Dow giới thiệu vật liệu tiên tiến thế hệ mới trong sản xuất đế giữa giày dép

Ngày 04/07/2017, Dow Elastomers – nhà sản xuất chất dẻo polyolefin hàng đầu thế giới trực thuộc Công ty Hóa chất Dow - đã giới thiệu vật liệu tiên tiến phiên bản mới dùng để sản xuất bọt khí giày dép tại Việt Nam với tên gọi Chất đồng trùng hợp Olefin dạng khối ứng dụng công nghệ INFUSETM (OBCs). Mới đây Dow đã gặp gỡ các doanh nghiệp then chốt trong chuỗi giá trị ngành giày dép tại TP. Hồ Chí Minh để giới thiệu vật liệu INFUSE OBCs thế hệ mới, giúp doanh nghiệp cho ra đời những sản phẩm giày thể thao, dép và xăng đan có chất lượng cao. Với cấu tạo dạng khối độc đáo, vật liệu INFUSE OBCs thế hệ mới vừa đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp về một giải pháp bền vững, vừa đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng về sản phẩm có độ bền, độ êm và chất lượng cao.

 Vật liệu thế hệ mới cho sản xuất đế giữa giày dép

Đế giữa được coi là trái tim của mọi chiếc giày và bộ phận này ảnh hưởng đến độ bền, hiệu suất và độ êm của sản phẩm. Đế giữa được sản xuất bằng vật liệu INFUSE OBCs không chỉ giúp sản phẩm giày dép nhẹ hơn mà còn nâng cao đáng kể độ bật nảy, độ nén và tính ổn định theo các chiều của sản phẩm so với bọt khí được sản xuất từ công nghệ EVA truyền thống. Bên cạnh đó, vật liệu INFUSE OBCs còn có khả năng bảo vệ đôi chân của người đi nhờ việc giảm chấn từ các hoạt động đi bộ, nhảy và chạy cũng như làm giảm tác động và sức ép lên cơ thể. Hơn thế nữa, INFUSE OBCs còn có khả năng duy trì độ đàn hồi của chiếc giày trong khoảng thời gian dài hơn so với bọt khí được sản xuất từ công nghệ EVA truyền thống.

Ông Andrew Yen, Giám đốc Marketing khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Dow Elastomers cho biết: “Chúng tôi nhận thấy người tiêu dùng ngày càng có xu hướng hoạt động năng động hơn, điều này chắc chắn kéo theo sự tăng trưởng của ngành giày dép và hiển nhiên là nhu cầu cần có những đôi giày đem lại sự thoải mái sẽ gia tăng. Vật liệu chuyên dụng thế hệ mới của chúng tôi - INFUSE OBCs hướng đến các doanh nghiệp giày dép Việt Nam quan tâm đến xu thế mới này của thị trường. INFUSE OBCs mang lại giải pháp bền vững cho đế giữa giày dép với độ bật nảy và tính đàn hồi tuyệt vời, giảm độ cứng trong biên độ nhiệt độ rộng và độ nén thấp kể cả trong điều kiện nhiệt độ cao.”

Đặc biệt, công nghệ INFUSE phù hợp với các phương pháp gia công và thiết bị máy móc hiện có của doanh nghiệp mà gần như không cần điều chỉnh lại, đồng thời có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất.

 

Liên kết với chuỗi giá trị ngành giày dép ở Việt Nam

Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất giày dép lớn thứ 3 trên thế giới và là nước xuất khẩu giày dép lớn thứ 2 thế giới, trong đó 40-50% giày thể thao của các thương hiệu lớn đều được sản xuất tại đây. Sản phẩm da giày nằm trong các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu năm 2016 đạt 16,2 tỷ USD, chiếm 10% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Dự kiến, năm 2017 kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng này ước đạt 17,88 tỷ USD[1].

Ông Andrew Yen cũng cho biết thêm: “Dow Elastomers đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2011 và hỗ trợ nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là ngành giày dép. Chúng tôi có kế hoạch kinh doanh dài hạn tại thị trường Việt Nam và mong muốn đóng góp cho sự đổi mới của ngành bằng các vật liệu tiên tiến do chúng tôi nghiên cứu và phát triển.”Các tin khác

Hội nghị “Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững”

Trong khuôn khổ các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017, ngày 05 tháng 6 năm 2017 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị “Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững”.

Mời tham gia Dự án Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam phát triển bền vững

Dự án sẽ tiến hành tập huấn nâng cao năng lực, tư vấn hướng dẫn chuyên sâu 03 nội dung chính bao gồm: Đổi mới sáng tạo; Quản lý chuỗi cung ứng và Thực hành Trách nhiệm xã hội đối với 12 doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Hội thảo phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

Ngày 18/04/2017, Hội thảo Lễ Phát động “Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017”, tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), đã diễn ra long trọng tại Hà Nội.

Dow Việt Nam khởi động dự án giáo dục thực hành STEM dành cho sinh viên ngành hóa học

Sáng kiến góp phần xây dựng nguồn nhân lực tương lai và sự phát triển bền vững của ngành hóa học Việt Nam