HỘI NGHỊ KHÔNG CHÔN LẤP CHẤT THẢI TRONG NỀN KINH TẾ TUẦN HOÀN: TRAO TẶNG 17 GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP XANH

Hiện nay, khi nền kinh tế đất nước đang trên đà phát triển, dân số gia tăng nhanh chóng dẫn đến nhu cầu tài nguyên ngày càng cao, Việt Nam đang đứng trước một thách thức lớn: phải đồng thời phát triển kinh tế xã hội cũng như giảm khai thác tài nguyên sơ cấp và thứ cấp. Với việc đảm bảo các chất thải được trở thành nguyên liệu cho sản xuất, từ đó giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe, chuyển dịch từ nền kinh tế tuyến tính sang nền kinh tế tuần hoàn là yêu cầu cấp bách và là xu thế tất yếu trong sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam.

Hội nghị cũng là dịp để các cơ quan Quản lý Nhà nước, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp cùng nhìn lại thực trạng chôn lấp chất thải gây ô nhiễm môi trường lên đến mức báo động, để cùng nhau đối thoại và trao đổi để đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhất giúp ngăn chặn vấn nạn này. Trong đó, đồng xử lý là một phương pháp được đại đa số chuyên gia đồng tình là công nghệ tiên tiến hơn chôn lấp và đốt chất thải dựa trên hệ thống phân cấp các phương thức xử lý chất thải. Sự khác biệt quan trọng nhất so với các công nghệ xử lý chất thải khác là đồng xử lý không chỉ phục hồi năng lượng mà còn tái chế vật liệu. Ngoài ra, đồng xử lý hoàn toàn không để lại tro thải trong môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và đảm bảo tiêu hủy hoàn toàn các thành phần độc hại.


Ông Philippe Richart, CEO INSEE Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Cũng trong khuôn khổ của hội nghị, bốn hội thảo chuyên đề được trình bày bởi các chuyên gia từ các tổ chức hàng đầu như Nestlé Việt Nam, NS BlueScope Việt Nam, Heineken Việt Nam và Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam đã chia sẻ về các ứng dụng thành công hoạt động Không Chôn Lấp Chất Thải và Nền Kinh Tế Tuần Hoàn tại Việt Nam. Các tổ chức này đều tập trung nắm bắt cơ hội tăng trưởng thông qua đổi mới sản phẩm, tận dụng lợi thế cạnh tranh, giảm tiêu thụ năng lượng và phát thải CO2, đa dạng nguồn cung ứng và an ninh tài nguyên.

Kết thúc buổi hội nghị, INSEE Ecocycle đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với những khách hàng thân thiết đã tin tưởng và cộng tác với INSEE Ecocycle Việt Nam nhằm góp phần thực hiện “Không chôn lấp chất thải trong nền kinh tế tuần hoàn”. Thông qua giải thưởng môi trường Doanh Nghiệp Xanh này, INSEE Ecocycle muốn lan tỏa động lực cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phát triển theo định hướng bền vững để các sản phẩm của nước nhà tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường quốc tế và cùng hướng đến một tương lai Xanh của Việt Nam.


INSEE trao tặng giải thưởng Doanh Nghiệp Xanh cho các DN đạt mục tiêu

không chôn lấp chất thải

“Tôi rất vui mừng khi biết rằng chúng ta không cần phải chờ đợi đến 10 năm sau để hiện thực hóa việc không chôn lấp chất thải bởi vì điều đó ít nhất đã và đang là một thực tế đối với một số công ty và một số loại chất thải tại Việt Nam. Chúng ta có quyền tin vào một tương lai mà Việt Nam sẽ xây dựng được hệ thống xử lý chất thải tốt hơn và thân thiện hơn với môi trường.” – ông Bruno Fux, giám đốc của INSEE Ecocycle Việt Nam chia sẻ.

Hội nghị “Không Chôn Lấp Chất Thải Trong Nền Kinh Tế Tuần Hoàn 2018” tổ chức bởi INSEE Việt Nam phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật, Hội đồng kinh doanh phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), Phòng thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Ủy ban ngành tăng trưởng xanh (GGSC), Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Anh Tại TP. HCM (BBGV), công ty NS BlueScope, công ty Nestlé Việt Nam và đối tác truyền thông Saigon Times Group.

