SASCO chung tay xây dựng ý thức xanh cho thế hệ vàng

Trong dịp kỷ niệm 51 năm ngày ra đời “Ngày Trái Đất” 22/4, một ngày hội ý nghĩa mang tên “Em yêu hành tinh xanh” được diễn ra tại ba trường tiểu học thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Trường Tiểu học Bình Sơn, Trường Tiểu học Bình An và Trường Tiểu học Cầu Xéo. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch hành động vì môi trường của công ty CP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO). Qua các hoạt động thật gần gũi với đời sống hàng ngày nhưng không kém phần thú vị như: trồng cây xanh, đổi rác thải - nhận sen đá, tặng quà với thông điệp bảo vệ môi trường, tặng thùng rác phân loại rác thải hay tặng khu vui chơi thiếu nhi … SASCO hướng đến mục tiêu “xanh hóa” trường học, góp phần cải thiện chất lượng không khí trong môi trường học đường đồng thời lan tỏa thông điệp xanh nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến thế hệ trẻ.

Hoạt động đổi rác thải - nhận đồ dùng học tập, sen đá lan tỏa thông điệp xanh bảo vệ môi trường

Sân trường xanh mát

Khi các chỉ số về môi trường và ô nhiễm không khí ngày càng xấu đi, diện tích rừng bị thu hẹp và hiện tượng nóng lên toàn cầu ngày càng nghiêm trọng, thế hệ trẻ là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và cũng chính là niềm hi vọng lớn nhất. Các em chính là thế hệ vàng - những người sẽ tạo nên thay đổi to lớn, đóng vai trò chính trong tiến trình phát triển bền vững của quốc gia nói riêng và cả nhân loại nói chung. Như một nhu cầu thiết yếu, ngày càng có nhiều chương trình hành động vì môi trường chọn thế hệ trẻ làm trung tâm.

Với mong muốn tạo nên những cảnh quan xanh - sạch - đẹp, góp phần cải thiện chất lượng không khí và nâng cao ý thức về môi trường cho học sinh, Đoàn Thanh niên SASCO đã cùng huyện Đoàn Long Thành, thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Bình Sơn vun trồng những cây xanh đầu tiên trong khuôn viên nhà trường.

Bên cạnh đó, SASCO cũng trao tặng 300 chậu cây tươi tốt treo quanh khu vực lớp học của Trường Tiểu học Bình An, Trường Tiểu học Cầu Xéo mang đến màu xanh thiên nhiên phủ quanh không gian học tập mỗi ngày của các bạn nhỏ. 

Đoàn Thanh niên SASCO cùng huyện Đoàn Long Thành, thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Bình Sơn vun trồng những cây xanh đầu tiên trong khuôn viên nhà trường

“Cây xanh từ chương trình không chỉ giúp môi trường học đường trong lành hơn, tươi mới hơn mà còn khuyến khích học sinh có ý thức chăm sóc bảo vệ cây. Mang cây xanh đến gần với các em từ lứa tuổi này sẽ ươm mầm được tình yêu cây cối, yêu thiên nhiên, yêu môi trường trong các em, giúp các em hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ cây xanh cũng như lan tỏa tinh thần ấy đến tất cả bạn bè, mọi người xung quanh”, Ông Nguyễn Hồ Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Sơn bày tỏ niềm vui sau buổi trồng cây xanh cùng các học sinh của mình.

Lan tỏa lối sống xanh từ những hành động nhỏ

Không chỉ phủ xanh không gian các trường học, chương trình còn lan tỏa thông điệp yêu hành tinh xanh, sống xanh qua những sân chơi rộn ràng cùng những trò vui sinh động, ngập tràn hứng khởi. Gian hàng Đổi rác thải độc hại lấy sen đá nhộn nhịp phân loại rác thải, đổi rác thải lấy những quà tặng xinh xắn với thông điệp bảo vệ môi trường.

