Trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Phát triển bền vững cho Chủ tịch Tập đoàn Unilever

Ông Paul Polman, Chủ tịch Tập đoàn Unilever bày tỏ niềm vinh dự to lớn khi được trao Kỷ niệm chương của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Đây là sự ghi nhận đối với những đóng góp của Ông Paul Polman nói chung và Unilever nói riêng vì những nỗ lực thúc đẩy phát triển bền vững trong suốt thời gian qua.

Ngày 27/06 vừa qua, tại Đà Nẵng, bên lề kỳ họp lần thứ 6 Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF), đoàn đại biểu của Việt Nam bao gồm Ông Cao Đức Phát, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI cùng các đại diện khác đã có cuộc gặp mặt và trao đổi với Ông Paul Polman, Chủ tịch Tập đoàn Unilever, đồng thời là Chủ tịch Phòng Thương mại Quốc tế (ICC).

Tại buổi tiếp, Ông Cao Đức Phát đánh giá cao những hoạt động và sáng kiến của Unilever để đưa phát triển bền vững vào trọng tâm của chiến lược hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này trên phạm vi toàn cầu. Đặc biệt, tại Việt Nam, Unilever Việt Nam, với tư cách là thành viên sáng lập của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD – thuộc VCCI), cũng có những cam kết mạnh mẽ để thúc đẩy phát triển bền vững. Gần đây nhất, Unilever Việt Nam là 1 trong 3 doanh nghiệp phối hợp với VBCSD-VCCI triển khai Sáng kiến “Không xả thải vào thiên nhiên” – hoạt động đầu tiên của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp triển khai nền kinh tế tuần hoàn do VCCI-VBCSD khởi xướng.


Để ghi nhận những đóng góp to lớn đó, Ông Cao Đức Phát, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển bền vững cho Ông Paul Polman. Cùng với Kỷ niệm chương, bức tượng Mẫu – một món quà đặc biệt do TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI thiết kế, đã được Tổng Thư ký VCCI Nguyễn Quang Vinh trao tặng cho Ông Paul Polman.Ông Paul Polman bày tỏ niềm vinh dự và sự cảm kích to lớn đối với sự ghi nhận hết sức ý nghĩa này của VCCI. Ông cũng cam kết sẽ nỗ lực để thắt chặt sự hợp tác giữa ICC và VCCI hơn nữa trong thời gian tới. Các tin khác

Chính thức phát động sáng kiến Không xả thải ra thiên nhiên tại TP.HCM

Ngày 26 tháng 05 năm 2018, Sáng kiến “Zero Waste to Nature” (Không xả thải ra thiên nhiên), hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án Trung tâm Kinh tế tuần hoàn (VCCE)đã chính thức được khởi động trên địa bàn TP.HCM.

Nhìn lại hành trình “Lãnh đạo cùng hành động” tại Việt Nam

Chương trình “Lãnh đạo cùng hành động” lần thứ 5 đã được khép lại bằng các giải pháp bền vững cho những vấn đề cấp thiết như ô nhiễm nguồn nước, bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho sinh viên...

Công bố ấn phẩm Doanh nghiệp bền vững 2016

Cuốn sách “Doanh nghiệp bền vững 2016” được xuất bản nhằm mục đích lưu giữ và quảng bá hình ảnh của các Doanh nghiệp nằm trong Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2016 tới cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội và các tổ chức trong nước và quốc tế. Cuốn sách khắc họa rõ nét các doanh nghiệp cùng những thành tựu mà các doanh nghiệp đạt được trong quá trình triển khai chiến lược phát triển bền vững cũng như tầm nhìn về phát triển bền vững trong tương lai.

Dow Việt Nam lần thứ ba liên tiếp được AmCham trao tặng Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng, tăng cường cam kết lâu dài của công ty đối với thị trường Việt Nam

Giải thưởng ghi nhận Dow Việt Nam đã có đóng góp tích cực để xây dựng một cộng đồng phát triển bền vững và tốt đẹp hơn

Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2017: Phát triển bền vững là những bước đi tạo nên sự thay đổi

Ngày 6/12/2017, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017.

Dow Việt Nam xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 22 tháng 9 năm 2017, Dow Việt Nam kết hợp với tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam xây dựng nhà cho hai hộ nghèo tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Ba đại diện từ trụ sở Dow TP.HCM đã tham gia đội xây dựng với nhóm tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Phát triển bền vững phải là “sân chơi” cho mọi doanh nghiệp“

Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu lên khi làm việc với Ban điều hành Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tại Diễn đàn doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2017, ngày 10/10.

VCSF 2017: Phát triển nhân văn và bao dung là “giấy thông hành thế hệ mới” cho doanh nghiệp ra toàn cầu

Đó là khẳng định của TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Phát triển vì sự bền vững (VBCSD) tại Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017 (VCSF) diễn ra tại Hà Nội ngày 10/10 vừa qua.

Dow phát triển đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp đồng thời tham gia giải quyết những thách thức toàn cầu

Ngày 14/9/2017, chương trình “Lãnh đạo cùng Hành động” (LIA) của Dow được tái khởi động tại Việt Nam với sự tham gia của 43 nhân viên (từ khắp nơi trên thế giới) phối hợp với các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các cơ sở đào tạo.

Vietcombank và chiến dịch “Màu xanh cho cuộc sống - Green for Life”

“Màu xanh cho cuộc sống - Green for Life” là dự án hướng tới việc nâng cao nhận thức cho học sinh tiểu học về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống xung quanh, được Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam phối hợp tổ chức tại 11 trường tiểu học(*) trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong khoảng thời gian từ 05/12/2016 đến 09/01/2017.