Vietcombank và chiến dịch “Màu xanh cho cuộc sống - Green for Life”

“Màu xanh cho cuộc sống - Green for Lifelà dự án hướng tới việc nâng cao nhận thức cho học sinh tiểu học về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống xung quanh, được Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam phối hợp tổ chức tại 11 trường tiểu học(*) trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong khoảng thời gian từ 05/12/2016 đến 09/01/2017. Mong muốn lớn nhất của những người làm dự án là phát triển ý thức trách nhiệm cộng đồng cho học sinh thông qua các hoạt động ý nghĩa.



Với nội dung gần gũi, đội ngũ tình nguyện viên của Green for life khéo léo truyền cảm hứng bảo vệ môi trường cho các bạn nhỏ Hà Nội thông qua những trò chơi tương tác vô cùng lý thú. Tham gia vào chương trình, các bạn nhỏ không chỉ được hòa mình vào nhiều hoạt động vui vẻ mà còn được hướng dẫn cách để nhận biết những loại rác thải nào là rác vô cơ và loại rác thải nào là rác hữu cơ, bỏ vào các thùng đựng rác màu xanh đậm hoặc xanh nhạt do Vietcombank tài trợ.


Qua từng hoạt động cụ thể, các em đã dần hiểu rõ hơn về sự cần thiết của việc phân loại rác, những loại rác có thể phân hủy và những loại rác không thể phân hủy cần phải được xử lý đúng cách để có thể tái chế trước khi thải ra ngoài môi trường. Đây đều là những kiến thực tế rất bổ ích mà các bạn nhỏ cần phải ghi nhớ để vận dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, các em còn được tham gia các trò chơi như ghép tranh liên quan đến bảo vệ môi trường rất ý nghĩa.


Vietcombank tin tưởng rằng, những hoạt động trải nghiệm ý nghĩa đã mang đến cho các em học sinh những phút giây thật thoải mái khi cùng chung tay lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường xanh - sạch – đẹp. Đây cũng là nỗ lực của Vietcombank trong việc không ngừng xây dựng hình ảnh một Ngân hàng Xanh phát triển bền vững vì cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại sự kiện





Cuộc thi phân loại rác thải




lắp ghép tranh về bảo vệ môi trường



                                                                                                                                              

Vietcombank tin tưởng rằng  thông điệp “Màu xanh cho cuộc sống” sẽ theo các em học sinh trong suốt chặng đường học tập của mình

                                                                                                                                            Nguồn Vietcombank

Các tin khác

Công nghệ các-bon thấp trong sự nghiệp phát triển bền vững

Đây là nội dung chính trong bài phát biểu của đại diện Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VBCSD-VCCI) tại buổi Đối thoại kỹ thuật về công nghệ các-bon thấp được Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với nhóm nghiên cứu JICA tổ chức ngày 28/8/2017 vừa qua.

Lồng ghép quản lý rủi ro môi trường, xã hội trong hoạt động tín dụng cho dự án đầu tư năng lượng tái tạo

Việc phát triển kinh tế đồng thời với duy trì lợi ích về môi trường và xã hội, phục hồi và bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu vẫn luôn là bài toán khó đặt ra cho các doanh nghiệp

Hội nghị “Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững”

Trong khuôn khổ các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017, ngày 05 tháng 6 năm 2017 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị “Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững”.