Doanh nghiệp Đăng nhập Doanh nghiệp Đăng ký Trang chủ English
 
       
   
 
 
 
 
 
Trang chủ / Hội viên  Print     Email
Hội viên chính thức

- Từ năm 2012, Dow cùng với Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững (SDforB) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Trung tâm môi trường và Sản xuất sạch (CECP) thuộc Bộ Công thương (MOIT) đã tổ chức 31 hội thảo về “Đào tạo Sản xuất Sạch hơn và Quản lý Chất thải cho các doanh nghiệp tại Việt Nam” với sự tham gia của hơn 1.507 doanh nghiệp Việt Nam với 2.231 học viên tại 31 tỉnh thành của Việt Nam, đóng góp cho việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho cộng đồng và các doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, Dow đã tài trợ thực hiện 2 chương trình đối thoại trên truyền hình nhằm nâng cao nhận thức chung về sản xuất sạch hơn và quản lý chất thải vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Năm 2015, Dow tiếp tục hợp tác với Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững (SDforB) và Trung tâm môi trường và Sản xuất sạch (CECP) thuộc Bộ Công thương (MOIT) tiến hành giai đoạn hai của dự án sản xuất sạch hơn và quản lý chất thải, tập trung chủ yếu đào tạo về ISO 14000 cho hơn 800 kỹ sư vì mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Hiện tại, với vai trò Đồng Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), Dow đã và đang tích cực đóng góp cho hướng phát triển bền vững của Việt Nam thông qua các hoạt động theo kế hoạch hành động của VBCSD và Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phát triển tốt hơn theo hướng bền vững.


Từ năm 2001, hàng năm Dow đều trao tặng 15 hệ thống xử lý nước sạch công nghệ thẩm thấu ngược (RO) cho các bệnh viện và trường học khó khăn ở nông thôn, cung cấp nước sạch cho việc khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân. Mỗi hệ thống có công suất lên đến 7000 lít nước mỗi ngày


Nhằm tận dụng hiệu quả của thiết bị lọc nước di động, đặc biệt với những vùng thường xuyên bị thiên tai, năm 2014, Dow tiếp tục hỗ trợ chi phí vận chuyển đưa thiết bị đến tỉnh Quảng Trị và dịch vụ bảo hành thiết bị cho đến hết năm 2017


Dow hợp tác với PACCOM cung cấp hệ thống lọc nước cho Trường trẻ em khuyết tật Khóai Châu, tỉnh Hưng Yên và trường Xuân Khê 3, tỉnh Hà Nam.
Thực hiện Văn bản Ghi nhớ,  Dow trao tặng thiết bị lọc nước cho Trường tiểu học Phước Thiền 1, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, cung cấp nguồn nước uống an toàn cho hơn 1.550 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Dow đ
ã tiến hành 2 dự án trao tặng thiết bị lọc nước cho 2 trường tại Thành phố Đà Nẵng: Trường THCS Nguyễn Thị Định và Trường tiểu học Hòa Nhơn 1 với hơn 1.400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Dow còn tài trợ thiết bị lọc nước cho Trường Mẫu giáo Tân Dân, Phú Xuyên, Hà Nội để cung cấp nước nước sạch và an toàn cho hơn 500 cháu.

Môt trong những Mục tiêu Bền vững của Dow trong năm 2015 là giải quyết khó khăn về nhà ở. Từ năm 2007, Dow đã phối hợp với Tổ chức Habitat for Humanity xây dựng 21 ngôi nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Với niềm tin khoa học là chìa khóa cho một thế giới bền vững, Dow đã và đang hỗ trợ cho giáo dục khoa học tại Việt Nam. Từ năm 2002, Dow đã trao tặng máy móc tin học cho các trường đại học, tặng sách cho các mái ấm tình thương, nâng cấp cải tạo trường học, tài trợ cho các cuộc thi hóa học và trao học bổng cho học sinh xuất sắc.

Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: cuối năm 2014, Dow đã hỗ trợ Bệnh viện Nhi đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành phẫu thuật cho 10 trẻ em từ 8 tháng tuổi đến 14 tuổi mắc các bệnh mãn tính và tim mạch

Dow tài trợ cho Bệnh viện Trưng Vương tại Thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật cho hơn 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh cột sống.


An toàn trong sản xuất và an toàn cá nhân là ưu tiên hàng đầu tại Dow. Năm 2008, chúng tôi tài trợ gần 200.000 USD Mỹ cho 5 trường tại miền Nam Việt Nam nhằm cung cấp mũ bảo hiểm và tổ chức các lớp học nâng cao ý thức và an toàn giao thông cho các trường tiểu học.

 

-->
Dow Chemicals Company Dow Chemicals Company
Giới thiệu

Đặt trụ sở chính tại Michigan, Bắc Mỹ, Công ty Dow Chemical (viết tắt là Dow) kết hợp sức mạnh của khoa học và công nghệ để mang lại những đổi mới trong các lĩnh vực cần thiết cho sự tiến bộ của con người.  Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Dow, ông Andrew N. Liveris hiện đang giữ chức đồng Chủ tịch Đối tác Chế tạo Tiên Tiến của Tổng thống Hoa Kỳ Obama.

Công ty luôn thúc đẩy các sáng tạo tận dụng được giá trị từ sự kết hợp của các ngành hóa học, vật lý học và sinh học nhằm giải quyết những thách thức lớn của thế giới như nhu cầu nước sạch, sản xuất và bảo vệ năng lượng sạch và tăng năng suất nông nghiệp. Danh mục sản phẩm đầu ngành, tích hợp và đón đầu xu thế thị trường của Dow gồm các hóa chất chuyên dụng, vật liệu tiên tiến, khoa học nông nghiệp và nhựa đã mang lại đa dạng các sản phẩm và giải pháp công nghệ cao, phục vụ khách hàng tại gần 180 quốc gia và trong các lĩnh vực tăng trưởng cao như bao bì, điện tử, nước, sơn phủ và nông nghiệp. Năm 2015, Dow đạt doanh số bán hàng hơn 49 tỉ USD và có khoảng 49.500 nhân viên trên toàn cầu. Công ty có hơn 6.000 dòng sản phẩm, được sản xuất tại 179 cơ sở tại 35 quốc gia trên toàn thế giới.


Kể từ khi thành lập Văn phòng Đại diện của Dow Chemical tại Việt Nam vào năm 1995, Dow đã tích cực tiến hành nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR). Đặc biệt, vào ngày 17 tháng 4 năm 2015, Dow đã ký kết Văn bản Ghi nhớ với Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) về các hoạt động CSR dành cho người dân Việt Nam

Website: http://www.dow.com/

Các lĩnh vực PTBV đang quan tâm
Website: http://www.dow.com/

DANH SÁCH HỘI VIÊN CHÍNH THỨC
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)
Dow Chemicals Company
AES Mong Duong
Amway
Bao Viet Holdings
Bitis
CIC Vietnam
Coca-Cola
CP Vietnam
Deloitte
Ericsson Vietnam
FrieslandCampina
Công ty cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh (Green Herbs)
Hoang Anh Gia Lai
Heineken
INSEE
Loscam
Monsanto
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển N&G
pwc
Prudential
Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng Không Sân Bay Tân Sơn Nhất
SCG
Schneider Electric
Standard Chartered
Suntory PepsiCo
TBS
Traphaco
Unilever
VCCI-IP
Vietcombank
Viettel
Vinamilk
Vingroup