URC VIỆT NAM CHUNG TAY NÂNG CAO NHẬN THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BẰNG NHIỀU HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC

Là thành viên sáng lập của Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam – PRO Việt Nam và là thành viên chính thức của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam – VBCSD, URC Việt Nam luôn tiên phong góp phần cho một tương lai phát triển bền vững bằng nhiều hành động thiết thực.

Nâng cao nhận thức ngay từ trong nội bộ

Định vị là một doanh nghiệp luôn hướng đến trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững, URC Việt Nam luôn có những hành động thiết thực ngay từ hoạt động nội bộ. Cụ thể, để hưởng ứng ‘Tháng Môi trường’, tháng 6/2020, URC Việt Nam đã phát động một cuộc thi cho hơn 3.000 nhân viên với chủ đề “Bỏ Rác Đúng’’ (‘’Bin It Right”). Cuộc thi hướng đến mục đích khuyến khích nhân viên công ty đưa ra các sáng kiến giúp lan tỏa hành động “phân loại đúng – tái sử dụng – tái chế rác” bằng nhiều hình thức khác nhau.

Trong suốt 1 tháng triển khai, cuộc thi “Bỏ Rác Đúng” cùng URC Việt Nam đã nhận được hưởng ứng tích cực từ tập thể nhân viên bằng nhiều ý tưởng, giải pháp mới mẻ, sáng tạo. Rất nhiều trong số đó gây ấn tượng bởi khả năng ứng dụng vào thực tiễn, như gạch sinh thái ecobricks, bộ bàn ghế, bức tường xanh làm từ túi nilon và nhựa đã qua sử dụng…

Một số tác phẩm sáng tạo dự thi Thử thách “Bỏ Rác Đúng” của nhân viên URC Việt Nam

Đánh giá về giá trị của cuộc thi, ông Laurent Levan - Chủ tịch & Tổng giám đốc của URC Việt Nam, cho biết: “Là thành viên của PRO Việt Nam và VBCSD, URC Việt Nam tin rằng hành động phân loại rác đúng là khởi đầu cho một tương lai Việt Nam xanh, sạch và đẹp. Tôi rất tự hào khi thử thách nhận được sự ủng hộ của toàn thể nhân viên và chúng tôi sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa trong tương lai”.

Kiên trì “vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp”

Hoạt động kể trên là một phần hành động trong chiến lược mà URC Việt Nam đã xây dựng để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, được xây dựng trên 3 trụ cột chính: Truyền thông & thay đổi nhận thức từ nội bộ, đến sản phẩm và cộng đồng; Thực hiện hoạt động thu hồi và phân loại rác thải; Phổ cập kiến thức tái chế và kinh tế tuần hoàn.

Cụ thể, là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam – PRO Việt Nam, URC Việt Nam chủ động tham gia vào nhiều hoạt động quan trọng của PRO Việt Nam như Sự kiện tổng kết một năm thành lập PRO Việt Nam (tháng 6/2020). Tháng 7/2020, đại diện URC Việt Nam là diễn giả tại Hội thảo “Kinh tế tuần hoàn: Kinh nghiệm thế giới và khả năng thực hiện ở Việt Nam” do Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn (ICED) tổ chức.

Ông Laurent Levan - Chủ tịch & Tổng giám đốc của URC Việt Nam tại Sự kiện Tổng kết một năm thành lập PRO Việt Nam

Ông Laurent Levan (đứng giữa) - Chủ tịch & Tổng giám đốc của URC Việt Nam, kiêm Giám đốc và Trưởng ban Vận hành Kỹ thuật của PRO Việt Nam
là diễn giả tại Hội thảo “Kinh tế tuần hoàn: Kinh nghiệm thế giới và khả năng thực hiện ở Việt Nam”

Ông Laurent Levan cho biết thêm: “URC Việt Nam liên tục nỗ lực đưa ra các sáng kiến về truyền thông, nâng cao nhận thức về phân loại rác thải cả bên trong và bên ngoài tổ chức. Năm 2019, các nhân viên của chúng tôi đã tham gia vào một chiến dịch thu hồi và phân loại 1,1 tấn rác. Chúng tôi cũng đã đặt logo PRO Việt Nam trên bao bì sản phẩm để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng. Mục tiêu của chúng tôi cũng thống nhất với mục tiêu của PRO Việt Nam, đó là hướng tới 100% bao bì sản phẩm được thu hồi để tái chế, hướng tới một Việt Nam xanh, sạch, đẹp hơn.”

Hoạt động thu thập và phân loại hơn 1,1 tấn rác thải của nhân viên URC Việt Nam

Quả ngọt từ một chiến lược rõ ràng và hành động thiết thực, URC Việt Nam vinh dự được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam - VBSCD vinh danh trong top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là động lực để URC Việt Nam khẳng định những hoạt động phát triển của doanh nghiệp luôn gắn liền với giá trị bền vững, góp phần phát triển kinh tế xanh tuần hoàn.
 

