Dow tiên phong trong Liên minh Quốc tế một tỉ đô nhằm chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa trong môi trường

Dow là thành viên sáng lập của Liên minh chấm dứt rác thải nhựa (AEPW), một tổ chức mới thành lập với cam kết ủng hộ hơn 1 tỷ đô la với mục tiêu huy động 1,5 tỷ đô la trong năm năm tới để phát triển và mở rộng các giải pháp quản lý chất thải nhựa và thúc đẩy các giải pháp sau khi sử dụng nhựa. Liên minh hiện bao gồm gần 30 công ty, sẽ phát triển và mở rộng các giải pháp nhằm giảm thiểu và quản lý chất thải nhựa và thúc đẩy các giải pháp bằng cách chuyển sang nền kinh tế tuần hoàn cho nhựa. Thành viên của Liên minh là đại diện của các công ty và tổ chức toàn cầu ở khắp Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Trung Đông.

 “Việc giữ môi trường sạch sẽ, không rác thải là điều quan trọng đối với tương lai của Dow cũng như ngành công nghiệp, nhưng hơn cả, nó rất cấp thiết đối với tương lai của hành tinh chúng ta”, Jim Fitterling, Giám đốc điều hành của Dow cho biết. “Sáng kiến ​​này tập hợp các công ty, chính phủ, tổ chức phi chính phủ và người tiêu dùng để tăng tốc thúc đẩy đổi mới, cung cấp các nguồn lực cần thiết và hành động quyết đoán để chấm dứt chất thải nhựa trong môi trường.”

Liên minh là một tổ chức không vì lợi nhuận bao gồm các công ty trong chuỗi giá trị hàng tiêu dùng và nhựa toàn cầu, bao gồm các nhà sản xuất hóa chất và nhựa, công ty hàng tiêu dùng, nhà bán lẻ, các nhà chuyển đổi và công ty quản lý chất thải, cùng quan hệ chiến lược với Hội đồng kinh doanh thế giới về Phát triển bền vững.

Liên minh sẽ đầu tư và thúc đẩy tiến độ trong bốn lĩnh vực chính:

•         Phát triển cơ sở hạ tầng để thu gom và quản lý chất thải, gia tăng tái chế;

•         Đổi mới sáng tạo để cải tiến và mở rộng các công nghệ mới giúp tái chế và thu hồi nhựa dễ dàng hơn và tạo ra giá trị từ tất cả các loại nhựa đã qua sử dụng;

•         Giáo dục và hợp tác với chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng để kêu gọi hành động; và,

•         Dọn dẹp các khu vực tập trung chất thải nhựa đang tồn tại trong môi trường, đặc biệt là các hệ thống dẫn chất thải chính như các dòng sông, mang rác thải nhựa từ đất liền ra đại dương.         

Ông Fitterling cho biết: “Việc giải quyết thách thức lớn tầm cỡ thế giới này sẽ đòi hỏi một loạt các giải pháp đa dạng được phát triển bởi một nhóm các bên liên quan. Liên minh chấm dứt chất thải nhựa này sẽ tập hợp những số bộ óc sáng tạo nhất trên thế giới, để từ đó khám phá, phát triển và thực hiện các giải pháp hiệu quả nhằm chấm dứt chất thải nhựa.”

Vai trò lãnh đạo tiên phong của Dow trong AEPW là một ví dụ khác về những hành động, cam kết và sự đầu tư của công ty nhằm loại bỏ rác thải nhựa khỏi môi trường. Gần đây nhất công ty đã:

·         Đầu tư vào con người và các công ty để cho ra các giải pháp: Vào tháng 10, Dow công bố việc trở thành nhà đầu tư sáng lập đóng góp vào nỗ lực phát triển và tài trợ cho các công ty và cơ sở hạ tầng ngăn ngừa rác thải biển trị giá 100 triệu USD của Circulate Capital. Sứ mệnh của Circulation Capital là chứng minh tính khả thi của việc đầu tư vào lĩnh vực quản lý và tái chế chất thải để thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức, phục vụ việc mở rộng quy mô các công ty cũng như cơ sở hạ tầng tái chế và quản lý chất thải trên khắp khu vực Nam và Đông Nam Á.

·         Hợp tác với chính phủ: Dow là thành viên của Hợp tác hành động nhựa toàn cầu tại Diễn đàn kinh tế thế giới, với mục đích trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp, xã hội dân sự, chính quyền quốc gia và địa phương, các nhóm cộng đồng và các chuyên gia đẳng cấp thế giới để cùng nhau hợp tác giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa. Sự hợp tác này được chính phủ Canada và Vương quốc Anh, cùng với Dow và một số thương hiệu toàn cầu tài trợ vốn với mục tiêu tạo ra các giải pháp tại các địa phương vào năm 2020, từ đó điều chỉnh và triển khai ở các quốc gia khác. Dự án đầu tiên sẽ hợp tác với chính phủ Indonesia.

