Doanh nghiệp Đăng nhập Doanh nghiệp Đăng ký Trang chủ English
 
       
   
 
 
 
 
 
Tin tức
 
 
Trang chủ / Tin tức  Print     Email
Tin tức
Dow triển khai chương trình "Lãnh đạo cùng hành động" củng cố cam kết chung tay hợp tác giải quyết các thách thức của cộng đồng tại Việt Nam

Ngày 27/6/2017, Công ty Dow Chemical (NYSE: DOW) đã triển khai Chương trình Lãnh đạo cùng hành động (LIA) năm 2017 tại Việt Nam, qua đó tái khẳng định cam kết dài hạn của Dow trở thành đối tác phát triển bền vững then chốt của Việt Nam. Theo đó, Dow sẽ hợp tác với 6 tổ chức phi chính phủ chiến lược và các trường đại học ở Hà Nội và Hải Phòng để góp phần tăng cường lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường cũng như giải quyết những thách thức tại địa phương nhằm cải thiện đời sống của người dân. Những hợp tác này mang lại cho Dow cơ hội để tăng cường phát triển hơn nữa mối quan hệ với các đối tác chủ chốt trong nỗ lực thúc đẩy phát triển chiến lược tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

 

Nằm trong các cam kết dài hạn của Dow nhằm thúc đẩy một hành tinh và xã hội phát triển bền vững, chương trình LIA là cam kết cụ thể của Dow với dự án Trách nhiệm xã hội toàn cầu (Global Citizenship); Là trọng tâm của Dow cho Mục tiêu Phát triển bền vững đến năm 2025; và cũng là sự đóng góp nguồn nhân lực tài năng và giàu kinh nghiệm hàng đầu của Dow nhằm xây dựng những cộng đồng phát triển bền vững trên khắp thế giới. Thông qua những kinh nghiệm tích lũy được từ thực tế thị trường tại các cộng đồng trên toàn thế giới, các thành viên tham gia Chương trình LIA sẽ có được tầm nhìn dài hạn cho việc phát triển kinh doanh ở các thị trường mới nổi. Ngoài ra, các thành viên này còn thiết lập được mối quan hệ chặt chẽ tại địa phương để mở đường cho các cơ hội kinh doanh và phát triển thị trường.

 

Năm nay, các nhà lãnh đạo của Dow sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng nước và việc tiếp cận nguồn nước, làm sạch môi trường, giáo dục và định hướng nghề nghiệp. Các nhóm này sẽ hợp tác với đại diện của các tổ chức phi chính phủ trong vòng 5 tháng để đáp ứng các nhu cầu tại địa phương và giải quyết các vấn đề thực tế địa phương đang gặp phải bằng cách sử dụng sáng kiến và chuyên môn của Dow, trong đó có chương trình đi thực địa vào tháng 9 để thực hiện các dự án tốt hơn.

 

Ông Kenny Ogawa, Chủ tịch khu vực Đông Nam Á của Dow cho biết: "Lãnh đạo cùng hành động” là chương trình hợp tác tuyệt vời của chúng tôi nhằm tạo cơ hội đưa những tài năng và người tâm huyết làm việc tại Dow đến với cộng đồng. Hợp tác với các tổ chức trong nước, chúng tôi sẽ đóng góp kinh nghiệm thực tiễn vào giải quyết các thách thức mà cộng đồng đang phải đối mặt, từ đó có thể phát triển các giải pháp thiết thực đem lại sự đổi thay trong dài hạn."

 

Trong vòng hơn 22 năm có mặt tại Việt Nam, các sản phẩm của Dow đã được các nhà sản xuất chế tạo trong nước sử dụng làm đầu vào cần thiết cho các giải pháp nước uống sạch và an toàn, ngành xây dựng và hạ tầng, thiết bị gia dụng, điện tử, ngành công nghiệp ô tô, da giày và công nghiệp đóng gói. Đáng chú ý, các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp là một phần không thể tách rời trong hoạt động kinh doanh của Dow tại Việt Nam. Tiêu biểu trong đó có dự án tài trợ hơn 30 hệ thống lọc nước cho các trường học và bệnh viện tại Việt Nam nhằm cung cấp nước uống an toàn cho hàng ngàn học sinh, bệnh nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ hệ thống lọc nước di động khẩn cấp cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Góp phần trang bị kiến thức về sản xuất sạch hơn và quản lý chất thải cho trên 2.300 doanh nghiệp cũng như nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về mô hình kinh tế tuần hoàn để phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

 

Việt Nam là điểm đến thứ năm của chương trình Lãnh đạo cùng hành động (LIA). Đến nay, chương trình LIA đã có 202 nhân viên của Dow tham gia cùng 35 tổ chức phi chính phủ nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng các nước Philippines, Ghana, Ethiopia và Indonesia.


Một trong 6 nhóm lãnh đạo của Dow thảo luận với Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam về kế hoạch triển khai chương trìnhHình ảnh làm việc tại Đại học Hàng hải Việt Nam - một trong những đối tác triển khai Chương trình của Dow


Buổi trao đổi với Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Các tin khác
Dow Việt Nam lần thứ ba liên tiếp được AmCham trao tặng Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng, tăng cường cam kết lâu dài của công ty đối với thị trường Việt Nam
Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2017: Phát triển bền vững là những bước đi tạo nên sự thay đổi
VCSF 2017: Phát triển nhân văn và bao dung là “giấy thông hành thế hệ mới” cho doanh nghiệp ra toàn cầu
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Phát triển bền vững phải là “sân chơi” cho mọi doanh nghiệp“
Dow Việt Nam xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại tỉnh Hòa Bình,
Vietcombank và chiến dịch “Màu xanh cho cuộc sống - Green for Life”
Dow phát triển đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp đồng thời tham gia giải quyết những thách thức toàn cầu
SÁP NHẬP DOWDUPONT™ ĐÃ HOÀN TẤT THÀNH CÔNG
Công bố ấn phẩm Doanh nghiệp bền vững 2016
Dow Việt Nam thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành công nghiệp hóa chất phát triển bền vững