Dow Việt Nam khởi động dự án giáo dục thực hành STEM dành cho sinh viên ngành hóa học

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Ngày 21 tháng 3 năm 2017 – Trong tháng 3, Công ty TNHH Dow Việt Nam phối hợp với Hội Hóa học Việt Nam triển khai dự án giáo dục thực hành dành cho sinh viên ngành hóa học với tên gọi “STEM”, nhằm thực hiện mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai trong ngành Công nghiệp hóa chất Việt Nam.
STEM là mô hình giáo dục thực hành hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật và toán học đã được Tập đoàn Dow triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, sáng kiến này được ứng dụng trong ngành hóa học với hai  hoạt động chính:

Một là giáo dục thực hành cho các sinh viên ngành hóa học thông qua các chuyến tham quan thực tế nhà máy để khơi dậy niềm đam mê nghề nghiệp  của các em cũng như tạo cơ hội để các em tiếp xúc với ngành Công nghiêp Hóa chất Việt Nam. Trong khuôn khổ dự án có 7 chuyến tham quan dành cho khoảng 400 sinh viên ngành hóa học có thành tích học tập tốt trên cả nước.

Hai là  tổ chức hội thảo, xây dựng một diễn đàn dành cho giảng viên ngành hóa học trong các trương đại học, các nhà sản xuất trong các doanh nghiệp Hóa chất, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý... trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nền hóa học xanh và về sự phát triển bền vững của ngành Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.
 
Ông Tomoyuki Sasama, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dow Việt Nam cho biết: “Hơn 20 năm gắn bó với thị trường Việt Nam, chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của nền kinh tế Việt Nam. Chúng tôi hiểu rằng một nền kinh tế phát triển bền vững cần được xây dựng từ một nguồn nhân lực chất lượng cao và có trách nhiệm với xã hội. Vì vậy chúng tôi đã quyết định đưa mô hình giáo dục thực hành STEM được Tập đoàn Dow triển khai thành công tại Hoa Kỳ đến với Việt Nam. Chúng tôi cam kết dành mọi nguồn lực tốt nhất để triển khai dự án có hiệu quả theo đúng cam kết trở thành đối tác phát triển bền vững của Việt Nam.”
 
Sáng kiến triển khai dự án STEM tại Việt Nam của Dow cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía đối tác của dự án - Hội Hóa học Việt Nam. Ông Lê Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao tính thiết thực của dự án STEM do Dow Việt Nam triển khai. Đây là một sáng kiến hữu ích góp phần thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành trong công tác đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt là dự án còn hướng đến sự phát triển bền vững của toàn ngành với chiến lược xây dựng một thế hệ nhân lực mới trong ngành hóa học có tinh thần trách nhiệm với xã hội và coi trọng hóa học xanh.”
 

STEM là một trong rất nhiều sáng kiến đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng đã được Dow Việt Nam triển khai trong thời gian qua như: Tài trợ hệ thống lọc nước RO đạt chuẩn của Bộ Y tế cho các trường học, bệnh viện vùng nông thôn; Xây dựng nhà cho người nghèo nhiều tỉnh, thành trên cả nước; Nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về phát triển bền vững thông qua mô hình nền kinh tế tuần hoàn; Trao học bổng cho các tài năng trẻ Việt Nam… Những sáng kiến phát triển bền vững của Dow Việt Nam đã được Phòng Thương mại Hoa Kỳ ghi nhận và trao tặng giải thưởng cống hiến cho cộng đồng trong hai năm liên tiếp (2015 - 2016). Bên cạnh hoạt động đóng góp cho cộng đồng, hiện nay, các sản phẩm của Dow còn là đầu vào cần thiết cho nhiều ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo và công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. Là đối tác quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế và phát triển của Việt Nam, Dow Việt Nam luôn nỗ lực đem lại giá trị gia tăng cho các ngành công nghiệp sản xuất tiên tiến nhằm không ngừng tạo ra việc làm và thu nhập cho nền kinh tế.

Nguồn: Dow Việt Nam

Các tin khác

Bảo Việt đạt giải đặc biệt Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất Châu Á 2016

Tập đoàn Bảo Việt đã được Hội đồng chấm giải đánh giá rất cao và vinh danh 2 giải thưởng cao nhất là Giải nhất Báo cáo tích hợp xuất sắc nhất Châu Á 2016 và Giải đặc biệt Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất Châu Á 2016.

An toàn vệ sinh thực phẩm: cam kết của doanh nghiệp, niềm tin của người tiêu dùng

Kết quả thanh tra toàn diện của Bộ Y tế cho thấy 100% mẫu sản phẩm được lấy kiểm nghiệm từ Suntory PepsiCo Việt Nam đều đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam

Suntory PepsiCo Việt Nam nằm trong Top 100 Doanh Nghiệp Bền Vững Việt Nam 2016 do VCCI đánh giá

Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã được vinh danh là một trong số 100 Doanh Nghiệp Bền Vững Việt Nam 2016 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Giải thưởng vinh dự này một lần nữa khẳng định cho lối đi đúng đắn của SPVB với mục tiêu phát triển kinh doanh bền vững và luôn “Cam kết chất lượng” trong suốt hơn 22 năm qua tại Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam 2016: Sáng tạo để triển khai các mục tiêu phát triển bền vững

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp với Hội đồng Anh, Unilever Việt Nam và Tập đoàn Vingroup chính thức tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam (VCSF) lần thứ III với chủ đề “Sáng tạo để triển khai các Mục tiêu Phát triển Bền vững”.

Lễ công bố Bảng Xếp hạng các Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2016

Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ tại Thông báo số 398/TB-VPCP ngày 15/12 về việc xếp hạng doanh nghiệp bền vững từ năm 2016, Hội dồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Công thương (MOIT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) chính thức tổ chức “Chương trình đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2016 " lần thứ I.

Sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội“ thu hút hơn 1.200 tình nguyện viên tham gia

Sáng ngày 17/09/2016 tại Hà Nội, Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Coca-Cola Việt Nam, VPĐD Công ty Dow Chemical tại Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam đồng tổ chức sự kiện "Ngày làm sạch hồ Hà Nội"