·         Dọn sạch rác thải hiện có: Chiến dịch #PullingOurWeight gần đây của Dow, bắt đầu vào mùa thu năm 2018, bao gồm hơn 5.600 nhân viên, gia đình và bạn bè của Dow tham gia thực hiện 55 chương trình dọn dẹp trên toàn cầu, loại bỏ gần 24 tấn rác và rác thải trên bãi biển và đường thủy.

·         Đổi mới khả năng tái chế: Đổi mới sản phẩm là một phần quan trọng khác trong nỗ lực chấm dứt rác thải nhựa ra môi trường của Dow. Công nghệ RecycleReady của Dow cho phép các nhà sản xuất tạo ra bao bì đủ tiêu chuẩn dán nhãn “Tái chế -How2Recycle” của Liên Minh Bao Bì Bền Vững và đáp ứng việc tái chế thông qua các dòng tái chế polyetylen như tại hệ thống giao hàng tại cửa hàng tạp hóa ở Mỹ. Dow cũng tiếp tục tập trung vào các công nghệ tương thích hóa cho phép vật liệu đóng gói đa lớp được tái chế thành các sản phẩm mới.

·         Từ chất thải đến các dự án năng lượng: Năm 2014, Dow đã triển khai chương trình Hefty® EnergyBag®, thu thập nhựa khó tái chế và sau đó biến chúng trở thành những tài nguyên có giá trị. Tính đến tháng 7 năm 2018, chương trình Hefty® EnergyBag® đã thu gom được hơn 176.500 túi và di chuyển đi hơn 115 tấn nhựa từ các bãi chôn lấp, tương đương với khoảng 92 triệu túi cỡ gói snack hoặc 546 thùng nhiên liệu diesel. Gần đây, Dow đã công bố trao 100.000 đô la để hỗ trợ các tổ chức xây dựng chương trình cho cộng đồng.

·         Hợp tác chặt chẽ với các tổ chức phi chính phủ hàng đầu: Dow cũng công bố vào tháng 10 năm 2018 rằng họ sẽ quyên góp thêm 1 triệu đô la cho Tổ chức Bảo vệ Môi trường biển trong hai năm tới để hỗ trợ các giải pháp thu gom và tái chế chất thải ở khu vực các nước Đông Nam Á. Số tiền này sẽ được sử dụng cho các dự án phát triển năng lực của các tổ chức phi chính phủ địa phương và xây dựng quan hệ đối tác với lãnh đạo thành phố để phát triển, mở rộng và nhân rộng các giải pháp có tính ứng dụng.

·         Đầu tư vào các giải pháp tái chế và quản lý chất thải: Một bước nữa mà Dow đang thực hiện để hoàn thiện các hoạt động kinh tế tuần hoàn của mình là thúc đẩy phát triển các mô hình kinh doanh tái chế thương mại mới và chiến lược tăng trưởng để kiếm tiền từ các dòng tái chế chất thải nhựa trên toàn cầu.

·         Tiếp tục hợp tác xuyên suốt chuỗi giá trị: Dow cũng là thành viên sáng lập của Liên minh bao bì bền vững, tổ chức hợp tác với các công ty chuyển đổi bao bì và các chủ thương hiệu để tăng sản xuất túi đứng có thể được tái chế thông qua các dòng tái chế màng polyetylen hiện có.

Các tin khác

C.P. Việt Nam đạt danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đã được trao giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2018.

CP đạt thành tích Doanh nghiệp Phát triển bền vững tại Việt Nam

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đã được trao giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2018.

NOVALAND và chiến lược Phát triển bền vững chuẩn mực quốc tế

Với tầm nhìn trở thành “Tập đoàn bất động sản đẳng cấp quốc tế, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”, đến nay Novaland đã thục thụ trở thành “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản với bóng dáng của hàng chục dự án quy mô lớn, được đầu tư bài bản phủ khắp thị trường. Khách hàng biết đến Novaland không chỉ là câu chuyện giải pháp nhà ở đơn thuần mà bên cạnh đó là chiến lược phát triển bền vững được triển khai hài hòa trong mỗi hoạt động kinh doanh của Công ty.

Dow Việt Nam bốn năm liên tiếp nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do AmCham trao tặng

Hà Nội, Việt Nam – Ngày 05 tháng 12 năm 2018 –Công ty Dow Việt Nam vinh dự được đón nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) trao tặng. Đây là năm thứ tư liên tiếp những hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) nổi bật của công ty được AmCham ghi nhận. Giải thưởng tái khẳng định cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng và nền kinh tế, hướng đến các Mục tiêu phát triển bền vững năm 2025 của Tập đoàn.

