Xi măng INSEE chung tay mang trường mới khang trang đến hơn 700 em học sinh nghèo tại Kiên Bình

Nằm trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, vừa qua (16/6), Xi Măng INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng trường Kiên Bình 2 cho hơn 700 em học sinh nghèo tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

 C:\Users\tnguy119\Downloads\Ban giám đốc INSEE cùng đại diện UBND và các đơn vị đồng hành cùng thực hiện nghi thức động thổ khởi công dự án.JPG

Ban giám đốc xi măng INSEE cùng đại diện UBND và các đơn vị đồng hành cùng thực hiện nghi thức động thổ khởi công dự án

 

Đầu tư cho giáo dục – hành động vì tương lai mai sau

Suốt hơn 25 năm hiện diện tại Việt Nam, công ty Xi măng INSEE Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng để mở rộng kinh doanh cũng như cùng đồng hành và hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của các địa phương. Nhận thức trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động, Xi Măng INSEE Việt Nam đã đồng hành cùng của UBND huyện Kiên Lương và các đối tác như Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3), BASF Việt Nam xây dựng dự án trường học liên cấp Kiên Bình 2, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.
 

Có thể nói, đây là dự án có vai trò to lớn không chỉ đối với huyện Kiên Lương mà còn mang một ý nghĩa đặc biệt với công ty Xi măng INSEE. Ông Philippe Richart, Tổng Giám Đốc công ty xi măng INSEE Việt Nam chia sẻ: “Xi măng INSEE Việt Nam luôn hướng đến các giá trị bền vững và lâu dài. Đối với chúng tôi, dự án Kiên Bình 2 mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt bởi vì cả 3 mục tiêu của các hoạt động cộng đồng đều được thể hiện thông qua dự án này, bao gồm phát triển giáo dục, hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối và xây dựng cộng đồng bền vững.” 


C:\Users\tnguy119\Downloads\2020 1606 Lễ khởi công INSEE-43.JPG

Hơn 700 em học sinh sẽ có trường học mới

Cụ thể, dự án trường học Kiên Bình 2 là công trình phức hợp bao gồm cầu, hệ thống giao thông kết nối và các hạng mục của trường bao gồm 24 phòng học, nhà vệ sinh, khối nhà đa năng, khối hành chánh – văn phòng… nhằm tạo điều kiện cho hơn 700 em học sinh thuộc hộ nghèo, nông thôn và dân tộc thiểu số tại địa phương có một môi trường học tập khang trang và hiện đại hơn. Ngoài ra, với mục tiêu hướng định hướng mọi hoạt động đều hướng đến phát triển bền vững, ngay từ những bước đầu triển khai, dự án này được thiết kế theo tiêu chí công trình xanh, sử dụng hoàn toàn xi măng INSEE với sự tư vấn thiết kế của Công ty Tư vấn Công trình Xanh. Vừa qua, dự án cũng đã vinh dự được Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) cấp Chứng nhận Công trình xanh LOTUS hạng Vàng như một minh chứng cho những nỗ lực của Xi măng INSEE xây một công trình xanh hướng đến cộng đồng.

Tiên phong “Sản xuất xanh trong nền kinh tế tuần hoàn

Là nhà đầu tư dài hạn tại Việt Nam, Xi măng INSEE luôn nỗ lực không ngừng để tích hợp phát triển bền vững vào hoạt động kinh doanh cốt lõi mang đến những tác động tích cực đến thịnh vượng, môi trường và con người ở Việt Nam. Cụ thể, Xi Măng INSEE Việt Nam là đơn vị tiên phong ứng dụng phương pháp tiếp cận “Sản xuất xanh trong nền kinh tế tuần hoàn” gồm tập trung giảm thiểu sử dụng nguyên liệu thô cũng như thất thoát năng lượng trong quá trình sản xuất, đồng thời tận dụng tối đa khả năng tái chế và tái sử dụng nguồn năng lượng này để đưa trở lại vào quy trình sản xuất của mình. Các ứng dụng nổi bật mà công ty triển khai có thể kể đến như vận hành Máy nghiền đứng (VRM) giúp tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 20% so với máy nghiền bi truyền thống nhà máy INSEE Hòn Chông; triển khai nhà máy điện thu hồi nhiệt thải tận dụng nhiệt thải từ hoạt động sản xuất nhằm tạo ra năng lượng điện để bù một phần năng lượng phải mua từ lưới điện quốc gia giúp đáp ứng 25% nhu cầu điện năng của nhà máy, gián tiếp giảm thiểu khoảng 25.000 tấn khí thải CO2 tương đương với 9.300 tấn than/năm,… Ngoài ra, INSEE Ecocycle (thương hiệu Quản lý chất thải của INSEE) đã đồng xử lý an toàn và triệt để gần 1,2 triệu tấn chất thải, đưa vào sử dụng như nhiên liệu để sản xuất xi măng thay cho nhiên liệu hóa thạch truyền thống, giúp giảm thiểu hơn 1 triệu tấn khí thải nhà kính nhờ công nghệ Đồng Xử Lý trong lò nung xi măng.

Xi măng INSEE Việt Nam vững bước trên con đường phát triển bền vững

Bên cạnh những hoạt động tập trung vào kinh doanh và vận hành, Xi măng INSEE Việt Nam cũng luôn nỗ lực hỗ trợ cộng đồng, xã hội, bảo vệ môi trường,… Với tất cả nỗ lực trên chặng đường phát triển bền vững của mình, Xi Măng INSEE Việt Nam tự hào là doanh nghiệp được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam suốt 4 năm liền do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) trao tặng. 