Các bạn nhỏ đã mang pin, chai nhựa, ống hút nhựa, vỏ hộp sữa… đến gian hàng và được hướng dẫn phân loại rác vào thùng rác 3 ngăn để nhận về những cây sen đá nhỏ xinh có đính kèm thông điệp ngắn gọn như: “Xin cậu đừng bao giờ ném pin vào thùng rác nhé!”, “Bạn có biết rằng mỗi cục pin bị vứt ra môi trường sẽ làm ô nhiễm 1 mét khối đất và 500 lít nước trong tận 50 năm không?”, “Bạn có bao giờ tự hỏi những chai nhựa chúng ta dùng xong sẽ đi về đâu không?”… Những thông tin ngắn gọn được nhắn nhủ trong món quà nhỏ xinh với hi vọng sẽ đến với thật nhiều bạn nhỏ qua những cuộc trao đổi, bàn luận của các “nhà bảo vệ môi trường nhí”.

Bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu phó trường Tiểu học Bình An nhận xét việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh của chương trình Em yêu hành tinh xanh rất thiết thực. Không quá vĩ mô, không chỉ là lý thuyết suông, những hành động rất gần gũi mà chương trình mang đến như chăm sóc cây xanh, phân loại rác thải tại nguồn, hay chỉ đơn giản là khuyến khích các bạn học sinh không xả rác bừa bãi đã góp phần hình thành nên thói quen đối xử tốt với thiên nhiên, với môi trường sống.

Bên cạnh hoạt động trồng cây, tổ chức sân chơi sống xanh, SASCO cũng dành tặng cho ba trường Tiểu học Bình Sơn, Bình An và Cầu Xéo khu vui chơi dành cho trẻ em với đa dạng các trò chơi như xích đu, bập bênh, cầu trượt … được sản xuất từ vật liệu thân thiện với môi trường, giúp các em vui chơi, rèn luyện sau giờ học.

Hi vọng màu xanh trong sân trường, lớp học hôm nay, màu xanh trong ý thức tâm hồn của các em học sinh và chính các đoàn viên thanh niên chúng tôi sẽ được lan tỏa, nhân lên trên mọi miền đất nước”. Bạn Nguyễn Trâm Anh- Bí thư đoàn SASCO chia sẻ.

Các tin khác

C.P. Việt Nam trao tặng 50.000 khẩu trang y tế tới Đoàn bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn

Chiều 16/4/2021, đại diện C.P.Việt Nam anh Trần Anh Quyết và anh Đinh Quốc Hoàng đã thay mặt Quỹ Hỗ trợ từ thiện CPV tới trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho Đoàn Bộ NN&PTNT. Đại diện đoàn thanh niên Bộ có anh Tạ Hồng Sơn- Bí thư đoàn bộ, các bí thư cục thú y, pháp chế và một số ban ngành đã tiếp đón và tiếp nhận số khẩu trang trên.

Nestlé Đẩy Mạnh Quảng Bá, Đưa Sản Phẩm Việt Nam Ra Thế Giới

Nestlé Việt Nam, nhiều năm liền nằm trong nhóm các doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu, không chỉ thực hiện tốt các hoạt động kinh doanh, tạo ra công ăn việc làm, đóng góp cho ngân sách nhà nước mà còn đóng góp tích cực cho các sáng kiến và chương trình phát triển xã hội và bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng. Nằm trong mục tiêu chung đó, công ty tăng cường quảng bá hình ảnh và đưa các sản phẩm có nguồn gốc bền vững, được sản xuất tại Việt Nam mang các thương hiệu NESCAFÉ và MAGGI đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Dow Việt Nam Khởi Động Dự Án Tuần Hoàn Nhựa Tại Quận Hoàn Kiếm

Ngày 17/4/2021 tại khu vực số 2 đường Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra Sự kiện Hưởng ứng Ngày Trái đất 2021 với chủ đề “Phục hồi Trái đất”. Sự kiện do Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm và Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Mạng lưới Bảo tồn Nguồn nước Việt Nam (VIWACON) đồng tổ chức với sự ủng hộ nhiệt liệt của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên & Môi trường. Đoàn Thanh Niên, Hội Phụ nữ, các tổ chức khoa học công nghệ, các tổ chức phi chính phủ, các nhóm tình nguyện môi trường, các trường học và người dân của 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã tham gia đông đảo sự kiện này.

