BUILD-IT & Chương trình STEM của Dow Việt Nam Hỗ trợ các Sáng kiến Đổi mới của Sinh viên

Đây là lần thứ 3 cuộc thi EPICS được tổ chức tại Việt Nam, và là năm thứ 2 cuộc thi nhận được sự đồng hành từ Chương trình STEM của Công ty Dow Việt Nam. Cùng với Chương trình Thúc đẩy Hợp tác trường Đại học và Doanh nghiệp thông qua Đổi mới và Công nghệ (BUILD-IT), một dự án được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và được thực hiện bởi Đại học Bang Arizona, Chương trình STEM của Dow Việt Nam phối hợp triển khai Cuộc thi EPICS nhằm hỗ trợ các ý tưởng đổi mới và sáng tạo của sinh viên và thúc đẩy việc học tập hướng đến phục vụ cộng đồng tại các trường đại học của Việt Nam. Với sự hỗ trợ tài chính của Dow Việt Nam thông qua Chương trình STEM và dưới sự hướng dẫn của các giảng viên và đại diện của các doanh nghiệp, hơn 150 sinh viên thuộc 27 đội đã có cơ hội được thực hiện dự án và tranh tài trong cuộc thi. 

 

27 đội sinh viên đến từ 6 trường đại học kỹ thuật đối tác của BUILD-IT tại Việt Nam đã trình bày và giới thiệu các kết quả dự án của mình trước các giám khảo đến từ các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, và giới học thuật tại Không gian Trưng bày Dự án EPICS đặt tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một hoạt động chính trong sứ mệnh của Chương trình BUILD-IT với mục tiêu tích hợp các hoạt động học tập dựa trên dự án vào chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là sự kiện thể hiện cam kết vững chắc của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và trường đại học trong việc tích hợp các hoạt động học tập dựa trên dự án vào hệ thống các môn học tại các trường đại học của Việt Nam.

 

Ekkasit Lakkananithiphan và Tomoyuki Sasama, lãnh đạo của Dow Việt Nam trao giải Nhất cho nhóm sinh viên

trường ĐH Bách khoa TPHCM

Tham gia cùng các sinh viên tại sự kiện này, ông Tomoyuki Sasama, Tổng Giám đốc Công ty Dow Việt Nam, hào hứng tham quan các sản phẩm dự thi của các nhóm sinh viên và cho biết Chương trình STEM của công ty chúng tôi có mục tiêu truyền cảm hứng cho sinh viên thông qua khuyến khích tinh thần doanh nhân và các ý tưởng đổi mới nhằm hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương cũng như góp phần vào việc phát triển lực lượng lao động cho tương lai thông qua giáo dục cùng ý thức mạnh mẽ về việc bảo vệ môi trường. Chương trình STEM là một trong số các dự án điển hình của chúng tôi nhằm giúp cộng đồng giải quyết các thách thức của mình. Dow sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhóm xuất sắc nhất thương mại hóa và đưa các kết quả dự án của nhóm ra thị trường.

 

Ông Sasama chia sẻ tại sự kiện

Dựa trên các thành công trước của Chương trình EPICS, lãnh đạo và giảng viên các trường đại học đối tác của BUILD-IT đang chuẩn bị chuyển đổi EPICS từ một hoạt động ngoại khóa thành một môn học có tính điểm trong các chuyên ngành kỹ thuật; qua đó đảm bảo tính bền vững của chương trình EPICS tại Việt Nam và tích hợp EPICS vào cấu trúc hoạt động của các trường đại học.


Sáng kiến hỗ trợ người khiếm thị


Sáng kiến nhà cho người vô gia cư


Giải pháp nâng cao năng suất nông nghiệp

Chương trình STEM của Dow Việt Nam cũng sẽ hợp tác với Dự án BUILD-IT để triển khai Chương trình Từ Sáng tạo đến Khởi nghiệp, mang đến cơ hội cho các nhóm xuất sắc của cuộc thi hôm nay tiếp tục phát triển hơn nữa các ý tưởng dự án của mình, đồng thời hai bên cũng sẽ triển khai Chương trình Sáng kiến Nghiên cứu bậc Đại học nhằm trang bị cho các bạn trẻ các kiến thức cơ bản làm nền tảng cho các nghiên cứu mang tính đổi mới.


BUILD-IT là một dự án 5 năm, được USAID tài trợ, với mục tiêu thúc đẩy quan hệ đối tác công tư và hỗ trợ các chương trình đào tạo khối ngành kỹ thuật của Việt Nam đạt được các tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, qua đó góp phần tạo ra lực lượng lao động có đủ năng lực bắt tay vào công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Được triển khai bởi Đại học Bang Arizona, Chương trình có sự tham gia của hơn 16 doanh nghiệp và 11 trường đại học đối tác tại Việt Nam. Hợp tác giữa các thành viên trong khuôn khổ Chương trình giúp tăng cường các liên kết giữa đại học và doanh nghiệp, và đưa các hoạt động học tập dựa trên dự án ví dụ như EPICS vào các chương trình đào tạo thuộc khối ngành STEM của Việt Nam.

Các tin khác

Dow tiên phong trong Liên minh Quốc tế một tỉ đô nhằm chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa trong môi trường

MIDLAND, Mich. – Ngày 16 tháng 1 năm 2019 - Dow đóng vai trò tiên phong trong việc hình thành một liên minh mới gồm các công ty đa quốc gia để thúc đẩy các giải pháp giúp loại bỏ rác thải nhựa trong môi trường, đặc biệt là rác thải trên biển.