Các tin khác

Những viên gạch nhựa nơi kỳ quan thế giới và hành trình 25 năm đặt người Việt vào trung tâm của sự phát triển từ một doanh nghiệp Mỹ

Hình ảnh người phụ nữ phân loại rác giữa những nơi công cộng ở phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang ngày càng trở nên quen thuộc. Đây là cách những người phụ nữ ở nơi có kỳ quan thiên nhiên thế giới đẩy lùi hiểm hoạ từ rác thải nhựa.

SAMSUNG TIẾP TỤC XÂY DỰNG “TRƯỜNG HỌC HY VỌNG” THỨ 4 TRỊ GIÁ GẦN 20 TỶ ĐỒNG TẠI LẠNG SƠN

Dự án tại Lạng Sơn là ngôi trường thứ tư trong chuỗi Trường học Hy vọng – Samsung Hope School tại Việt Nam, sau Bắc Ninh, Thái Nguyên và Bắc Giang

SAMSUNG VIỆT NAM KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN TƯ VẤN CẢI TIẾN DOANH NGHIỆP TẠI TỈNH HẢI DƯƠNG

Chương trình tư vấn cải tiến là chương trình được diễn ra thường niên từ năm 2015, tính đến nay Samsung đã tiến hành tư vấn cho 142 doanh nghiệp. Để nhân rộng hiệu quả của chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp, trong 2 năm (2018-2019), Samsung đã phối hợp với Bộ Công thương đào tạo 207 chuyên gia tư vấn người Việt Nam trở thành nguồn nhân lực then chốt trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.

Nestlé Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 31 tháng 7 năm 2020, tại Lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước năm 2020 tại Đồng Nai, Công ty Nestlé Việt Nam đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những thành tích và đóng góp phát triển kinh tế - xã hội và công tác xã hội - từ thiện.

HENGSAN VIỆT NAM CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT TƯƠNG LAI KHÔNG RÁC THẢI

Hà Nội, ngày 15 tháng 08 năm 2020 - Công ty Hengsan Việt nam là công ty đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu và sản xuất dòng sản phẩm Gói hút Oxy cao cấp mang thương hiệu SanDry®. Đây là một phương pháp bảo quản thực phẩm tiên tiến và an toàn nhất hiện nay.

BIA LARUE TIẾP LỬA LẠC QUAN, TIẾP SỨC CHO MIỀN TRUNG RUỘT THỊT

Đà Nẵng - Quảng Nam, ngày 31 tháng 7 năm 2020 - Miền Trung Việt Nam vốn nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp dọc theo đường bờ biển trải dài. Tuy nhiên, miền Trung cũng phải căng mình ứng phó với điều kiện thời tiết, thiên nhiên khắc nghiệt và thiên tai khó lường do vị trí địa lý đặc thù của mình. Ấy vậy mà người miền Trung luôn mang trong mình tinh thần lạc quan, yêu đời trong mọi hoàn cảnh. Họ luôn động viên lẫn nhau, vượt qua mọi thăng trầm trong cuộc sống với suy nghĩ tích cực, hướng về một tương lai tươi sáng.

Quản trị bền vững thông qua CSI

CSI là công cụ quản lý rủi ro hữu hiệu của doanh nghiệp – điều này đã được chứng minh qua tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh COVID-19 hiện nay.

Doanh Nghiệp Cùng Sinh viên Thúc đẩy Đổi mới Sáng tạo: Dự án USAID BUILD-IT và Chương trình STEM của Dow Việt Nam Kết nối doanh nghiệp và kỹ sư trẻ

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – Hôm nay, Dự án Thúc đẩy hợp tác Trường Đại học – Doanh nghiệp thông qua Đổi mới và Công nghệ (BUILD-IT) tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Chương trình STEM của Dow Việt Nam tổ chức Vòng Chung Kết và trưng bày sản phẩm cuộc thi Đổi mới Sáng tạo Kỹ thuật eProjects. Sáu đội thi sinh viên trình bày về dự án nguyên mẫu theo đề xuất của doanh nghiệp trước các sinh viên, giảng viên và các đại diện doanh nghiệp trên khắp Việt Nam. Trong chương trình eProjects, các sinh viên, giảng viên và cố vấn tới từ Dow Việt Nam cùng nhau phát triển những giải pháp độc đáo nhằm giải quyết các thách thức về phát triển bền vững, tái chế và quản lý kho bãi của Công ty Dow Việt Nam. 

Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Vinh dự đạt Top 17 Báo cáo tích hợp tốt nhất thế giới do LACP bình chọn

Hà Nội, 03/8/2020: Tập đoàn Bảo Việt vừa được Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (League of American Communication Professional-LACP) vinh danh với nhiều hạng mục giải thưởng; nổi bật nhất là Giải Bạch kim dành cho Báo cáo thường niên và Giải Bạch kim Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất ngành tài chính – bảo hiểm.

HEINEKEN VIỆT NAM HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU ĐẦY THAM VỌNG VÀO NĂM 2025

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 6 năm 2020 - HEINEKEN Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững thường niên lần thứ 6, đánh dấu những thành tựu nổi bật về phát triển bền vững trong năm 2019 và tầm nhìn tới năm 2025.