam

Suntory PepsiCo Việt Nam nằm trong Top 100 Doanh Nghiệp Bền Vững Việt Nam 2016 do VCCI đánh giá

Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã được vinh danh là một trong số 100 Doanh Nghiệp Bền Vững Việt Nam 2016 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Giải thưởng vinh dự này một lần nữa khẳng định cho lối đi đúng đắn của SPVB với mục tiêu phát triển kinh doanh bền vững và luôn “Cam kết chất lượng” trong suốt hơn 22 năm qua tại Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam 2016: Sáng tạo để triển khai các mục tiêu phát triển bền vững

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp với Hội đồng Anh, Unilever Việt Nam và Tập đoàn Vingroup chính thức tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam (VCSF) lần thứ III với chủ đề “Sáng tạo để triển khai các Mục tiêu Phát triển Bền vững”.

Lễ công bố Bảng Xếp hạng các Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2016

Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ tại Thông báo số 398/TB-VPCP ngày 15/12 về việc xếp hạng doanh nghiệp bền vững từ năm 2016, Hội dồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Công thương (MOIT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) chính thức tổ chức “Chương trình đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2016 " lần thứ I.

Sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội“ thu hút hơn 1.200 tình nguyện viên tham gia

Sáng ngày 17/09/2016 tại Hà Nội, Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Coca-Cola Việt Nam, VPĐD Công ty Dow Chemical tại Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam đồng tổ chức sự kiện "Ngày làm sạch hồ Hà Nội"

Bảo Việt chung tay lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững

Ngày 17/9/2016, gần 300 cán bộ nhân viên, Tập đoàn Bảo Việt và các đơn vị thành viên cùng gia đình đã tham gia sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội” tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Đồng hành cùng chương trình, Bảo Việt mong muốn chung sức cùng các doanh nghiệp lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam tươi đẹp hơn.