Hướng tới kiến tạo giá trị bền vững thông qua ứng dụng Bộ Chỉ số CSI

Ngày đăng: 19/07/2024

Ngày 11 & 19/7, Hội đồng doanh nghiệp vì sự PTBV Việt Nam (VBCSD) đã tổ chức 02 khóa tập huấn trong khuôn khổ Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2024. Với sự tham gia của hơn 300 học viên tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, ban tổ chức đã hỗ trợ giải đáp các vấn đề được doanh nghiệp quan tâm xoay quanh Bộ Chỉ số CSI 2024 và các vấn đề quản trị doanh nghiệp liên quan. Chương trình có sự đồng hành của đối tác Deloitte Việt Nam và Nestlé Việt Nam.

Sustainability Connect Talk số 2/2024: “Triển khai ESG: Từ chiến lược đến hành động“

Ngày đăng: 11/07/2024

TP. Hồ Chí Minh, 10/07/2024 – Hội đồng doanh nghiệp vì sự PTBV Việt Nam (VBCSD) tổ chức thành công Sustainability Connect Talk số 2/2024 với sự tham gia của gần 30 đại biểu từ các doanh nghiệp thành viên. Đây là sáng kiến kết nối và chia sẻ kiến thức giữa các thành viên VBCSD được thực hiện từ năm 2023. Chương trình Sustainability Connect Talk số 2/2024 được đồng tổ chức bởi Vinamilk và đồng hành bởi AEON Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo tập huấn: “Chương trình CSI và một số vấn đề về quản trị doanh nghiệp bền vững” năm 2024

Ngày đăng: 04/07/2024

VCCI-VBCSD tổ chức 02 khóa tập huấn tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội với chủ đề “Chương trình CSI và một số vấn đề về quản trị doanh nghiệp bền vững”, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình chuẩn bị hồ sơ tham dự Chương trình CSI 2024.

GREENFEED chính thức khởi động “Tuần lễ Phát triển bền vững” 2024

Ngày đăng: 01/07/2024

Tháng 6/2024, GREENFEED chính thức khởi động “Tuần lễ Phát triển bền vững” 2024 - chuỗi hoạt động thường niên quy tụ toàn thể các thành viên cùng đóng góp cho một môi trường xanh, an toàn và khỏe mạnh.

USSEC tổ chức Hội nghị Chuỗi Cung ứng Nông nghiệp Châu Á (ASCA)

Ngày đăng: 27/02/2024

Trong hơn một thập kỷ qua, hội nghị này đã đóng vai trò như một nền tảng quan trọng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và là điểm nhấn quan trọng trong Lịch các Sự kiện Nông nghiệp tại Đông Nam Á. Tương tự trong năm nay, các Nhà lãnh đạo của ngành và các Chuyên gia Nông nghiệp sẽ hội họp để thảo luận về chủ đề "Tích Hợp Tính Bền Vững và Đổi Mới Vì Sự Tinh tú của Nông Nghiệp Trong Lương Lai".

Đối thoại cùng Báo chí về Phát triển bền vững 2022: “COP 26 và Xây dựng một nền nông nghiệp tái sinh tại Việt Nam”

Ngày đăng: 18/07/2022

Tập huấn cho các cơ quan truyền thông về phát triển bền vững (PTBV) là sáng kiến của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD-VCCI), được triển khai thường niên từ năm 2018, nhằm cung cấp cho các cơ quan thông tấn, báo chí các thông tin cập nhật về các chính sách, định hướng phát triển bền vững của Đảng, Chính phủ, cũng như thực tiễn và các thông lệ tốt trong kinh doanh bền vững của cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Qua đó, VBCSD-VCCI giúp nâng cao nhận thức, hỗ trợ các cơ quan truyền thông tác nghiệp hiệu quả hơn, và thúc đẩy các nhà báo, phóng viên đồng hành chặt chẽ hơn cùng cộng đồng doanh nghiệp trên hành trình kinh doanh có trách nhiệm.

Hội thảo “Thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong lộ trình thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định và mục tiêu phát thải ròng bằng “0”

Ngày đăng: 27/06/2022

Để phổ biến các quy định pháp luật nêu trên và đẩy mạnh tính chủ động, sự tham gia của các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng “0”, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong lộ trình thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định và mục tiêu phát thải ròng bằng “0”.

Unilever và hành trình gần 3 thập kỷ đồng hành cùng Việt Nam phát triển bền vững

Ngày đăng: 09/02/2024

Unilever là tập đoàn toàn cầu duy nhất liên tục đứng đầu trong danh sách các doanh nghiệp phát triển bền vững của GlobesScan and SustainAbility Leaders trong vòng hơn một thập kỷ qua, đó là sự định hướng của tập đoàn Unilever và mỗi doanh nghiệp tại từng quốc gia. Để kinh doanh phát triển thành công tại Việt Nam, Unilever Việt Nam đã có những điều chỉnh phù hợp trong cách tiếp cận, phát triển phương thức triển khai cũng như cách tối ưu hiệu quả để thích ứng.

Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022 chính thức được phát động tại Hà Nội

Ngày đăng: 26/05/2022

Hà Nội, ngày 26/5/2022 – Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 (CSI 2022) đã chính thức được phát động, đánh dấu năm thứ 7 liên tiếp triển khai thành công Chương trình, ngay cả trong những điều kiện khó khăn gây ra bởi đại dịch COVID-19. Năm nay, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -VCCI (với hạt nhân là Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam - VBCSD) tiếp tục phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình CSI 2022.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LỄ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ CÔNG BỐ DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM 2021

Ngày đăng: 18/05/2021

Hà Nội, 18/05/2021 – Sáng nay, Lễ phát động Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (“Chương trình CSI”) 2021 đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thông tin chi tiết tại đây.