NOVALAND và chiến lược Phát triển bền vững chuẩn mực quốc tế

Với tầm nhìn trở thành “Tập đoàn bất động sản đẳng cấp quốc tế, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”, đến nay Novaland đã thục thụ trở thành “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản với bóng dáng của hàng chục dự án quy mô lớn, được đầu tư bài bản phủ khắp thị trường. Khách hàng biết đến Novaland không chỉ là câu chuyện giải pháp nhà ở đơn thuần mà bên cạnh đó là chiến lược phát triển bền vững được triển khai hài hòa trong mỗi hoạt động kinh doanh của Công ty.

Phát triển bất động sản đầu tư sinh lợi bền vững

Ngay từ những ngày đầu thành lập, chiến lược phát triển bền vững của Novaland được đặt ra với các cam kết và mục tiêu cụ thể, được Công ty triển khai và trở thành kế hoạch hành động cho từng năm. Cùng với chiến lược phát triển du lịch của quốc gia, đồng thời nằm trong chiến lược phát triển giai đoạn 2, năm 2018 Novaland đang từng bước mở rộng phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Ranh - Khánh Hòa... nhằm tạo ra các điểm đến hấp dẫn theo chuẩn quốc tế, giúp Việt Nam khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch thế giới.

NovaHills Mui Ne Resort & Villas – Biệt thự đồi hướng biển ấn tượng tại Mũi Né, Phan Thiết


Đồng thời, tiếp nối những thành công trong việc phát triển các dự án BĐS nhà ở, vừa qua Novaland giới thiệu dự án The Grand Manhattan với khoảng 1.000 căn hộ hạng sang sở hữu lâu dài, tọa lạc tại khu vực khan hiếm và đắt giá tại trung tâm Q.1. Đây sẽ là những tài sản sinh lợi chắc chắn và bền vững cho nhà đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh sáng kiến và nỗ lực của Tập đoàn Novaland trong dự án phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu

Đặc biệt, Novaland là đơn vị tiên phong tham gia xây dựng chiến lược dự án "Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu”, nhằm phát triển du lịch địa phương theo hướng bền vững. Phối hợp với đơn vị tư vấn quốc tế, Novaland phát triển dự án này theo quy mô lớn, lâu dài, có ý nghĩa xã hội rất lớn, sẽ tạo nhiều công ăn việc làm mới, được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm, trực tiếp động viên khích lệ triển khai. Dự án được kỳ vọng sẽ quy tụ thêm các tổ chức quốc tế tài trợ cho việc thích ứng biến đổi khí hậu như World Bank, IFC, ADB, DEG và mang lại hàng tỷ USD đầu tư vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tạo lập giá trị vượt trội theo thời gian

Không phải tới bây giờ, mà từ những năm mới đi vào hoạt động, chiến lược phát triển bền vững đã được áp dụng cho mọi quyết định, mọi hoạt động của Công ty. Từ khâu chuỗi cung ứng với chính sách nổi bật là mua 100% sản phẩm và dịch vụ từ nhà cung ứng địa phương, cho đến áp dụng các công nghệ thi công mới nhằm giảm tiếng ồn, bụi phát sinh, rác thải xây dựng… Nguồn nguyên liệu sử dụng được đội ngũ nghiên cứu và phát triển (R&D) lựa chọn những sản phẩm thân thiện môi trường, mang đến giá trị bền vững và sức khỏe cho cộng đồng dân cư không chỉ tại các công trình của Novaland, mà các cộng đồng lân cận.

Thực tế, Novaland là một trong số ít doanh nghiệp bất động sản đi đầu trong việc áp dụng hệ thống Công trình xanh EDGE của Tổ chức IFC - World Bank trong thiết kế và thi công dự án với mục tiêu giảm tối thiểu 20% đối với nguồn vật liệu, mức năng lượng tiêu thụ, mức tiêu thụ nước. Năm 2016, dự án Orchard Garden (quận Phú Nhuận, TP.HCM) do Novaland làm chủ đầu tư đã đạt chứng nhận Công trình xanh EDGE (sử dụng năng lượng giảm 21%, nước giảm 23% và tài nguyên giảm 33%).