W:\S&M\PRIVATE-S&M\Marketing\05 - Brand Communication\2019\26. PR Supporting\Press Release\Đại diện INSEE nhận bằng chứng nhận Top 100 Doanh nghiệp Bền Vững 2019.jpg

Đại diện INSEE nhận bằng chứng nhận Top 100 Doanh nghiệp Bền vững 2019

Xi Măng INSEE Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để tiếp tục đóng góp một phần nhỏ của mình vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế, môi trường và toàn xã hội, thực hiện sứ mệnh “Vững Xây Cuộc Sống” của mình.

Các tin khác

NESTLÉ HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH – SẠCH -ĐẸP HƠN

Ngày 18 tháng 6 năm 2020, công ty Nestlé Việt Nam cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TƯ Đoàn TNCS HCM) ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xây dựng 30 sân chơi Năng Động Việt Nam từ vật liệu tái chế trên toàn quốc trong hai năm 2020-2021.

Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Ra mắt Báo cáo phát triển bền vững 2019 với thông điệp “Em yêu Bảo Việt”

Hà Nội, ngày 22/5/2020: Nắm bắt kịp thời xu hướng báo cáo tại khu vực và trên thế giới, với tinh thần không ngừng hoàn thiện, đổi mới trong quản trị doanh nghiệp và minh bạch hóa thông tin, Tập đoàn Bảo Việt (mã: BVH) ra mắt Báo cáo phát triển bền vững năm 2019 với thông điệp “Em yêu Bảo Việt” áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trên nền tảng công nghệ tiên tiến, khẳng định vị trí doanh nghiệp niêm yết uy tín trong ngành tài chính - bảo hiểm.

Chương trình “Bảo Việt - Vì hạnh phúc Việt”: 2.400 đơn vị máu đã được hiến cho người bệnh

Hà Nội, ngày 26/5/2020: Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Bảo Việt nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày 26/5/2020, tại Hà Nội, hàng trăm cán bộ, nhân viên Tập đoàn Bảo Việt đã tham gia hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì hạnh phúc Việt” (tiền thân là chương trình “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”) nhằm cung cấp cho các bệnh nhân cần máu trong bối cảnh nguồn máu dự trữ đang khan hiếm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bảo Việt - doanh nghiệp dẫn đầu ngành Bảo hiểm trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Hà Nội, ngày 01/6/2020: Forbes Việt Nam công bố “Danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2020. Đây là lần thứ tám Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này và cũng là lần thứ 8 Bảo Việt có mặt trong danh sách.

1500 Học sinh địa phương được hỗ trợ từ những sáng kiến CSR của AES Mông Dương ngay sau khi quay trở lại trường học

Quảng Ninh, ngày 12 tháng 6 năm 2020 - Công ty TNHH Điện lực AES Mông Dương đã công bố chương trình Trách nhiệm Xã hội (“CSR”) hỗ trợ các em học sinh ngay sau khi quay trở lại trường học. Chương trình đã hỗ trợ cho 1500 học sinh tại trường THPT Mông Dương và trường Tiểu học Nguyễn Trãi tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Tổng giá trị hỗ trợ lên đến gần 17.000 đô la Mỹ bao gồm nâng cấp hệ thống chiếu sáng và cải thiện các điều kiện vệ sinh. Gói hỗ trợ cũng bao gồm cung cấp các thiết bị kỹ thuật số góp phần nâng cao điều kiện học tập kỹ thuật số của giáo viên và học sinh tại địa phương.

Herbalife hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 08/05/2020, Herbalife Việt Nam đã trao 2.330.000.000 đồng cho đại diện Ban Công Tác Phía Nam - Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam để góp phần hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng phòng, chống dịch COVID-19.

Dow Việt Nam trao tặng các vật tư y tế cần thiết cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Hà Nội, ngày 01 tháng 06 năm 2020 - Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam) đã trao tặng các vật tư y tế cần thiết cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương bao gồm: 1,000 chiếc khẩu trang y tế 3M và 60 thùng nước rửa tay với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Dự án trao tặng này được thực hiện bởi Văn phòng Dự án của Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI) tại Việt Nam thông qua sự kết nối của Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) với Dow Việt Nam. Đây là một chương trình ý nghĩa, với mong muốn hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng và chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2020

Sáng nay (25/5), VCCI-VBCSD đã chính thức phát động Chương trình đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020.

CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH “TRIỆU BỮA CƠM”

Hà Nội, ngày 13 tháng 4 năm 2020 – Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam chính thức triển khai chương trình “Triệu Bữa Cơm” với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin” để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh COVID-19.

SUNTORY PEPSICO VIỆT NAM TRAO TẶNG 40,000 LÍT NƯỚC AQUAFINA, “CỨU MẶN NHƯ CỨU HỎA” CHO NGƯỜI DÂN TỈNH BẾN TRE

Ngày 9/3/2020, Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức Chương trình phát động nhân dân chủ động các biện pháp cấp bách phòng chống, ứng phó hạn mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Tại đây, công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) đã tham gia trao tặng 2000 bình nước Aquafina 5 lít, tương đương 40,000 lít nước, hỗ trợ cho 4.000 hộ nghèo tại hai huyện Châu Thành, Bình Đại và Trường trẻ em khuyết tật Tỉnh Bến Tre.