Thông tin chi tiết về hội nghị, cũng như các diễn giả tham gia thảo luận và chi tiết nội dung hội nghị, vui lòng truy cập website: http://ecocycle.vn

Các tin khác

Dow công bố chương trình hành động mới cùng nỗ lực giảm rác thải nhựa trên toàn cầu

Dow hợp tác đầu tư với Tổ chức Circulate Capital và Tổ chức Bảo vệ Môi trường biển nhằm loại bỏ rác thải nhựa ra khỏi môi trường

Thủ tướng khẳng định thông điệp của Việt Nam tại hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G)

Thủ tướng cho biết, là một trong các quốc gia tham gia sáng lập Diễn đàn P4G, ngày 5/7/2018, Việt Nam đã chính thức công bố Diễn đàn P4G quốc gia với sự đồng chủ trì bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cùng với sự tham gia của nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Diễn đàn P4G, đặc biệt là Chính phủ Đan Mạch trong thúc đẩy phát triển bền vững thông qua triển khai Chiến lược tăng trưởng xanh, nhất là các hỗ trợ tài chính cho các đối tác khởi nghiệp (start-up) với 2 dự án được thực hiện cho Việt Nam (Dự án đối tác tài chính hỗn hợp cho nước và Dự án Thị trường vật liệu thứ cấp của Việt Nam).

Nuôi dưỡng sự tăng trưởng bền vững: Khởi động Mạng lưới Đối tác Khởi nghiệp P4G 2018

Washington DC, 22 tháng 8 năm 2018 – Diễn đàn Hợp tác cấp cao vì Mục tiêu xanh toàn cầu (P4G) công bố mạng lưới đối tác khởi nghiệp năm 2018. Mỗi dự án đối tác công tư nhận được khoản đầu tư trị giá $100.000 để thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng xanh và thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững tại quốc gia đang phát triển. Các quan hệ đối tác của P4G tập trung vào 05 lĩnh vực chính: lương thực và nông nghiệp, nước, năng lượng, đô thị và kinh tế tuần hoàn.

Herbalife và Ủy ban Olympic Việt Nam tài trợ cho 353 vận động viên Việt Nam tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia

Hà Nội, ngày 09 tháng 8 năm 2018 - Herbalife Việt Nam phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) tổ chức Lễ xuất quân cho 523 vận động viên và huấn luyện viên, cán bộ Đoàn Việt Nam tham dự Đại Hội Thể Thao Châu Á (ASIAD) 2018. Được tổ chức tại Jakarta và Palembang, Indonesia từ ngày 18 tháng 8 đến 02 tháng 9 năm 2018, ASIAD sẽ có 353 vận động viên Việt Nam thi đấu ở 31 môn thể thao, với sự hỗ trợ của 135 huấn luyện viên và 35 cán bộ Đoàn.

AMWAY Việt Nam khai trương Trung tâm Hỗ trợ Kinh doanh tại Đà Nẵng

Ngày 08 tháng 08 năm 2018 - Amway, thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, đã chính thức khai trương Trung tâm hỗ trợ kinh doanh mới tại Tp.Đà Nẵng ở địa chỉ Tầng 7, Tòa nhà PGT, số 220 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Cường Bắc, Tp. Đà Nẵng. Tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng, trung tâm được thiết kế hiện đại theo mô hình chuẩn toàn cầu của tập đoàn Amway, nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh của nhà phân phối tại Đà Nẵng và khu vực lân cận. Nhân dịp này, Amway phối hợp với Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng trao tặng 20 suất học bổng “Amway – Cùng Em Đến Trường” cho các em học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập tại địa phương.

Hội nghị Toàn quốc về Phát triển Bền vững 2018: “Là trách nhiệm chung của toàn xã hội“

Chiều 5/7, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững năm 2018 với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh, hiện thực hoá các Mục tiêu phát triển bền vững trong thời kỳ cách mạng Công nghiệp 4.0", dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chính thức phát động sáng kiến Không xả thải ra thiên nhiên tại TP.HCM

Ngày 26 tháng 05 năm 2018, Sáng kiến “Zero Waste to Nature” (Không xả thải ra thiên nhiên), hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án Trung tâm Kinh tế tuần hoàn (VCCE)đã chính thức được khởi động trên địa bàn TP.HCM.

Nhìn lại hành trình “Lãnh đạo cùng hành động” tại Việt Nam

Chương trình “Lãnh đạo cùng hành động” lần thứ 5 đã được khép lại bằng các giải pháp bền vững cho những vấn đề cấp thiết như ô nhiễm nguồn nước, bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho sinh viên...

Công bố ấn phẩm Doanh nghiệp bền vững 2016

Cuốn sách “Doanh nghiệp bền vững 2016” được xuất bản nhằm mục đích lưu giữ và quảng bá hình ảnh của các Doanh nghiệp nằm trong Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2016 tới cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội và các tổ chức trong nước và quốc tế. Cuốn sách khắc họa rõ nét các doanh nghiệp cùng những thành tựu mà các doanh nghiệp đạt được trong quá trình triển khai chiến lược phát triển bền vững cũng như tầm nhìn về phát triển bền vững trong tương lai.