Dow và Thong Guan ra mắt dòng sản phẩm màng bọc nhựa bền vững làm từ nguyên liệu tái tạo ở Châu Á Thái Bình Dương

Sản phẩm nhựa làm từ nhựa sinh học, đạt được hiệu suất cao trong khi giảm lượng khí thải carbon

SINGAPORE, ngày 28/7/2020 /PRNewswire/ -- Hôm nay, Dow (NYSE: DOW) và Thong Guan, một trong những nhà sản xuất màng bọc nhựa hàng đầu thế giới, đã cho ra mắt dòng sản phẩm mới sử dụng nhựa polyethylene sinh học (nhựa PE sinh học) ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thương mại hoá các sản phẩm nhựa được làm từ nguyên liệu tái tạo ở trong khu vực, cho phép các nhà cung cấp công nghiệp vừa sản xuất được nhựa hiệu suất cao vừa giảm lượng khí thải carbon.

 

 

Logo

Trong nỗ lực cùng nhau hợp tác, Thong Guan sẽ sử dụng nhựa sinh học có nguồn gốc từ nguyên liệu tái tạo do Dow sản xuất. Nguyên liệu được lấy từ nhựa thông lỏng, một chất dư trong quá trình sản xuất giấy, từ các khu rừng được quản lý một cách bền vững. Khác với các nguyên liệu tái tạo khác, nhựa thông lỏng không cạnh tranh với đến chuỗi thức ăn của con người. Ngoài ra, để sản xuất nguyên liệu này sẽ không cần tốn thêm diện tích đất. Dow sử dụng phương pháp cân bằng khối lượng (Mass balance),  khuyến khích sử dụng nguyên liệu tái tạo bằng cách hỗ trợ các hệ thống bền vững trong sản xuất nhựa. Phương pháp này cho phép ngành công nghiệp dần thoát khỏi sự lệ thuộc vào việc dùng nhiên liệu hoá thạch làm nguyên liệu.

Nano Bio, dòng sản phẩm màng bọc nhựa mới của Thong Guan, được làm từ nhựa polyethylene tuyến tính mật độ thấp của Dow, nhựa tăng cường Polyethylene ELITE™ 5230GC R. Trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng, dòng sản phẩm nhựa sinh học mới sẽ giúp các nhãn hàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhựa tái tạo đang ngày càng tăng ở Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Bambang Candra, phó chủ tịch thương mại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ngành Bao bì và nhựa chuyên dụng của Dow, cho biết: "Để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững mới, Dow cam kết triển khai và thúc đẩy các công nghệ để sản xuất được các sản phẩm tiêu hao ít tài nguyên hơn, qua đó giúp khách hàng của chúng tôi giảm lượng khí thải carbon của họ. Ra mắt sản phẩm nhựa polyethylene sinh học đầu tiên sử dụng nguyên liệu tái tạo của Dow là một bước đi quan trọng để đạt được các mục tiêu này. Thêm vào đó, là một phần của các mục tiêu phát triển bền vững mới, Dow cam kết ngăn chặn rò rỉ chất thải nhựa ra môi trường bằng cách thu gom, tái sử dụng hoặc tái chế một triệu tấn mét khối nhựa vào năm 2030. Ngoài ra, Dow cam kết khép kín vòng tròn kinh tế tuần hoàn với 100% các sản phẩm cho mục đích bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng vào năm 2035".

Dòng sản phẩm màng bọc nhựa Nano Bio được sản xuất bằng công nghệ nano tiên tiến, mỏng hơn nhưng khoẻ hơn, độ bền và tính linh hoạt cao hơn. Ngoài việc thân thiện với môi trường, bao bì được tối ưu hoá có thể đảm bảo độ ổn định khi di chuyển tấm nâng hàng pallet, giảm thiểu hư hỏng và tai nạn trong quá trình vận chuyển. 

Bà Eunice Ch'ng, giám đốc tiếp thị cấp cao, ngành Bao bì và nhựa chuyên dụng Dow, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: "Đây là một khoảnh khắc quan trọng với Dow. Việc lần đầu tiên ra mắt nhựa sinh học ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thị trường phát triển nhanh nhất của chúng tôi, là chìa khoá trong việc thúc đẩy một nền kinh tế tuần hoàn. Chúng tôi tự hào sánh bước trên con đường này với đối tác lâu năm của chúng tôi, Thong Guan, qua đó gia tăng các sản phẩm mang tính bền vững của cả hai bên, để đạt được các mục tiêu về môi trường".

Ông Dato' Ang Poon Chuan, giám đốc điều hành công ty Thong Guan Industries cho hay: "Chúng tôi cam kết bảo vệ môi trường và các nguồn tài nguyên cho thế giới tương lai. Nỗ lực hợp tác không ngừng nghỉ với Dow thể hiện sự chuyên tâm của chúng tôi trong việc cung cấp các sản phẩm tái tạo và thúc đẩy bền vững. Với nhựa sinh học của Dow, dòng sản phẩm Nano Bio của chúng tôi giảm thiểu sử dụng nhựa trong khi vẫn duy trì được hiệu suất cao, qua đó đáp ứng được nhu cầu kinh doanh và bền vững của các khách hàng".

Ông David Ang, tổng giám đốc bán hàng và tiếp thị công ty Thong Guan Industries, kết luận: "Phát triển bền vững không phải chỉ là lời nói . Với Thong Guan, cam kết của chúng tôi không chỉ ở riêng sản phẩm, mà còn trong các quy trình và cách các sản phẩm được sử dụng hàng ngày. Cam kết rõ ràng của chúng tôi là bảo vệ ngôi nhà trái đất, giảm thiểu lượng khí thải carbon, đổi mới để hướng tới cân bằng sinh thái cho các thế hệ tương lai của chúng ta".

