Phát động Chương trình “Ngày Quốc tế L àm Sạch Bờ Biển Năm 2019” Chung Tay Vì Một Đại Dương Không Rác Thải Nhựa

TP. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 09 năm 2019 - Rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu, trong đó Việt Nam là một trong những nước có lượng rác thải lớn trên biển. Ngày 9/6/2019 tại Hà Nội, Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động phong trào chung tay hưởng ứng chống rác thải nhựa. Với mong muốn hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ Tướng và nâng cao nhận thức của mọi người về thực trạng xả rác bừa bãi và ô nhiễm đại dương, đồng thời, hưởng ứng ngày quốc tế làm sạch bờ biển, tổ chức Việt Nam Sạch & Xanh cùng chính quyền địa phương và các công ty đối tác lên kế hoạch tổ chức “Ngày Quốc Tế Làm Sạch Bờ Biển 2019” tại thành phố Vũng Tàu.

Sáng ngày 21.09.2019 (thứ 7), tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam Sạch và Xanh cùng sự phối hợp của UBND Thành phố Vũng Tàu, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, công ty Dow Việt Nam, CP Việt Nam, Timberland sẽ tổ chức “Ngày Quốc Tế Làm Sạch Bờ biển năm 2019” với sự tham gia của 450 tình nguyện viên bao gồm nhân viên công ty, các bạn học sinh, sinh viên và Đoàn viên thanh niên ở thành phố Vũng Tàu.

Sự kiện diễn ra từ 7:30 đến 10:00 tại bờ biển thành phố Vũng Tàu với sự tham gia của ông Trần Đình Khoa - Uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ - Bí thư thành uỷ thành phố Vũng Tàu và ông Vũ Hồng Thuấn - Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố Vũng Tàu, nội dung bao gồm:

  • Chia sẻ từ lãnh đạo địa phương, đại diện công ty đi đầu trên thế giới trong việc đẩy mạnh chương trình phân loại và tái chế rác thải;
  • Hoạt động dọn rác tại bãi biển Vũng Tàu thông qua đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức hướng đến hành tđộng cho người tham gia.
  • Hoạt động phân loại rác và thống kê số liệu các loại rác thải đã được phân loại cũng như những loại rác siêu nhỏ, rác vi nhựa … để đánh giá tình hình môi trường tại khu vực.

Trong sự kiện, đồng chí Vũ Hồng Thuấn - Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố Vũng Tàu đã phát biểu và kêu gọi mọi người hưởng ứng sự kiện ngày quốc tế làm sạch bờ biển “Thông qua sự kiện “Ngày Quốc tế làm sạch bờ biển năm 2019” này tôi kêu gọi tất cả mọi người “cùng chung tay bảo vệ màu xanh của biển – vì một đại dương không rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống của chúng ta” cùng khẩu hiệu “Chung tay vì môi trường thành phố Vũng Tàu”

Cùng với sự chung tay của nhân viên công ty Dow Việt Nam, CP Việt Nam, Timberland và các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, sự kiện đã thu được kết quả như sau:

  • Tổng khối lượng rác: hơn 500kg rác thải các loại …
  • Tỉ lệ các loại rác hữu cơ, tái chế và không tái chế được là hữu cơ 10% - tái chế 30% và không tái chế được là 60% ...
  • Số lượng các mảnh rác nhỏ cũng như rác vi nhựa bao gồm hơn 2500 đầu lọc điếu thuốc lá, 600 ống hút các loại, 200 chai nhựa, 300 nắp chai cùng hàng ngàn các mẩu rác thải nhỏ và vi nhựa khác.

Không chỉ dừng lại ở đó, thông qua hoạt động này, thông điệp về môi trường, không xả rác và giảm thiểu rác thải nhựa xả ra môi trường đã được lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng. Đồng thời tạo động lực cho những người tham gia, gia đình và bạn bè của họ cũng như cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường biển, phân loại rác tại nguồn, giảm thiếu rác thải nhựa.

Ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng Giám đốc Dow Việt Nam cho biết “Dow cam kết mạnh mẽ trong việc chấm dứt rác thải nhựa trên đại dương, trong đó có việc tìm ra các giải pháp đổi mới sáng tạo nhằm biến rác thải nhựa thành những sản phẩm mới và nâng cao nhận thức của người dân về phân loại rác, tái chế và tái sử dụng nhựa. Để làm được điều này, Dow đã hợp tác với Chính phủ, chính quyền địa phương, các nhà sản xuất nhựa, các công ty sử dụng nhựa… cùng phối tổ chức nhiều sự kiện bảo vệ môi trường để mọi người dân cùng tham gia và nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường tốt hơn.

