Ngừng lãng phí thức ăn, tiết kiệm nước sạch để Trái đất xanh hơn

Ngày đăng: 07/12/2022

Theo đuổi những giá trị bền vững, trong đó có “Đảm bảo sản xuất và tiêu dùng bền vững”- một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của thế giới cho giai đoạn 2015 – 2030, SASCO đã khởi động chương trình Ngừng lãng phí thức ăn và tiết kiệm nước sạch để trái đất xanh hơn. Chương trình lan tỏa thông điệp sống xanh, kêu gọi cộng đồng thay đổi cách sống: cùng tiêu dùng và mua sắm xanh, bền vững để bảo vệ hành tinh cho thế hệ mai sau.

Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa bên trong nỗ lực thúc đẩy nông nghiệp xanh, ứng phó biến đổi khí hậu

Ngày đăng: 06/12/2022

Thông qua việc hợp tác với các bên nhằm chia sẻ kỹ thuật canh tác bền vững kết hợp chuyển đổi số đến người nông dân, mô hình nông nghiệp tái sinh đang được Nestlé giới thiệu tại Việt Nam hướng đến góp phần xây dựng nền nông nghiệp xanh, bền vững, phát thải thấp.

C.P. VIỆT NAM THỰC HIỆN “HÀNH TRÌNH VÌ MỘT VIỆT NAM XANH” TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Ngày đăng: 06/12/2022

Hướng theo lời kêu gọi của Thủ Tướng năm 2020 về trồng một tỷ cây xanh, và phối hợp thực hiện mục tiêu 20 triệu cây xanh của Tập đoàn Charoen Pokphand Thái Lan. Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã thực hiện dự án trồng cây với tên gọi “C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021 - 2025”. Mục tiêu của dự án là trồng 1 triệu cây xanh trên đất nước Việt Nam, tại các tỉnh thành mà công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh và một số tỉnh thành mà rừng bị tàn phá bởi thiên tai.

Tài chính có trách nhiệm trong định hướng bền vững của Home Credit

Ngày đăng: 03/12/2022

Cho vay có trách nhiệm, phổ cập kiến thức tài chính, tạo điều kiện để người dân Việt Nam làm chủ kỹ thuật số là “chìa khóa” phát triển bền vững của Home Credit.

VINAMILK - DOANH NGHIỆP THỰC HIỆN TỐT MÔ HÌNH KINH TẾ TUẦN HOÀN, QUẢN LÝ TỐT PHÁT THẢI KHÍ NHÀ KÍNH

Ngày đăng: 02/12/2022

Với chiến lược phát triển bền vững được thực hiện bài bản và có hiệu quả, đem lại những đóng góp cụ thể cho cộng đồng và môi trường, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã vinh dự được bình chọn là Doanh nghiệp bền vững lần thứ 7 liên tiếp tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 vừa diễn ra. Đặc biệt, Vinamilk cũng nằm trong Top 5 doanh nghiệp được bình chọn là “Doanh nghiệp thực hiện tốt mô hình kinh tế tuần hoàn, ứng phó với biến đổi khí hậu”.

BAT Việt Nam công bố Báo Cáo Phát Triển Bền Vững ESG 2021

Ngày đăng: 02/12/2022

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2021, trở thành đơn vị tiên phong trong ngành thuốc lá thực hiện báo cáo về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG), đánh dấu kỷ niệm chặng đường 27 năm có mặt tại Việt Nam.

Diễn đàn VCSF 2022: "Đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình xây dựng các trụ cột bền vững”

Ngày đăng: 02/12/2022

Hà Nội, ngày 01 tháng 12 năm 2022 – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã tổ chức thành công phiên toàn thể của Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam (VCSF) 2022 với chủ đề “Chuyển đổi, Tăng tốc, Bứt phá: Doanh nghiệp vững bền – Quốc gia thịnh vượng”. Tham dự trực tiếp tại Diễn đàn có hơn 300 đại biểu từ các cơ quan Bộ, ban, ngành TW, các đại biểu doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức trong nước và quốc tế, các cơ quan truyền thông cùng hàng nghìn lượt theo dõi trên các nền tảng trực tuyến của VBCSD-VCCI.

FRIESLANDCAMPINA VIỆT NAM ĐƯỢC VINH DANH TOP 10 DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG TỪ NHỮNG ĐÓNG GÓP CHO CỘNG ĐỒNG

Ngày đăng: 02/12/2022

(Hà Nội, Ngày 1 tháng 12 năm 2022) – Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu Sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại lễ trao giải “Chương trình đánh giá, công bố các Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam 2022”. Đây là chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. Để được lựa chọn vào Bảng xếp hạng, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên các tiêu chí phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Nhãn hàng Solite của Mondelez Kinh Đô tiên phong sử dụng trứng gà nuôi thả (cage-free eggs)

Ngày đăng: 01/12/2022

Nhãn hàng bánh bông lan Solite của Mondelez Kinh Đô chính thức ra mắt sản phẩm bánh Solite Nature Fresh sử dụng 100% trứng gà nuôi thả (cage-free eggs) đạt chuẩn theo chương trình chăn nuôi nhân đạo của tổ chức tổ chức HFAC toàn cầu (Humane Farm Animal Care).

CSI vinh danh 100 “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022“

Ngày đăng: 01/12/2022

Hà Nội, ngày 01 tháng 12 năm 2022 – Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức đã diễn ra long trọng tại Hà Nội. Lễ công bố vinh dự được đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đến dự, phát biểu chỉ đạo và động viên cộng đồng doanh nghiệp. Tham dự Lễ công bố có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, các tổ chức trong nước, quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 200 đại biểu doanh nghiệp.