VCCI giới thiệu Bộ công cụ "Hướng dẫn các doanh nghiệp nhỏ và vừa phòng ngừa tham nhũng"

Để hỗ trợ thúc đẩy mạnh mẽ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cùng hợp tác thực hiện liêm chính trong kinh doanh, vượt qua các rào cản, rủi ro từ tham nhũng hướng tới tạo lập môi trường kinh doanh minh bạch tại Việt Nam, VCCI đã lựa chọn Bộ công cụ “Hướng dẫn các doanh nghiệp nhỏ và vừa phòng ngừa tham nhũng” do Nhóm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp (B20) thuộc Nhóm các nền kinh tế lớn (G20) biên soạn dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, công bố năm 2015.

Nội dung bộ công cụ ngắn gọn, dễ hiểu và đang được triển khai thành công ở nhiều nước thuộc G20. Với sự tài trợ từ Quỹ Thịnh vượng của Vương Quốc Anh, VCCI và nhóm chuyên gia trong nước, quốc tế đã biên tập, địa phương hóa bộ công cụ gốc để phù hợp với bối cảnh doanh nghiệp địa phương và công bố chính thức tại Hà Nội năm 2016. Bộ công cụ này đưa ra những giải pháp thiết thực mà các doanh nghiệp dù ở quy mô lớn hay doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có thể dễ dàng áp dụng, thực hành ngay để phòng ngừa tham nhũng dưới mọi hình thức, giúp quản trị rủi ro tốt hơn trong các giao dịch kinh doanh.

Để biết thêm chi tiết về bộ công cụ, vui lòng truy cập website: http://kdlc.vn, một kênh thông tin trực tuyến để tìm hiểu, tham khảo về cách thức phòng ngừa tham nhũng và giúp quản trị doanh nghiệp hiệu quả.

Các tin khác

Hội nghị “Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững”

Trong khuôn khổ các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017, ngày 05 tháng 6 năm 2017 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị “Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững”.

Mời tham gia Dự án Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam phát triển bền vững

Dự án sẽ tiến hành tập huấn nâng cao năng lực, tư vấn hướng dẫn chuyên sâu 03 nội dung chính bao gồm: Đổi mới sáng tạo; Quản lý chuỗi cung ứng và Thực hành Trách nhiệm xã hội đối với 12 doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Hội thảo phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

Ngày 18/04/2017, Hội thảo Lễ Phát động “Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017”, tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), đã diễn ra long trọng tại Hà Nội.