Doanh nghiệp Đăng nhập Doanh nghiệp Đăng ký Trang chủ English
 
       
   
 
 
 
 
 
Sự kiện
 
 
Trang chủ / Sự kiện  Print     Email
Sự kiện
LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP TRIỂN KHAI NỀN KINH TẾ TUẦN HOÀN TẠI VIỆT NAM
Trong những năm gần đây, các nền kinh tế trên thế giới đang dần dịch chuyển từ mô hình kinh tế tuyến tính truyền thống sang một mô hình mới – kinh tế tuần hoàn, tại đó chất thải không còn bị vứt bỏ ở cuối vòng đời của sản phẩm mà thay vào đó sẽ được chuyển thành các loại hình nguồn lực khác nhau. Theo đó, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro về khan hiếm các nguồn lực trong tương lai, giải quyết các vấn đề môi trường cũng như mở ra cơ hội tăng trưởng GDP trị giá 4,5 nghìn tỷ USD đến năm 2030.

Nhận thức được tầm quan trọng của mô hình kinh tế tuần hoàn trong việc thúc đẩy thực hiện phát triển bền vững tại Việt Nam, VBCSD-VCCI đã tiên phong xây dựng Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Triển khai Kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Một trong số những hoạt động đầu tiên của Chương trình là Sáng kiến Zero Waste to Nature, được phối hợp thực hiện bởi VBCSD-VCCI, Unilever Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam và Dow Chemical Việt Nam, với đối tượng hướng đến là chất thải nhựa. Cần nhấn mạnh rằng các hoạt động của Chương trình cũng sẽ được mở rộng đến các ngành khác như sắt, xi măng, thủy sản, dệt may, v.v. Do đó, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau nói chung và các hội viên VBCSD nói riêng hoàn toàn có thể tham gia vào Chương trình, để cùng chung tay triển khai thành công nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Ban thư ký VBCSD trân trọng kính mời Quý vị tham dự và chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp triển khai Nền Kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

v  Thời gian: 9h – 10h sáng, thứ Ba, ngày 23 tháng 01 năm 2018

v  Địa điểm: Hội trường 2, Tầng 7, tòa nhà VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, Q. Đống Đa, Hà Nội



Các tin khác
Lễ phát động Chương trình Đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2018 tại Hà Nội
Lễ phát động Chương trình Đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2018 tại TP. Hồ Chí Minh
Lễ phát động Chương trình Đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2018 tại Đà Nẵng
Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2017
Cuộc họp Hội đồng thường niên năm 2017 của WBCSD
Hội thảo: “Số hóa nền kinh tế Việt Nam: Tăng cường sức mạnh cho các SMEs gia nhập thị trường toàn cầu
Hội thảo phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017
[HN] Hội thảo: Số hóa nền kinh tế Việt Nam: Tăng cường sức mạnh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa gia nhập thị trường toàn cầu
[HCM] Hội thảo: Số hóa nền kinh tế Việt Nam: Tăng cường sức mạnh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa gia nhập thị trường toàn cầu
Tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển Bền vững Việt Nam (VCSF) và “Lễ Công Bố Bảng Xếp Hạng Top 100 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững Việt Nam 2016”