Doanh nghiệp Đăng nhập Doanh nghiệp Đăng ký Trang chủ English
 
       
   
 
 
 
 
 
Tin tức
 
 
Trang chủ / Tin tức  Print     Email
Tin tức
Dow chung tay bảo vệ môi trường hưởng ứng Ngày Trái Đất 2017

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Ngày 22 tháng 4 năm 2017 – tại công viên Thống Nhất, Hà Nội, Công ty Dow Việt Nam đồng hành cùng Tổng cục Môi trường, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Đại sứ quán Hòa Kỳ tại Hà Nội, cán bộ công nhân viên các doanh nghiệp và các tình nguyện viên tham gia chương trình Ngày Trái Đất 2017 với thông điệp “Cùng tham gia, cùng hành động vì nguồn nước sạch Việt Nam”, nhằm mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng trong kiểm soát và bảo vệ nguồn nước Việt Nam thông qua những hoạt động môi trường cụ thể.

 

Chương trình Ngày Trái Đất năm nay thu hút hàng nghìn người tham gia với nhiều hoạt động có ý nghĩa như làm sạch hồ và khuôn viên công viên Thống Nhất, đạp xe vì nguồn nước sạch Việt Nam, đổi rác lấy cây và các sản phẩm thân thiện với môi trường và các trò chơi giáo dục môi trường…

 

Đây là hoạt động thể hiện cam kết của Dow trong chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam với trọng tâm là bảo vệ môi trường và nguồn nước sạch. Tháng 9 năm 2016, Dow cũng đã chung tay thực hiện sáng kiến làm sạch các hồ ở Hà Nội với sự tham gia của hơn 1.200 tình nguyện để giúp bảo tồn tài nguyên nước và bảo vệ môi trường.

 

Đại diện các doanh nghiệp tham gia tại sự kiện, Bà Lưu Mộng Thu Hương, Giám đốc phát triển kinh doanh nước và các giải pháp nước sạch của Công ty Dow Việt Nam phát biểu “Là một doanh nghiệp hàng đầu về giải pháp nước sạch trong cả lĩnh vực dân dụng và công nghiệp, chúng tôi tận dụng thế mạnh và chuyên môn của mình để giải quyết những thách thức lớn của thế giới, cũng như luôn đặt giá trị của thiên nhiên và xã hội vào tất cả các quyết định kinh doanh. Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi tự hào đã thực hiện tích cực và có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ người dân giải quyết những vấn đề cấp bách như Nước uống sạch và an toàn, Phát triển Bền vững và Bảo vệ Môi trường, mà hoạt động ngày hôm nay chính là một ví dụ điển hình. Chúng tôi hy vọng tinh thần của Ngày Trái Đất sẽ lan tỏa mạnh mẽ để việc bảo vệ môi trường không chỉ được thực hiện trong hôm nay mà còn trở thành thói quen mỗi ngày của tất cả mọi người.”


Các sản phẩm của Dow đóng góp vào sự phát triển bền vững thông qua việc đem lại nước sạch hơn và an toàn hơn bằng qui trình ít thải hơn và hiệu quả năng lượng cao hơn. Dow đã và đang cung cấp các sản phẩm lọc nước sinh hoạt với công nghệ tiên tiến trên thế giới nhằm đem lại nước uống sạch và an toàn hơn cho các gia đình Việt Nam. Màng lọc Filmtec RO sử dụng cho máy lọc nước gia đình của chúng tôi được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Hơn nữa, DOW Filmtec BW 30-400 - sản phẩm lý tưởng để sử dụng trong các hệ thống xử lý nước công nghiệp và đô thị quy mô lớn nhờ khả năng tăng năng suất và giảm chi phí. Chúng tôi mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với các đối tác và khách hàng trong nước để mang lại những giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết những thách thức về nước trên thị trường, trong cả lĩnh vực dân dụng và công nghiệp.

 

Các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp trong lĩnh vực nước và môi trường của Dow tại Việt Nam có thể kể đến như: tài trợ hơn 30 thiết bị lọc nước cho các trường học và bệnh viện, mang nước uống sạch và an toàn cho hàng ngàn học sinh, bệnh nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ thiết bị lọc nước di động khẩn cấp cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ngoài ra, Dow đã góp phần trang bị kiến thức về sản xuất sạch hơn và quản lý chất thải cho trên 2.300 doanh nghiệp trên cả nước cũng như nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về mô hình kinh tế tuần hoàn để phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.


Nguồn: Dow Việt Nam
Các tin khác
Nhìn lại hành trình “Lãnh đạo cùng hành động” tại Việt Nam
Dow Việt Nam lần thứ ba liên tiếp được AmCham trao tặng Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng, tăng cường cam kết lâu dài của công ty đối với thị trường Việt Nam
Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2017: Phát triển bền vững là những bước đi tạo nên sự thay đổi
VCSF 2017: Phát triển nhân văn và bao dung là “giấy thông hành thế hệ mới” cho doanh nghiệp ra toàn cầu
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Phát triển bền vững phải là “sân chơi” cho mọi doanh nghiệp“
Dow Việt Nam xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại tỉnh Hòa Bình,
Vietcombank và chiến dịch “Màu xanh cho cuộc sống - Green for Life”
Dow phát triển đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp đồng thời tham gia giải quyết những thách thức toàn cầu
SÁP NHẬP DOWDUPONT™ ĐÃ HOÀN TẤT THÀNH CÔNG
Công bố ấn phẩm Doanh nghiệp bền vững 2016