C.P. Việt Nam đạt danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đã được trao giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2018.

CP đạt thành tích Doanh nghiệp Phát triển bền vững tại Việt Nam

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đã được trao giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2018.

NOVALAND và chiến lược Phát triển bền vững chuẩn mực quốc tế

Với tầm nhìn trở thành “Tập đoàn bất động sản đẳng cấp quốc tế, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”, đến nay Novaland đã thục thụ trở thành “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản với bóng dáng của hàng chục dự án quy mô lớn, được đầu tư bài bản phủ khắp thị trường. Khách hàng biết đến Novaland không chỉ là câu chuyện giải pháp nhà ở đơn thuần mà bên cạnh đó là chiến lược phát triển bền vững được triển khai hài hòa trong mỗi hoạt động kinh doanh của Công ty.

Dow Việt Nam bốn năm liên tiếp nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do AmCham trao tặng

Hà Nội, Việt Nam – Ngày 05 tháng 12 năm 2018 –Công ty Dow Việt Nam vinh dự được đón nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) trao tặng. Đây là năm thứ tư liên tiếp những hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) nổi bật của công ty được AmCham ghi nhận. Giải thưởng tái khẳng định cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng và nền kinh tế, hướng đến các Mục tiêu phát triển bền vững năm 2025 của Tập đoàn.

HỘI NGHỊ KHÔNG CHÔN LẤP CHẤT THẢI TRONG NỀN KINH TẾ TUẦN HOÀN: TRAO TẶNG 17 GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP XANH

TPHCM, ngày 30 tháng 11 năm 2018 - Hội nghị “Không Chôn Lấp Chất Thải Trong Nền Kinh Tế Tuần Hoàn” được tổ chức bởi INSEE Việt Nam đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng một diễn đàn quy tụ hơn 200 nhà lãnh đạo trong nước và quốc tế, đại diện Chính Phủ, các nhà kinh tế, môi trường và các hiệp hội để kết nối, trao đổi, và thảo luận về các sơ sở chứng minh và cơ chế hoạt động của Không Chôn Lấp Chất Thải và Nền Kinh Tế Tuần Hoàn. Từ đó hội nghị một lần nữa tái khẳng định vai trò quan trọng của hai khái niệm này đối với sự phát triển Xanh trong nền kinh tế Việt Nam. Và nhằm tri ân những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế nước nhà, lần đầu tiên tại Việt Nam, INSEE Ecocyle đã trao tặng giải thưởng môi trường Doanh Nghiệp Xanh - Green Business Award cho 17 tập đoàn và doanh nghiệp đã hoàn thành cam kết Không Chôn Lấp Chất Thải.

Dow công bố chương trình hành động mới cùng nỗ lực giảm rác thải nhựa trên toàn cầu

Dow hợp tác đầu tư với Tổ chức Circulate Capital và Tổ chức Bảo vệ Môi trường biển nhằm loại bỏ rác thải nhựa ra khỏi môi trường

Thủ tướng khẳng định thông điệp của Việt Nam tại hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G)

Thủ tướng cho biết, là một trong các quốc gia tham gia sáng lập Diễn đàn P4G, ngày 5/7/2018, Việt Nam đã chính thức công bố Diễn đàn P4G quốc gia với sự đồng chủ trì bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cùng với sự tham gia của nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Diễn đàn P4G, đặc biệt là Chính phủ Đan Mạch trong thúc đẩy phát triển bền vững thông qua triển khai Chiến lược tăng trưởng xanh, nhất là các hỗ trợ tài chính cho các đối tác khởi nghiệp (start-up) với 2 dự án được thực hiện cho Việt Nam (Dự án đối tác tài chính hỗn hợp cho nước và Dự án Thị trường vật liệu thứ cấp của Việt Nam).

Nuôi dưỡng sự tăng trưởng bền vững: Khởi động Mạng lưới Đối tác Khởi nghiệp P4G 2018

Washington DC, 22 tháng 8 năm 2018 – Diễn đàn Hợp tác cấp cao vì Mục tiêu xanh toàn cầu (P4G) công bố mạng lưới đối tác khởi nghiệp năm 2018. Mỗi dự án đối tác công tư nhận được khoản đầu tư trị giá $100.000 để thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng xanh và thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững tại quốc gia đang phát triển. Các quan hệ đối tác của P4G tập trung vào 05 lĩnh vực chính: lương thực và nông nghiệp, nước, năng lượng, đô thị và kinh tế tuần hoàn.

Herbalife và Ủy ban Olympic Việt Nam tài trợ cho 353 vận động viên Việt Nam tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia

Hà Nội, ngày 09 tháng 8 năm 2018 - Herbalife Việt Nam phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) tổ chức Lễ xuất quân cho 523 vận động viên và huấn luyện viên, cán bộ Đoàn Việt Nam tham dự Đại Hội Thể Thao Châu Á (ASIAD) 2018. Được tổ chức tại Jakarta và Palembang, Indonesia từ ngày 18 tháng 8 đến 02 tháng 9 năm 2018, ASIAD sẽ có 353 vận động viên Việt Nam thi đấu ở 31 môn thể thao, với sự hỗ trợ của 135 huấn luyện viên và 35 cán bộ Đoàn.