 “Nếu tất cả lượng rác cần tái chế được tái chế theo đúng cách, môi trường sẽ tốt đẹp hơn”.

Các tin khác

Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững năm 2019

Chiều 12/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên toàn thể của Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững 2019 với chủ đề “Vì một thập niên phát triển bền vững hơn”, hướng đến cột mốc năm 2030.

VIETCOMBANK THAM GIA TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP NGÀNH NGÂN HÀNG: “Hành lang pháp lý cho ngân hàng số tại Việt Nam”

Sáng ngày 19/12/2017, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã diễn ra Hội thảo Khoa học cấp Bộ “Hành lang pháp lý cho ngân hàng số tại Việt Nam”. Hội thảo là một trong chuỗi hoạt động khoa học mà Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tham gia tổ chức thành công cùng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác về hoạt động Khoa học và Công nghệ giữa NHNN và Vietcombank đã ký kết với đầu mối triển khai là Viện Chiến lược Ngân hàng NHNN và Trung tâm Đào tạo Vietcombank.

Vietcombank khánh thành công trình đường nông thôn mới tại Hưng Yên trị giá 3 tỷ đồng

Ngày 24/3/2018, tại tỉnh Hưng Yên đã diễn ra Lễ khánh thành bàn giao công trình an sinh xã hội là đường nông thôn mới do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ trị giá 3 tỷ đồng tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Vietcombank đồng hành cùng Hội thảo và Triển lãm quốc tế “Phát triển công nghiệp thông minh 2017“

Ngày 5/12/2017, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì phối hợp với các bộ, ngành tổ chức Hội thảo và Triển lãm quốc tế "Phát triển công nghiệp thông minh - Smart Industry World 2017".

Khánh thành Trường tiểu học Châu Hòa tại Giồng Trôm, Bến Tre do Vietcombank tài trợ

Chiều ngày 17/6/2018, tại xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã diễn ra Lễ khánh thành Trường tiểu học Châu Hòa do Ngân hàng TNCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ.

Vietcombank trao thỏa thuận nguyên tắc thu xếp 27,1 nghìn tỷ đồng cho dự án của EVN tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018

Sáng 27/08/2018, tại tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Về phía tỉnh Quảng Bình có ông Hoàng Đăng Quang – Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Hoài – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh… Cùng với đó, Hội nghị đón nhận sự tham dự của trên 800 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, các Đại sự quán, các tỉnh nước CHDCND Lào; đại diện các tỉnh, thành phố; Đại diện lãnh đạo các NHTM, các Hiệp hội, các tổ chức quốc tế, các tổ chức tín dụng; đại diện lãnh đạo của hơn 700 Tổng công ty, tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã, đang và sẽ đầu tư vào tỉnh Quảng Bình.

Vietcombank trao tặng 3 xuồng CQ trị giá 10,5 tỷ đồng cho cán bộ chiến sỹ hải quân nhân chuyến thăm quần đảo Trường Sa

Ngày 09/5/2018, Đoàn công tác số 13 với hơn 200 thành viên đến từ các đơn vị: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Trung ương Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Việt Nam, Bệnh viện Quân y 175, Tổng cục An ninh và Tổng cục 5 – Bộ Công an, Báo Tuổi trẻ, Cục chính trị quân khu 3… do Thiếu tướng Lương Việt Hùng - Chuẩn đô đốc, Phó Tư lệnh quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc và tặng quà cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo Trường Sa Đông và thị trấn Trường Sa (đảo Trường Sa) thuộc huyện Trường Sa của tỉnh Khánh Hòa.

VIETCOMBANK CAM KẾT ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI TỈNH TIỀN GIANG

Ngày 09/8/2018, tại tỉnh Tiền Giang đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang 2018 với chủ đề "Tiền Giang - Cơ hội đầu tư, đồng hành phát triển". Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Về phía tỉnh Tiền Giang có ông Nguyễn Văn Danh – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và trên 600 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cùng đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước...

The Asian Banker đánh giá khả năng sinh lời của Vietcombank cao nhất trong nhóm các ngân hàng trên thị trường Việt Nam

Ngày 22 tháng 11 năm 2017 - Theo công bố của The Asian Banker mới đây, có 15 ngân hàng thương mại của Việt Nam được lọt vào danh sách 500 ngân hàng thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương được đánh giá của tổ chức này.

C.P Việt Nam hưởng ứng giảm rác thải nhựa bảo vệ môi trường

Hướng về thông điệp của Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam.