Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững năm 2023

Ngày 31/5, Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 (CSI 2023) đã chính thức được phát động.

Đây là năm thứ 8 chương trình được triển khai nhằm ghi nhận, biểu dương các doanh nghiệp (DN) thực hiện tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm trên cả 3 khía cạnh: Kinh tế-xã hội-môi trường.

Năm nay, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với hạt nhân là Hội đồng DN vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), tổ chức Chương trình CSI 2023 với sự phối hợp của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Kinh tế Trung ương tham gia trong Ban chỉ đạo Chương trình.

Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động được tổ chức vào ngày 31/5, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch VBCSD chia sẻ, cộng đồng DN Việt Nam đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức. Bên cạnh sự hỗ trợ kịp thời, đồng bộ của Chính phủ, DN cần tư duy đúng về phát triển bền vững. Bởi hiện phát triển bền vững không phải là chi phí, là gánh nặng, mà chính là đầu tư và cơ hội cho DN.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch VBCSD phát biểu khai mạc tại Hội thảo phát động

Việc thực hiện đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tối ưu hóa nguồn lực sẽ giúp tạo ra những sản phẩm, dịch vụ "xanh" có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và yêu cầu của hội nhập quốc tế.

"Chương trình CSI sẽ giúp nâng cao nhận thức của DN và xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của phát triển bền vững trong bối cảnh mới, cũng như thúc đẩy DN thực hiện kinh doanh bền vững và thực hành quản trị DN bền vững thông qua áp dụng Bộ chỉ số CSI", lãnh đạo VCCI kỳ vọng.

Theo VCCI, bộ chỉ số CSI đã có sự cải tổ toàn diện về mặt cấu trúc theo hướng rõ ràng, dễ tiếp cận, lượng hóa được nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh từ DN với 130 chỉ số, trong đó 63% là các chỉ số tuân thủ, 37% là các chỉ số nâng cao.

Ông Phạm Hoàng Hải, phụ trách kỹ thuật Chương trình CSI cho biết, với đa số là các chỉ số tuân thủ thì việc thực hiện phát triển bền vững không khó và xa vời cho DN, mà ngược lại, chỉ cần bảo đảm việc tuân thủ các yêu cầu pháp luật, DN đã có một nền tảng vững chắc cho phát triển bền vững.

Ông Phạm Hoàng Hải, phụ trách kỹ thuật Chương trình CSI giới thiệu Bộ Chỉ số

Ngoài ra, Bộ chỉ số CSI 2023 nhấn mạnh 3 yếu tố: Kiểm đếm phát thải carbon; hoạt động thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu; thực hiện các mô hình kinh tế tuần hoàn. CSI 2023 tiếp tục tập trung vào các chỉ số lao động xã hội trọng điểm… Những chỉ số này được lồng ghép nhằm giúp DN đáp ứng các yêu cầu của các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới.

Chương trình CSI 2023 sẽ tiếp nhận hồ sơ của DN ở mọi quy mô và lĩnh vực thông qua hình thức nộp hồ sơ trực tuyến và không thu bất kỳ khoản phí nào từ DN.

Đại diện Ban tổ chức giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp

Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức sẽ thực hiện công khai thang điểm đánh giá theo từng phần, từng lĩnh vực để hỗ trợ DN trong quá trình tự đánh giá cũng như soi chiếu với sự đánh giá từ Hội đồng đánh giá của Chương trình. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ tham dự là 31/8/2023. Chương trình sẽ tổ chức các khóa tập huấn trực tiếp/trực tuyến về quản trị DN và cách thức tổ chức triển khai áp dụng Bộ chỉ số CSI.

 

 

Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững năm 2023

Ngày đăng: 01/06/2023

Ngày 31/5, Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 (CSI 2023) đã chính thức được phát động.

CSI vinh danh 100 “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022“

Ngày đăng: 01/12/2022

Hà Nội, ngày 01 tháng 12 năm 2022 – Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức đã diễn ra long trọng tại Hà Nội. Lễ công bố vinh dự được đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đến dự, phát biểu chỉ đạo và động viên cộng đồng doanh nghiệp. Tham dự Lễ công bố có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, các tổ chức trong nước, quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 200 đại biểu doanh nghiệp.

Hội đồng Xét duyệt Chương trình CSI 2022 tiến hành phiên họp đánh giá kết quả hồ sơ tham dự

Ngày đăng: 08/09/2022

Hà Nội, 08/09/2022 – Trong khuôn khổ Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng doanh nghiệp vì sự PTBV Việt Nam (VCCI-VBCSD) đã tổ chức cuộc họp Hội đồng Xét duyệt trước khi bắt đầu giai đoạn đánh giá hồ sơ tham dự Chương trình. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng Xét duyệt từ các cơ quan: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội, UNICEF, VBCWE, CERED, EPRO và Deloitte Việt Nam.

Hội thảo tập huấn CSI 2022: “Quản trị doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch: Vai trò của Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững và văn hoá đa dạng bao trùm trong doanh nghiệp“

Ngày đăng: 17/06/2022

Với vai trò là cơ quan tiên phong thúc đẩy áp dụng các nội dung Phát triển bền vững trong cộng đồng doanh nghiệp, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam, VCCI tổ chức khoá tập huấn với chủ đề “Quản trị doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch: Vai trò của Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững và văn hoá đa dạng bao trùm trong doanh nghiệp” vào ngày 01 tháng 07 năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022 chính thức được phát động tại Hà Nội

Ngày đăng: 26/05/2022

Hà Nội, ngày 26/5/2022 – Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 (CSI 2022) đã chính thức được phát động, đánh dấu năm thứ 7 liên tiếp triển khai thành công Chương trình, ngay cả trong những điều kiện khó khăn gây ra bởi đại dịch COVID-19. Năm nay, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -VCCI (với hạt nhân là Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam - VBCSD) tiếp tục phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình CSI 2022.

CSI 2021: Vai trò của Bộ Chỉ số CSI trong quản trị doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch

Ngày đăng: 06/07/2021

Hà Nội, ngày 06 tháng 07 năm 2021 - Khóa đào tạo đầu tiên trong khuôn khổ Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2021 đã được tổ chức tại Hà Nội dưới hình thức trực tuyến với chủ đề: "Quản trị doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch: Vai trò của Bộ Chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI)"

Chương trình tập huấn tháng 7

Ngày đăng: 28/06/2021

Mục tiêu: Giới thiêu và chia sẻ xây dựng mô hình quản trị hiệu quả và minh bạch gắn kết với phát triển bền vững thông qua: - Tham dự Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2021 - Áp dụng Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI) tại tại doanh nghiệp và tham gia Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm PTBV từ phía doanh nghiệp

CSI - “Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Ngày đăng: 19/06/2021

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam đứng trước những thách thức chưa từng có. Đây là lúc DN cần sự “chuyển mình” trong tư duy và cách thức kinh doanh. Lựa chọn phát triển bền vững đã không còn là chuyện của những DN lớn.