Dòng sản phẩm nhựa polyethylene sinh học của Dow được sản xuất từ naptha sinh học của nhựa thông lỏng, là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất bột giấy. So sánh với nhựa PE tiêu chuẩn làm từ hoá thạch, chuỗi cung ứng mới từ nguyên liệu sinh học này có thể giảm đáng kể lượng khí thải carbon ra môi trường. Ngoài ra, quy trình sản xuất nhựa PE của Dow đã được chứng nhận bởi ISCC (Chứng nhận bền vững quốc tế & carbon), dựa trên phương pháp cân bằng khối lượng. Phương pháp này giúp cho các ngành công nghiệp trở nên bền vững hơn bằng cách hỗ trợ việc tìm nguồn cung ứng các nguyên liệu bền vững trong các hệ thống sản xuất hoặc chế tạo phức tạp, đồng nghĩa với việc tất cả các bước trong quy trình đều đáp ứng tiêu chí truy xuất nguồn gốc.

Các tin khác

FRIESLANDCAMPINA VIỆT NAM ĐÁNH DẤU 25 NĂM HOẠT ĐỘNG THÀNH CÔNG TẠI VIỆT NAM VỚI SỨ MỆNH “VÌ MỘT VIỆT NAM VƯƠN CAO VƯỢT TRỘI”

Tp.HCM, ngày 09 tháng 07 năm 2020, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, lấy đó làm kim chỉ nam cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội tại Việt Nam của tập đoàn.

Nestlé Việt Nam và La Vie Tiếp Tục Hành Động Vì Một Tương Lai Không Rác Thải

Hội An, ngày 26 tháng 6 năm 2020 - Trong những năm qua, Công ty Nestlé Việt Nam và Công ty TNHH La Vie, đồng thời là hai thành viên sáng lập của Liên minh Tái chế Bao bì (PRO Việt Nam), đã không ngừng thể hiện vai trò tiên phong, tích cực tham gia vào các hoạt động thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam, góp phần định hình một tương lai không rác thải.

SỮA NESTLÉ NESVITA 5 LOẠI ĐẬU TIÊN PHONG SỬ DỤNG ỐNG HÚT GIẤY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 1 tháng 7 năm 2020 – Tiếp nối thành công của nhãn hàng MILO trong việc sử dụng ống hút giấy. Bắt đầu từ tháng 6/2020, Công ty Nestlé Việt Nam áp dụng ống hút giấy cho dòng sản phẩm Sữa 5 Loại Đậu thuộc nhãn hàng Nesvita, thay cho ống hút nhựa thông thường. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, các sản phẩm của nhãn hàng Nestlé Nesvita áp dụng sáng kiến này để bảo vệ môi trường, hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững.

SAMSUNG HỖ TRỢ ĐÀO TẠO 200 KỸ THUẬT VIÊN LĨNH VỰC KHUÔN MẪU TẠI VIỆT NAM

Chương trình là hiện thực hóa của bản hợp tác về “Dự án đào tạo nhân lực cho ngành chế tạo khuôn mẫu” được ký kết giữa Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 9 của Uỷ ban Hỗn hợp Việt Nam – Hàn Quốc về hợp tác Năng lượng, Công nghiệp và Thương mại Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra ngày 22 tháng 10 năm 2019.

5G sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Viễn thông là một nhân tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam nhiều năm qua. 5G sắp tới cũng sẽ tạo động lực cho GDP, đồng thời là nền tảng cho chuyển đổi số.

Samsung tổ chức cuộc thi Solve For Tomorrow - Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai 2020

Solve For Tomorrow là sân chơi dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên được Samsung tổ chức nhằm khuyến khích các bạn trẻ tận dụng khoa học công nghệ để đưa ra giái pháp giải quyết những vấn đề của địa phương

VCCI và HOSE tổ chức khóa tập huấn về Quản trị doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch

TP. Hồ Chí Minh, 09/07/2020 - Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), VCCI và HOSE phối hợp tổ chức khóa tập huấn “Quản trị doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch: Vai trò của Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI)”.

CPV THAM GIA CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ 2020 TẠI ĐẢO CỒN CỎ TỈNH QUẢNG TRỊ

Đồng Nai, ngày 29 tháng 6 năm 2020: Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, chủ đề “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, do Ban chỉ huy lực lượng thanh niên xung phong Trung Ương tổ chức, đã chính thức được khởi động tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước với những hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Tập đoàn Bảo Việt (BVH): doanh nghiệp Việt tỷ đô trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Tp HCM, ngày 10/7/2020: Lễ vinh danh Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/7/2020. Tập đoàn Bảo Việt là doanh nghiệp Việt tỷ đô, dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm trong danh sách Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam.

Từ Sáng tạo đến Thị trường! USAID BUILD-IT và Chương trình STEM của Dow Việt Nam Kết nối tinh thần doanh nghiệp và khối kỹ thuật

Thứ Sáu, ngày 22 tháng 6 năm 2020 (9g00 – 12g30) Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – Dự án Thúc đẩy hợp tác Trường Đại học – Doanh nghiệp thông qua Đổi mới và Công nghệ (BUILD-IT) tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học Bang Arizona (ASU) và Chương trình STEM của Dow Việt Nam lần đầu tiên phát động Cuộc thi Dự án Kỹ thuật Phục vụ Cộng đồng (EPICS) tại Việt Nam vào tháng 1 năm 2018. EPICS là một cuộc thi khởi nghiệp xã hội đa ngành được công nhận quốc tế, nơi các nhóm sinh viên khối ngành STEM cùng nhau suy nghĩ, thiết kế, đưa ra nguyên mẫu, và thử nghiệm các giải pháp mang tính kỹ thuật nhằm giải quyết thách thức trong cộng đồng.