HỘI NGHỊ KHÔNG CHÔN LẤP CHẤT THẢI TRONG NỀN KINH TẾ TUẦN HOÀN: TRAO TẶNG 17 GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP XANH

TPHCM, ngày 30 tháng 11 năm 2018 - Hội nghị “Không Chôn Lấp Chất Thải Trong Nền Kinh Tế Tuần Hoàn” được tổ chức bởi INSEE Việt Nam đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng một diễn đàn quy tụ hơn 200 nhà lãnh đạo trong nước và quốc tế, đại diện Chính Phủ, các nhà kinh tế, môi trường và các hiệp hội để kết nối, trao đổi, và thảo luận về các sơ sở chứng minh và cơ chế hoạt động của Không Chôn Lấp Chất Thải và Nền Kinh Tế Tuần Hoàn. Từ đó hội nghị một lần nữa tái khẳng định vai trò quan trọng của hai khái niệm này đối với sự phát triển Xanh trong nền kinh tế Việt Nam. Và nhằm tri ân những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế nước nhà, lần đầu tiên tại Việt Nam, INSEE Ecocyle đã trao tặng giải thưởng môi trường Doanh Nghiệp Xanh - Green Business Award cho 17 tập đoàn và doanh nghiệp đã hoàn thành cam kết Không Chôn Lấp Chất Thải.

Dow công bố chương trình hành động mới cùng nỗ lực giảm rác thải nhựa trên toàn cầu

Dow hợp tác đầu tư với Tổ chức Circulate Capital và Tổ chức Bảo vệ Môi trường biển nhằm loại bỏ rác thải nhựa ra khỏi môi trường

Thủ tướng khẳng định thông điệp của Việt Nam tại hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G)

Thủ tướng cho biết, là một trong các quốc gia tham gia sáng lập Diễn đàn P4G, ngày 5/7/2018, Việt Nam đã chính thức công bố Diễn đàn P4G quốc gia với sự đồng chủ trì bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cùng với sự tham gia của nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Diễn đàn P4G, đặc biệt là Chính phủ Đan Mạch trong thúc đẩy phát triển bền vững thông qua triển khai Chiến lược tăng trưởng xanh, nhất là các hỗ trợ tài chính cho các đối tác khởi nghiệp (start-up) với 2 dự án được thực hiện cho Việt Nam (Dự án đối tác tài chính hỗn hợp cho nước và Dự án Thị trường vật liệu thứ cấp của Việt Nam).

Nuôi dưỡng sự tăng trưởng bền vững: Khởi động Mạng lưới Đối tác Khởi nghiệp P4G 2018

Washington DC, 22 tháng 8 năm 2018 – Diễn đàn Hợp tác cấp cao vì Mục tiêu xanh toàn cầu (P4G) công bố mạng lưới đối tác khởi nghiệp năm 2018. Mỗi dự án đối tác công tư nhận được khoản đầu tư trị giá $100.000 để thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng xanh và thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững tại quốc gia đang phát triển. Các quan hệ đối tác của P4G tập trung vào 05 lĩnh vực chính: lương thực và nông nghiệp, nước, năng lượng, đô thị và kinh tế tuần hoàn.

Herbalife và Ủy ban Olympic Việt Nam tài trợ cho 353 vận động viên Việt Nam tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia

Hà Nội, ngày 09 tháng 8 năm 2018 - Herbalife Việt Nam phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) tổ chức Lễ xuất quân cho 523 vận động viên và huấn luyện viên, cán bộ Đoàn Việt Nam tham dự Đại Hội Thể Thao Châu Á (ASIAD) 2018. Được tổ chức tại Jakarta và Palembang, Indonesia từ ngày 18 tháng 8 đến 02 tháng 9 năm 2018, ASIAD sẽ có 353 vận động viên Việt Nam thi đấu ở 31 môn thể thao, với sự hỗ trợ của 135 huấn luyện viên và 35 cán bộ Đoàn.

AMWAY Việt Nam khai trương Trung tâm Hỗ trợ Kinh doanh tại Đà Nẵng

Ngày 08 tháng 08 năm 2018 - Amway, thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, đã chính thức khai trương Trung tâm hỗ trợ kinh doanh mới tại Tp.Đà Nẵng ở địa chỉ Tầng 7, Tòa nhà PGT, số 220 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Cường Bắc, Tp. Đà Nẵng. Tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng, trung tâm được thiết kế hiện đại theo mô hình chuẩn toàn cầu của tập đoàn Amway, nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh của nhà phân phối tại Đà Nẵng và khu vực lân cận. Nhân dịp này, Amway phối hợp với Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng trao tặng 20 suất học bổng “Amway – Cùng Em Đến Trường” cho các em học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập tại địa phương.