Dow Việt Nam trao tặng các vật tư y tế cần thiết cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Hà Nội, Việt Nam, ngày 01 tháng 06 năm 2020 - Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam) đã trao tặng các vật tư y tế cần thiết cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương bao gồm: 1,000 chiếc khẩu trang y tế 3M và 60 thùng nước rửa tay với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Dự án trao tặng này được thực hiện bởi Văn phòng Dự án của Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI) tại Việt Nam thông qua sự kết nối của Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) với Dow Việt Nam. Đây là một chương trình ý nghĩa, với mong muốn hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng và chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Tiếp theo, vào thứ Sáu, ngày 05 tháng 6 năm 2020, Dow Việt Nam và REI sẽ tiếp tục chương trình trao tặng vật tư y tế cần thiết bao gồm: 300 bộ bảo hộ y tế (mũ, quần áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang y tế, kính an toàn và giày) và 550 khẩu trang y tế 3M với tổng trị giá hơn 90 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng Giám đốc Dow Việt Nam cho biết: “Dow đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 và kể từ đó, chúng tôi đã không ngừng hiện thực hóa định hướng trở thành đối tác quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam thông qua cung cấp các giải pháp đổi mới sáng tạo, công nghệ xanh thân thiện với môi trường và là thành viên tích cực luôn quan tâm và chia sẻ với cộng đồng nhằm thúc đẩy xã hội phát triển bền vững. Chúng tôi hy vọng dự án tài trợ này sẽ đóng góp một phần trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả của Việt Nam.”

Lễ trao quà tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

TS. Lê Văn Dụng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chia sẻ: “Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trân trọng cảm ơn sự động viên, chung tay chia sẻ tình cảm và hỗ trợ vật chất của Quý công ty Dow Việt Nam và tổ chức REI.”

Bà Trần Phương Liên, Trưởng Văn phòng Dự án của Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI) tại Việt Nam chia sẻ: “Tổ chức REI rất vui khi được đồng hành cùng Dow Việt Nam thực hiện chương trình từ thiện ý nghĩa này. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo PACCOM, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để dự án được triển khai nhanh chóng. Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn REI sẽ trở thành đối tác tin cậy trong các chương trình hợp tác và từ thiện y tế lâu dài tại Việt Nam.”

Dow Việt Nam và REI tiếp tục chương trình trao tặng vật tư y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Ngoài ra, Dow Việt Nam cũng đang nỗ lực hỗ trợ cộng đồng và cả nước phòng, chống lại đại dịch Covid-19 và giảm bớt các tác động tiêu cực như sau:

  • Nhà máy sản xuất vật liệu phủ của Dow tại Đồng Nai đã triển khai sáng kiến “Quỹ từ thiện” để hỗ trợ cộng đồng giảm thiểu tác động tiêu cực của Covid-19: Theo đó, các nhân viên nhà máy đã quyên góp bằng hiện vật như: hàng hóa tiêu dùng và các sản phẩm có giá trị để bán tại “phiên chợ từ thiện” của nhà máy. Quỹ từ thiện thu được từ việc bán hàng hóa là hơn 18 triệu đồng được sử dụng để mua gạo và các mặt hàng thiết yếu. Sau đó, nhà máy đã trao 120 gói quà cho Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.    
  • Chương trình quyên góp từ thiện tại nơi làm việc: mỗi cá nhân nhân viên của Dow quyên góp và đóng góp cho các nỗ lực hỗ trợ vượt khó khăn do đại dịch Covid19. Đáp lại, Công ty Dow triển khai chương trình nhân đôi số tiền quyên góp của nhân viên lên tới 150.000 đô la Mỹ để hỗ trợ cứu trợ ngay lập tức và toàn cầu và các nỗ lực phục hồi lâu dài.

120 phần quà được chuẩn bị trao cho Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn

Công ty Dow đã có mặt ở Việt Nam kể từ năm 1995. Trong năm 2019, Dow Việt Nam đã triển khai nhiều dự án nhằm tối đa hóa các giá trị cho xã hội, môi trường và kinh tế, từ đó cải thiện đời sống con người. Có thể kể đến dự án tái chế rác thải nhựa làm đường giao thông đầu tiên tại Việt Nam; chương trình Làm sạch bờ biển tại Vũng Tàu với hơn 450 người tham gia. Hoạt động đã khuyến khích người tham gia cùng gia đình, bạn bè của họ cũng như cả cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực thu gom, phân loại rác và giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường. Ngoài ra còn có chương trình giáo dục thực hành STEM; phát triển nguồn nhân lực tương lai; trao tặng mái che di động cho Trường Tiểu học Vĩnh Thanh 2, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Các tin khác

Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2020

Sáng nay (25/5), VCCI-VBCSD đã chính thức phát động Chương trình đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020.

CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH “TRIỆU BỮA CƠM”

Hà Nội, ngày 13 tháng 4 năm 2020 – Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam chính thức triển khai chương trình “Triệu Bữa Cơm” với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin” để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh COVID-19.

SUNTORY PEPSICO VIỆT NAM TRAO TẶNG 40,000 LÍT NƯỚC AQUAFINA, “CỨU MẶN NHƯ CỨU HỎA” CHO NGƯỜI DÂN TỈNH BẾN TRE

Ngày 9/3/2020, Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức Chương trình phát động nhân dân chủ động các biện pháp cấp bách phòng chống, ứng phó hạn mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Tại đây, công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) đã tham gia trao tặng 2000 bình nước Aquafina 5 lít, tương đương 40,000 lít nước, hỗ trợ cho 4.000 hộ nghèo tại hai huyện Châu Thành, Bình Đại và Trường trẻ em khuyết tật Tỉnh Bến Tre.

Tổ chức Lễ động thổ Dự án Xử lý rác thải thành năng lượng tại Sơn Tây

Hà Nội, ngày 17 tháng 11 năm 2019 - Các bên liên quan của Dự án Xử lý Rác thải thành năng lượng đã tổ chức Lễ động thổ Dự án vào ngày Chủ nhật, 17 tháng 11 năm 2019 tại Bãi tập trung Xuân Sơn, thuộc Sơn Tây – Ba Vì, Hà Nội để đánh dấu việc triển khai hiệu quả của dự án.

VCCI vinh danh 106 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2019

Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp PTBV tại Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng kinh tế của các doanh nghiệp song hành bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng. Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2019 diễn ra tối 26/11 tại Hà Nội.

Khai mạc gian hàng của Tập đoàn PAN tại Vietnam Foodexpo 2019

Ngày 13/11/2019, Tập đoàn PAN chính thức khai mạc gian hàng tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2019 (Vietnam Foodexpo 2019) với sự quy tụ những sản phẩm tiêu biểu nhất ở cả ba lĩnh vực Nông nghiệp, Thực phẩm đóng gói và Thủy hải sản.

Dow Việt Nam lần thứ năm liên tiếp được AmCham trao tặng Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng

Hà Nội, Việt Nam – Ngày 30 tháng 10 năm 2019 – Dow Việt Nam vinh dự được Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (AmCham) trao tặng giải thưởng đóng góp vì cộng đồng, đánh dấu lần thứ năm liên tiếp Dow được vinh danh nhờ các hoạt động trách nhiệm xã hội bền vững tại Việt Nam. Giải thưởng danh giá này là sự ghi nhận và tôn vinh những cống hiến tích cực của Dow trong việc hỗ trợ người dân Việt Nam giải quyết những vấn đề cấp bách tại địa phương, đặc biệt trong phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ của doanh nghiệp

Tổng Thư ký VCCI cho biết, hiện chúng ta vẫn phải đấu tranh giữa kinh doanh, đầu tư và sản xuất với bảo vệ môi trường. Nền kinh tế tuần hoàn sẽ giải quyết tốt sự xung đột về nền kinh tế phi rác thải và bảo vệ môi trường, khuyến khích các DN đưa ra các công nghệ sáng tạo

Dow và DEEP C xây dựng thành công đường giao thông từ phế liệu nhựa, rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam

Dự án đưa ra giải pháp kinh tế tuần hoàn, tái chế rác thải nhựa sinh hoạt thành nguồn tài nguyên mới, có giá trị

Phát động Chương trình “Ngày Quốc tế L àm Sạch Bờ Biển Năm 2019” Chung Tay Vì Một Đại Dương Không Rác Thải Nhựa

CHƯƠNG TRÌNH DO CÔNG TY DOW VIỆT NAM, CP VIỆT NAM, TIMBERLAND, VIỆT NAM SẠCH VÀ XANH PHỐI HỢP CÙNG UBND THÀNH PHỐ VŨNG TÀU VÀ ĐẠI HỌC BÀ RỊA VŨNG TÀU THỰC HIỆN