Cũng trong xu hướng này, Khu đô thị Lakeview City (quận 2, TP.HCM) có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn A (tái sử dụng nước thải để tưới cây), hệ thống chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời…

Bên cạnh đó, là một công ty niêm yết, Novaland luôn chú trọng đến quyền lợi của các cổ đông qua việc kinh doanh hiệu quả, bền vững, hướng đến là công ty niêm yết minh bạch nhất. Sau gần 2 năm chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán, đến nay, Novaland có được sự đồng hành lâu dài của các cổ đông chiến lược, trong đó có các tổ chức danh tiếng như GIC của chính phủ Singapore, Credit Suisse, JP Morgan Asset Management, … Cổ phiếu Novaland luôn nhận được sự quan tâm tích cực từ các định chế tài chính quốc tế lớn. Điển hình, vào tháng 4/2018 Tập đoàn huy động thành công 160 triệu USD trái phiếu chuyển đổi (TPCĐ) và niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán Singapore (SGX).

Tạo lập và phát triển giá trị nguồn nhân lực

Để một doanh nghiệp tồn tại và phát triển, yếu tố quan trọng nhất là con người. Hiện nay, Novaland sở hữu tài sản vô giá là đội ngũ nhân sự chuyên môn cao về phát triển và quản lý dự án, quản trị tài chính; xây dựng được quy trình và hệ thống theo chuẩn mực quốc tế; hoạt động dựa trên giá trị cốt lõi “Chính trực – Hiệu quả - Chuyên nghiệp”.

Để thu hút và giữ chân nhân tài ngành bất động sản một cách bền vững, ngoài chế độ cơ bản như lương thưởng, quyền lợi và phát triển cá nhân, Novaland còn có các chính sách khuyến khích và tạo cơ hội phát triển năng lực chuyên môn, mạnh dạn giao quyền và và đào tạo đội ngũ lãnh đạo kế nhiệm từ nguồn lực nội bộ. Mọi nhân viên đều được khuyến khích và có cơ hội phát triển năng lực chuyên môn, thông qua các chương trình đào tạo chất lượng do chính Trung tâm đào tạo của Tập đoàn – NovaGroup Leadership Center - kết hợp với nhiều đối tác giáo dục danh tiếng tổ chức. Các khóa đào tạo nổi bật như: Mini - MBA, quản lý dự án khách sạn - nghỉ dưỡng, kỹ năng bán hàng, công nghệ thiết kế mới – BIM, tài chính, phân tích đầu tư…

Trong chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn Novaland, việc đầu tư vào công nghệ, đặt biệt là công nghệ thông tin được đặc biệt chú trọng; nổi bật là đầu tư hàng triệu USD cho hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP. Ngoài ra, Novaland cũng cải tiến công nghệ trong hoạt động kinh doanh hàng ngày bằng việc triển khai và áp dụng các ứng dụng điện toán đám mây cho toàn bộ nhân viên, giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc, từng bước hướng tới mục tiêu thực hiện “paperless office” (văn phòng không giấy in).

Đặc biệt, Novaland cũng mong muốn mang đến mỗi cư dân một cuộc sống công nghệ, hiện đại và tiện ích qua phần mềm ứng dụng Novaland Care (sử dụng công nghệ web responsive giúp cư dân tương tác với Ban quản lý tòa nhà trên thiết bị di động nhanh, hiệu quả).

Gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng

Tập đoàn Novaland luôn chú trọng đến các hoạt động hướng đến cộng đồng và xã hội trong chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn, xem đây là trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, nhằm đóng góp vào sự phát triển lâu dài của xã hội, cùng chung tay hỗ trợ xây dựng cuộc sống hạnh phúc hơn.

Các hoạt động vì cộng đồng của Novaland tập trung vào 04 lĩnh vực chính: an sinh xã hội, sức khỏe cộng đồng, giáo dục và phát triển cộng đồng. Novaland đã và đang triển khai hàng loạt các hoạt động gắn liền với trách nhiệm cộng đồng, điển hình như: xây cầu vùng xa tại tỉnh Đồng Tháp, Long An; trao nhà tình nghĩa, xây nhà văn hóa, tham gia chiến dịch mùa hè xanh, hỗ trợ gia đình nghèo, trao bò giống cho các hộ nghèo… Học bổng Cô giáo Nhế của Novaland 12 năm nay liên tục đồng hành với các em học sinh giỏi vượt khó. Tập đoàn cũng cùng chung tay gây quỹ với tổ chức Operation Smile mang lại nụ cười cho trẻ em sứt môi hở hàm; đóng góp mổ tim, mổ mắt cho trẻ em tại các tỉnh thuộc ĐBSCL… Đặc biệt chương trình “Nước sạch học đường” do Novaland đồng hành cùng Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã và đang trang bị hệ thống lọc cung cấp nước sạch uống trực tiếp đạt chuẩn kiểm nghiệm của viện Pasteur, giúp bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh và thầy cô giáo ở khu vực ĐBSCL đang chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ biến đổi khí hậu cũng như thiếu nguồn nước sạch nghiêm trọng. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đang dần lan tỏa khắp cộng đồng.


Trải qua 26 năm hoạt động, Novaland càng khẳng định giá trị của sự phát triển bền vững mà Tập đoàn đã đề ra ngay từ những ngày đầu thành lập.Với định hướng tập trung, chiến lược kinh doanh rõ ràng, quỹ đất ổn định, cấu trúc tài chính vững chắc, quản trị rủi ro chặt chẽ, thượng tôn pháp luật, Novaland sẽ góp sức lâu bền cho xã hội. Với những nỗ lực không ngừng, trong cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2018, Novaland đã lọt vào Top 10  Doanh nghiệp có báo cáo phát triển bền vững tốt nhất.

Các tin khác

Dow Việt Nam bốn năm liên tiếp nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do AmCham trao tặng

Hà Nội, Việt Nam – Ngày 05 tháng 12 năm 2018 –Công ty Dow Việt Nam vinh dự được đón nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) trao tặng. Đây là năm thứ tư liên tiếp những hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) nổi bật của công ty được AmCham ghi nhận. Giải thưởng tái khẳng định cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng và nền kinh tế, hướng đến các Mục tiêu phát triển bền vững năm 2025 của Tập đoàn.

HỘI NGHỊ KHÔNG CHÔN LẤP CHẤT THẢI TRONG NỀN KINH TẾ TUẦN HOÀN: TRAO TẶNG 17 GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP XANH

TPHCM, ngày 30 tháng 11 năm 2018 - Hội nghị “Không Chôn Lấp Chất Thải Trong Nền Kinh Tế Tuần Hoàn” được tổ chức bởi INSEE Việt Nam đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng một diễn đàn quy tụ hơn 200 nhà lãnh đạo trong nước và quốc tế, đại diện Chính Phủ, các nhà kinh tế, môi trường và các hiệp hội để kết nối, trao đổi, và thảo luận về các sơ sở chứng minh và cơ chế hoạt động của Không Chôn Lấp Chất Thải và Nền Kinh Tế Tuần Hoàn. Từ đó hội nghị một lần nữa tái khẳng định vai trò quan trọng của hai khái niệm này đối với sự phát triển Xanh trong nền kinh tế Việt Nam. Và nhằm tri ân những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế nước nhà, lần đầu tiên tại Việt Nam, INSEE Ecocyle đã trao tặng giải thưởng môi trường Doanh Nghiệp Xanh - Green Business Award cho 17 tập đoàn và doanh nghiệp đã hoàn thành cam kết Không Chôn Lấp Chất Thải.

