Tổ chức Lễ động thổ Dự án Xử lý rác thải thành năng lượng tại Sơn Tây

Hà Nội, ngày 17 tháng 11 năm 2019 - Các bên liên quan của Dự án Xử lý Rác thải thành năng lượng đã tổ chức Lễ động thổ Dự án vào ngày Chủ nhật, 17 tháng 11 năm 2019 tại Bãi tập trung Xuân Sơn, thuộc Sơn Tây – Ba Vì, Hà Nội để đánh dấu việc triển khai hiệu quả của dự án.
 
Buổi Lễ động thổ được đồng tổ chức bởi Nhà phát triển dự án là Công ty TNHH Indovin Power Hà Nội và nhà thầu EPC là Tập đoàn Đại Dũng. Buổi lễ có sự tham dự của chính quyền địa phương, Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBSCD) ông Nguyễn Quang Vinh, Đặc phái viên của Tổng thống Seychelles cho khu vực ASEAN, Đại diện Uỷ ban Tài chính Seychelles, Giám đốc Tổ chức Hành động vì Biến đổi Khí hậu Regions 20 Geneva cũng như một số đại biểu từ Châu Âu, bao gồm đối tác công nghệ từ Tập đoàn Fichtner Đức và Bestion International AG cũng như đối tác kĩ thuật từ Beston Henan Machinery.


Trong bài phát biểu khai mạc của mình, Chủ tịch HĐT Indovin - ông Steven Japutra đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc nhất với Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội – Ông Nguyễn Đức Chung vì sự đồng thuận cho việc tổ chức buổi lễ. Ông Steven cũng gửi lời cảm ơn tới các lãnh đạo ban ngành và cán bộ từ Thành phố Hà Nội, hai địa phương Sơn Tây và Ba Vì vì sự hợp tác tốt đẹp hiện có. Ông Steven đồng thời cũng thể hiện sự bảo đảm việc hoàn thành dự án, biến đây thành mô hình kiểu mẫu tại địa phương để tạo điều kiện cho việc triển khai các dự án bởi các doanh nghiệp bản địa, tránh việc rác thải dồn ứ về khu chôn lấp và gây ra ô nhiễm môi trường.


 Cả đại diện Indovin Power và Chủ tịch Tập đoàn Đại Dũng – Ông Trịnh Tiến Dũng trong bài phát biểu của mình đều cho rằng các dự án xử lý rác thải như dự án hôm nay đều không nhằm mục đích vì lợi nhuận mà là sự đóng góp cho sức khoẻ dân cư và sự phát triển của Việt Nam.
 
Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBSCD) đánh giá cao những nỗ lực tới nay và kì vọng vào việc triển khai dự án xử lý rác thải thành năng lượng này sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp hơn nữa trở thành những lá cờ đầu và chung tay xây dựng nền kinh tế tuần hoàn từ quy mô từng địa phương.
 
Buổi lễ đã kết thúc với nghi thức thắp hương truyền thống bởi các đại biểu, cầu cho sự may mắn của việc triển khai xây dựng, chung tay cùng giới thiệu Hà Nội tới thế giới là Thành Phố Xanh – Không Rác Thải.

Các tin khác

VCCI vinh danh 106 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2019

Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp PTBV tại Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng kinh tế của các doanh nghiệp song hành bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng. Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2019 diễn ra tối 26/11 tại Hà Nội.

Khai mạc gian hàng của Tập đoàn PAN tại Vietnam Foodexpo 2019

Ngày 13/11/2019, Tập đoàn PAN chính thức khai mạc gian hàng tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2019 (Vietnam Foodexpo 2019) với sự quy tụ những sản phẩm tiêu biểu nhất ở cả ba lĩnh vực Nông nghiệp, Thực phẩm đóng gói và Thủy hải sản.

Dow Việt Nam lần thứ năm liên tiếp được AmCham trao tặng Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng

Hà Nội, Việt Nam – Ngày 30 tháng 10 năm 2019 – Dow Việt Nam vinh dự được Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (AmCham) trao tặng giải thưởng đóng góp vì cộng đồng, đánh dấu lần thứ năm liên tiếp Dow được vinh danh nhờ các hoạt động trách nhiệm xã hội bền vững tại Việt Nam. Giải thưởng danh giá này là sự ghi nhận và tôn vinh những cống hiến tích cực của Dow trong việc hỗ trợ người dân Việt Nam giải quyết những vấn đề cấp bách tại địa phương, đặc biệt trong phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ của doanh nghiệp

Tổng Thư ký VCCI cho biết, hiện chúng ta vẫn phải đấu tranh giữa kinh doanh, đầu tư và sản xuất với bảo vệ môi trường. Nền kinh tế tuần hoàn sẽ giải quyết tốt sự xung đột về nền kinh tế phi rác thải và bảo vệ môi trường, khuyến khích các DN đưa ra các công nghệ sáng tạo

Dow và DEEP C xây dựng thành công đường giao thông từ phế liệu nhựa, rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam

Dự án đưa ra giải pháp kinh tế tuần hoàn, tái chế rác thải nhựa sinh hoạt thành nguồn tài nguyên mới, có giá trị

Phát động Chương trình “Ngày Quốc tế L àm Sạch Bờ Biển Năm 2019” Chung Tay Vì Một Đại Dương Không Rác Thải Nhựa

CHƯƠNG TRÌNH DO CÔNG TY DOW VIỆT NAM, CP VIỆT NAM, TIMBERLAND, VIỆT NAM SẠCH VÀ XANH PHỐI HỢP CÙNG UBND THÀNH PHỐ VŨNG TÀU VÀ ĐẠI HỌC BÀ RỊA VŨNG TÀU THỰC HIỆN

Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững năm 2019

Chiều 12/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên toàn thể của Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững 2019 với chủ đề “Vì một thập niên phát triển bền vững hơn”, hướng đến cột mốc năm 2030.

VIETCOMBANK THAM GIA TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP NGÀNH NGÂN HÀNG: “Hành lang pháp lý cho ngân hàng số tại Việt Nam”

Sáng ngày 19/12/2017, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã diễn ra Hội thảo Khoa học cấp Bộ “Hành lang pháp lý cho ngân hàng số tại Việt Nam”. Hội thảo là một trong chuỗi hoạt động khoa học mà Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tham gia tổ chức thành công cùng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác về hoạt động Khoa học và Công nghệ giữa NHNN và Vietcombank đã ký kết với đầu mối triển khai là Viện Chiến lược Ngân hàng NHNN và Trung tâm Đào tạo Vietcombank.

Vietcombank khánh thành công trình đường nông thôn mới tại Hưng Yên trị giá 3 tỷ đồng

Ngày 24/3/2018, tại tỉnh Hưng Yên đã diễn ra Lễ khánh thành bàn giao công trình an sinh xã hội là đường nông thôn mới do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ trị giá 3 tỷ đồng tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Vietcombank đồng hành cùng Hội thảo và Triển lãm quốc tế “Phát triển công nghiệp thông minh 2017“

Ngày 5/12/2017, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì phối hợp với các bộ, ngành tổ chức Hội thảo và Triển lãm quốc tế "Phát triển công nghiệp thông minh - Smart Industry World 2017".