BAT HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG THÔNG QUA CÁC HOẠT ĐỘNG ESG

Vào ngày 1 & 2 tháng 4 vừa qua, Ban lãnh đạo công ty BAT Việt Nam cùng các đối tác đã có chuyến đi đến vùng trồng lá thuốc của công ty tại Gia Lai. Trong chuyến đi, Ban lãnh đạo công ty cùng với các đối tác đã trao hai căn nhà tình thương cho các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Bên cạnh đó, đại diện công ty và đối tác cũng đã tham gia trồng hơn 800 cây lộc vừng, phủ xanh hơn 1,200 m tại xã Ia Broai, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

KHÔNG CÓ RÁC THẢI CHÔN LẤP TẠI CÁC NHÀ MÁY CỦA BAT VIỆT NAM

Tiếp nối thành tựu của BAT-Vinataba JV, nhà máy của BAT tại Bình Chánh, VINA-BAT JV cũng đã đánh dấu cột mốc quan trọng khi không có rác thải chôn lấp kể từ ngày 01/04/2021. Để đạt thành tựu này, VINA-BAT JV đã tiến hành đào tạo cho toàn bộ nhân viên về cách thức phân loại rác, cũng như áp dụng nhiều hoạt động môi trường khác nhau. Kể từ tháng 04/2021, sẽ không còn rác thải chôn lấp ở các nhà máy của BAT.

GIỮ VỮNG THẾ MẠNH ĐÔNG DƯỢC CỦA TRAPHACO

Trong tháng 01/2021, Traphaco được trao tặng các danh hiệu, giải thưởng lớn cho lĩnh vực Đông dược - Thuốc dược liệu. Cụ thể, ngày 08/01/2021, Traphaco xếp hạng số 1 Công ty đông dược uy tín năm 2020, bảng xếp hạng được Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố.

Suntory PepsiCo Việt Nam phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2021, đánh dấu cột mốc 7 năm tại Việt Nam

Vừa qua, tại tỉnh Quảng Nam, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2021.

Ký kết biên bản ghi nhớ chương trình sản xuất kết hợp bảo tồn và an sinh xã hội tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

Ngày 1.4, Tập đoàn PAN, Tổ chức Sáng kiến thương mại bền vững IDH (Hà Lan), và UBND huyện Di Linh đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác, mở rộng quy mô Chương trình Sản xuất kết hợp Bảo tồn và An sinh xã hội tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng (PPI Compact Di Linh). Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nguồn sống lâm sinh” của Tập đoàn PAN nhằm đem lại lợi ích dài hạn cho cộng đồng bao gồm tạo sinh kế và tái thiết môi trường, qua đó khẳng định trách nhiệm và cam kết sản xuất kinh doanh bền vững.

CUỘC THI SOLVE FOR TOMORROW 2021 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG: SAMSUNG TRAO CƠ HỘI CHO THẾ HỆ TRẺ TIÊN PHONG VỚI NHỮNG THAY ĐỔI TÍCH CỰC TRONG CỘNG ĐỒNG

Là một sân chơi bổ ích, khuyến khích khả năng sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn.

URC kinh doanh trách nhiệm trong thời kỳ bình thường mới

Khi các dấu hiệu của dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát, cũng là lúc mục tiêu kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới càng được đẩy mạnh. Và với hàng loạt hoạt động vì môi trường và đóng góp cho xã hội trong suốt thời gian qua, URC Việt Nam chính là một trong những hình mẫu doanh nghiệp tiêu biểu khi trạng thái mới được thiết lập.