Dow công bố chương trình hành động mới cùng nỗ lực giảm rác thải nhựa trên toàn cầu

Dow hợp tác đầu tư với Tổ chức Circulate Capital và Tổ chức Bảo vệ Môi trường biển nhằm loại bỏ rác thải nhựa ra khỏi môi trường

Thủ tướng khẳng định thông điệp của Việt Nam tại hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G)

Thủ tướng cho biết, là một trong các quốc gia tham gia sáng lập Diễn đàn P4G, ngày 5/7/2018, Việt Nam đã chính thức công bố Diễn đàn P4G quốc gia với sự đồng chủ trì bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cùng với sự tham gia của nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Diễn đàn P4G, đặc biệt là Chính phủ Đan Mạch trong thúc đẩy phát triển bền vững thông qua triển khai Chiến lược tăng trưởng xanh, nhất là các hỗ trợ tài chính cho các đối tác khởi nghiệp (start-up) với 2 dự án được thực hiện cho Việt Nam (Dự án đối tác tài chính hỗn hợp cho nước và Dự án Thị trường vật liệu thứ cấp của Việt Nam).

Nuôi dưỡng sự tăng trưởng bền vững: Khởi động Mạng lưới Đối tác Khởi nghiệp P4G 2018

Washington DC, 22 tháng 8 năm 2018 – Diễn đàn Hợp tác cấp cao vì Mục tiêu xanh toàn cầu (P4G) công bố mạng lưới đối tác khởi nghiệp năm 2018. Mỗi dự án đối tác công tư nhận được khoản đầu tư trị giá $100.000 để thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng xanh và thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững tại quốc gia đang phát triển. Các quan hệ đối tác của P4G tập trung vào 05 lĩnh vực chính: lương thực và nông nghiệp, nước, năng lượng, đô thị và kinh tế tuần hoàn.

Herbalife và Ủy ban Olympic Việt Nam tài trợ cho 353 vận động viên Việt Nam tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia

Hà Nội, ngày 09 tháng 8 năm 2018 - Herbalife Việt Nam phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) tổ chức Lễ xuất quân cho 523 vận động viên và huấn luyện viên, cán bộ Đoàn Việt Nam tham dự Đại Hội Thể Thao Châu Á (ASIAD) 2018. Được tổ chức tại Jakarta và Palembang, Indonesia từ ngày 18 tháng 8 đến 02 tháng 9 năm 2018, ASIAD sẽ có 353 vận động viên Việt Nam thi đấu ở 31 môn thể thao, với sự hỗ trợ của 135 huấn luyện viên và 35 cán bộ Đoàn.

AMWAY Việt Nam khai trương Trung tâm Hỗ trợ Kinh doanh tại Đà Nẵng

Ngày 08 tháng 08 năm 2018 - Amway, thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, đã chính thức khai trương Trung tâm hỗ trợ kinh doanh mới tại Tp.Đà Nẵng ở địa chỉ Tầng 7, Tòa nhà PGT, số 220 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Cường Bắc, Tp. Đà Nẵng. Tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng, trung tâm được thiết kế hiện đại theo mô hình chuẩn toàn cầu của tập đoàn Amway, nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh của nhà phân phối tại Đà Nẵng và khu vực lân cận. Nhân dịp này, Amway phối hợp với Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng trao tặng 20 suất học bổng “Amway – Cùng Em Đến Trường” cho các em học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập tại địa phương.

Hội nghị Toàn quốc về Phát triển Bền vững 2018: “Là trách nhiệm chung của toàn xã hội“

Chiều 5/7, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững năm 2018 với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh, hiện thực hoá các Mục tiêu phát triển bền vững trong thời kỳ cách mạng Công nghiệp 4.0", dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chính thức phát động sáng kiến Không xả thải ra thiên nhiên tại TP.HCM

Ngày 26 tháng 05 năm 2018, Sáng kiến “Zero Waste to Nature” (Không xả thải ra thiên nhiên), hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án Trung tâm Kinh tế tuần hoàn (VCCE)đã chính thức được khởi động trên địa bàn TP.HCM.