Dow Việt Nam bốn năm liên tiếp nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do AmCham trao tặng

Ông Tomoyuki Sasama, Tổng Giám đốc Dow Việt Nam cho biết: “Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, thông qua việc hợp tác với các đối tác và các bên hữu quan, Dow Việt Nam luôn nỗ lực không chỉ cung cấp các giải pháp sáng tạo và bền vững cho khách hàng mà còn nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng theo hướng bền vững. Chúng tôi vui mừng khi được AmCham trao tặng Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng 2018 và sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động CSR ý nghĩa nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống cho cộng đồng.”

 

Dow tiên phong giới thiệu khái niệm nền kinh tế tuần hoàn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam

Dow đã bước vào giai đoạn thứ ba trong hành trình phát triển bền vững hướng đến các Mục tiêu phát triển bền vững năm 2025.  Theo đó, Công ty sẽ hợp tác với các đối tác cùng chung mục tiêu để tối đa hóa các giá trị cho xã hội, môi trường và nền kinh tế, từ đó cải thiện đời sống con người. Tại Việt Nam, Dow đã triển khai các hoạt động CSR tiêu biểu như sau:

-          Làm sạch bờ biển: Hưởng ứng Ngày quốc tế làm sạch bờ biển, Dow Việt Nam đã hợp tác với chính quyền địa phương, các trường đại học và khách hàng tổ chức Ngày làm sạch bờ biển tại thành phố Vũng Tàu, nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của người dân. Chương trình thu hút sự tham gia của trên 300 nhân viên và tình nguyện viên cộng đồng.


Các tình nguyện viên của Dow Việt Nam đã giúp thu gom hàng trăm kg rác thải nhân Ngày quốc tế làm sạch bờ biển

-          Chương trình giáo dục thực hành Dow Việt Nam STEM: Chương trình giáo dục thực hành STEM do Dow Việt Nam triển khai đã truyền cảm hứng cho trên 120 sinh viên đến từ 4 trường đại học công nghệ uy tín của Việt Nam, giúp các em phát triển các giải pháp sáng tạo, góp phần giải quyết những thách thức cộng đồng đang đối mặt như an toàn thực phẩm và phát triển bền vững.


Chương trình giáo dục thực hành STEM giúp khơi nguồn sáng tạo và niềm đam mê nghề nghiệp cho các em sinh viên ngành hóa

-          Xây dựng nguồn nhân lực cho tương lai: Hợp tác với Hội hóa học Việt Nam, Dow Việt Nam tổ chức 11 chuyến tham quan các nhà máy hóa chất hiện đại cho trên 600 sinh viên ngành hóa học trên toàn quốc, giúp các em nâng cao hiểu biết về ngành hóa chất và các công việc chuyên ngành có liên quan.

-          Dự án “Xây nhà, xây hi vọng”: Dow Việt Nam đã và đang hợp tác với Tổ chức Habitat for Humanity (Nhà ở cho nhân loại) triển khai dự án “Xây nhà, xây hi vọng”. Đến nay, Dow Việt Nam đã xây dựng trên 50 ngôi nhà cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. 


  • Dow Việt Nam đã giúp xây dựng trên 50 ngôi nhà, đem lại hi vọng về cuộc sống mới cho trên 50 hộ gia đình

-          Tài trợ hệ thống lọc nước: Dow Việt Nam đã tài trợ trên 50 hệ thống lọc nước, đem lại nước uống sạch và an toàn cho nhiều trường học và bệnh viện tại Việt Nam.


Công nghệ sơn vạch đường hệ nước của Dow là một giải pháp bền vững cho nghành giao thông vận tải

Ông Adam Sitkoff, Giám đốc Điều hành AmCham Hà Nội cho biết: “Chúng tôi xin chúc mừng Dow Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng. Dow là một trong những doanh nghiệp Hoa Kỳ tiêu biểu có cam kết mạnh mẽ vì sự phát triển bền vững. Công ty là mô hình tốt cho các doanh nghiệp trong nghành học hỏi.”

Các tin khác

HỘI NGHỊ KHÔNG CHÔN LẤP CHẤT THẢI TRONG NỀN KINH TẾ TUẦN HOÀN: TRAO TẶNG 17 GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP XANH

TPHCM, ngày 30 tháng 11 năm 2018 - Hội nghị “Không Chôn Lấp Chất Thải Trong Nền Kinh Tế Tuần Hoàn” được tổ chức bởi INSEE Việt Nam đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng một diễn đàn quy tụ hơn 200 nhà lãnh đạo trong nước và quốc tế, đại diện Chính Phủ, các nhà kinh tế, môi trường và các hiệp hội để kết nối, trao đổi, và thảo luận về các sơ sở chứng minh và cơ chế hoạt động của Không Chôn Lấp Chất Thải và Nền Kinh Tế Tuần Hoàn. Từ đó hội nghị một lần nữa tái khẳng định vai trò quan trọng của hai khái niệm này đối với sự phát triển Xanh trong nền kinh tế Việt Nam. Và nhằm tri ân những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế nước nhà, lần đầu tiên tại Việt Nam, INSEE Ecocyle đã trao tặng giải thưởng môi trường Doanh Nghiệp Xanh - Green Business Award cho 17 tập đoàn và doanh nghiệp đã hoàn thành cam kết Không Chôn Lấp Chất Thải.

Dow công bố chương trình hành động mới cùng nỗ lực giảm rác thải nhựa trên toàn cầu

Dow hợp tác đầu tư với Tổ chức Circulate Capital và Tổ chức Bảo vệ Môi trường biển nhằm loại bỏ rác thải nhựa ra khỏi môi trường

Thủ tướng khẳng định thông điệp của Việt Nam tại hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G)

Thủ tướng cho biết, là một trong các quốc gia tham gia sáng lập Diễn đàn P4G, ngày 5/7/2018, Việt Nam đã chính thức công bố Diễn đàn P4G quốc gia với sự đồng chủ trì bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cùng với sự tham gia của nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Diễn đàn P4G, đặc biệt là Chính phủ Đan Mạch trong thúc đẩy phát triển bền vững thông qua triển khai Chiến lược tăng trưởng xanh, nhất là các hỗ trợ tài chính cho các đối tác khởi nghiệp (start-up) với 2 dự án được thực hiện cho Việt Nam (Dự án đối tác tài chính hỗn hợp cho nước và Dự án Thị trường vật liệu thứ cấp của Việt Nam).

Nuôi dưỡng sự tăng trưởng bền vững: Khởi động Mạng lưới Đối tác Khởi nghiệp P4G 2018

Washington DC, 22 tháng 8 năm 2018 – Diễn đàn Hợp tác cấp cao vì Mục tiêu xanh toàn cầu (P4G) công bố mạng lưới đối tác khởi nghiệp năm 2018. Mỗi dự án đối tác công tư nhận được khoản đầu tư trị giá $100.000 để thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng xanh và thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững tại quốc gia đang phát triển. Các quan hệ đối tác của P4G tập trung vào 05 lĩnh vực chính: lương thực và nông nghiệp, nước, năng lượng, đô thị và kinh tế tuần hoàn.

Herbalife và Ủy ban Olympic Việt Nam tài trợ cho 353 vận động viên Việt Nam tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia

Hà Nội, ngày 09 tháng 8 năm 2018 - Herbalife Việt Nam phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) tổ chức Lễ xuất quân cho 523 vận động viên và huấn luyện viên, cán bộ Đoàn Việt Nam tham dự Đại Hội Thể Thao Châu Á (ASIAD) 2018. Được tổ chức tại Jakarta và Palembang, Indonesia từ ngày 18 tháng 8 đến 02 tháng 9 năm 2018, ASIAD sẽ có 353 vận động viên Việt Nam thi đấu ở 31 môn thể thao, với sự hỗ trợ của 135 huấn luyện viên và 35 cán bộ Đoàn.

AMWAY Việt Nam khai trương Trung tâm Hỗ trợ Kinh doanh tại Đà Nẵng

Ngày 08 tháng 08 năm 2018 - Amway, thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, đã chính thức khai trương Trung tâm hỗ trợ kinh doanh mới tại Tp.Đà Nẵng ở địa chỉ Tầng 7, Tòa nhà PGT, số 220 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Cường Bắc, Tp. Đà Nẵng. Tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng, trung tâm được thiết kế hiện đại theo mô hình chuẩn toàn cầu của tập đoàn Amway, nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh của nhà phân phối tại Đà Nẵng và khu vực lân cận. Nhân dịp này, Amway phối hợp với Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng trao tặng 20 suất học bổng “Amway – Cùng Em Đến Trường” cho các em học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập tại địa phương.

Hội nghị Toàn quốc về Phát triển Bền vững 2018: “Là trách nhiệm chung của toàn xã hội“

Chiều 5/7, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững năm 2018 với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh, hiện thực hoá các Mục tiêu phát triển bền vững trong thời kỳ cách mạng Công nghiệp 4.0", dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chính thức phát động sáng kiến Không xả thải ra thiên nhiên tại TP.HCM

Ngày 26 tháng 05 năm 2018, Sáng kiến “Zero Waste to Nature” (Không xả thải ra thiên nhiên), hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án Trung tâm Kinh tế tuần hoàn (VCCE)đã chính thức được khởi động trên địa bàn TP.HCM.

Nhìn lại hành trình “Lãnh đạo cùng hành động” tại Việt Nam

Chương trình “Lãnh đạo cùng hành động” lần thứ 5 đã được khép lại bằng các giải pháp bền vững cho những vấn đề cấp thiết như ô nhiễm nguồn nước, bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho sinh viên...