AEON Bình Dương chung sức hoàn tất đợt tiêm vắc xin thứ 4 tại Bình Dương

Từ ngày 8/7 đến ngày 12/7/2021, tỉnh Bình Dương đã hoàn tất đợt tiêm chủng thứ 4 của thành phố Thuận An cho người lao động, với sự chung tay hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp, trong đó có Trung tâm Mua sắm AEON – Bình Dương Canary trực thuộc Công ty TNHH AEON Việt Nam.

Bình Dương là tỉnh có nhiều khu công nghiệp (KCN) với 1,2 triệu công nhân, người lao động trên địa bàn, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trong KCN và cộng đồng. Vì vậy, bên cạnh việc kiểm soát nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch trong cộng đồng và cơ sở sản xuất, ngày 6/7 vừa qua, tỉnh Bình Dương đã có công văn quyết định triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4 với mục tiêu nâng cao miễn dịch cộng đồng và ngăn chặn các ca lây nhiễm đang gia tăng trong địa bàn tỉnh. Theo đó, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Thuận An đã triển khai kế hoạch tiêm vắc xin đợt 4 trên địa bàn thành phố, với điểm tiêm cộng đồng tại Trung tâm Mua sắm AEON – Bình Dương Canary (AEON – Bình Dương).

Thành phố Thuận An (Bình Dương) tổ chức tiêm 3,600 liều vắc xin tại TTMS – AEON Bình Dương Canary trong chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 đợt thứ 4

Trong 5 ngày diễn ra chiến dịch tiêm chủng đợt 4, từ ngày 8/7 đến 12/7, tại điểm tiêm cộng đồng Trung tâm Mua sắm AEON Bình Dương Canary, thành phố Thuận An đã hoàn tất kế hoạch tiêm chủng cho 3,600 người dân trên địa bàn thành phố dành cho 5 nhóm đối tượng chính là công nhân, người lao động; nhóm chưa tiêm, hoãn tiêm; nhân viên y tế trực tiếp tham gia chống dịch; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; nhóm có nguy cơ cao do tiếp xúc nhiều người và các tình nguyện viên. Chung sức cùng chiến dịch tiêm chủng lần này của thành phố Thuận An, Công ty TNHH AEON Việt Nam với sự phối hợp của AEONMALL Việt Nam và AEON Delight Việt Nam, đã làm việc chặt chẽ với UBND Thành phố, Trung tâm y tế thành phố Thuận An trong việc hỗ trợ về nguồn nhân lực, địa điểm, cơ sở vật chất và công tác tổ chức, phòng dịch khử khuẩn để đảm bảo đợt tiêm được triển khai an toàn, dưới sự giám sát của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương. Ngoài việc hỗ trợ công tác tổ chức tiêm chủng, AEON Bình Dương còn bố trí thêm chỗ nghỉ ngơi cho các y bác sĩ. Nhiều người lao động tại Bình Dương rất phấn khởi và an tâm khi được tiêm chủng trong đợt này.

Trong suốt 5 ngày tổ chức tiêm chủng, hàng ngàn người dân, người lao động, công nhân đã đến AEON Bình Dương tham gia chiến dịch tiêm chủng. Tất cả công nhân đến tiêm đều được khám sàng lọc trước khi tiêm và theo dõi phản ứng ít nhất 30 phút sau khi tiêm. Công tác tiêm chủng được thực hiện với đầy đủ các biện pháp phòng, chống Covid-19, đảm bảo 5K như: bố trí vị trí ngồi chờ và các bàn tiêm đảm bảo khoảng cách 2 mét; tiêm chủng theo nguyên tắc 1 chiều; trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay kháng khuẩn, máy đo thân nhiệt, … Sau mỗi ngày tổ chức tiêm chủng, AEON Bình Dương đều phun khử khuẩn bằng Cloramin-B, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

 

Công tác tiêm chủng được AEON Việt Nam cùng các đơn vị hỗ trợ đảm bảo theo hướng dẫn của cơ quan chức năng

Ông Furusawa Yasuyuki, Tổng Giám đốc Công ty AEON Việt Nam chia sẻ:Hơn bao giờ hết, đây chính là lúc chúng tôi cần thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, theo đúng triết lý kinh doanh bất biến của Tập đoàn AEON – theo đuổi hòa bình, tôn trọng con người và cống hiến cho cộng đồng. Đồng thời đây cũng là lời cảm ơn chân thành nhất, chúng tôi muốn được gửi đến Khách hàng đã ủng hộ AEON trong suốt thời gian qua.”. Đại diện doanh nghiệp cho biết sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, sát cánh cùng người dân và chính phủ Việt Nam để đẩy lùi dịch bệnh.

Trước bối cảnh thiên tai, dịch bệnh, AEON Việt Nam luôn mong muốn đồng hành và hỗ trợ cộng đồng địa phương với nhiều hành động được cư dân mạng đánh giá là “ấm lòng”. Năm 2018, cơn bão số 9 lịch sử đổ bộ tại TPHCM, khi giao thông tắc nghẽn, người dân không thể về nhà, Trung tâm Mua sắm AEON – Bình Tân đã mở cửa suốt đêm, hỗ trợ cung cấp đồ dùng và thức ăn để người dân có nơi trú ngụ tránh bão. Tiếp đó năm 2019, tòa nhà AEON – Long Biên được người dân lựa chọn là địa điểm “tránh nóng” khỏi thời tiết gay gắt 40 độ tại Hà Nội. Đội ngũ nhân viên AEON đã lập tức bổ sung thêm bàn ghế, sắp xếp chỗ ngồi để người dân an tâm nghỉ ngơi.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, AEON Việt Nam tiếp tục nỗ lực thực hiện vai trò của nhà bán lẻ: đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của khách hàng ở mọi cấp độ dịch, đồng thời hỗ trợ cộng đồng thông qua nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội. Được biết, vừa qua, Tập đoàn AEON và các công ty thành viên tại Việt Nam đã đóng góp 25 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Việt Nam, nhằm góp phần đẩy nhanh tiến trình mua và tiêm vắc-xin cho người dân, chung tay cùng chính phủ hướng đến mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng.

Các tin khác

CHUNG TAY CÙNG CHÍNH PHỦ THÚC ĐẨY VIỆC MUA & TIÊM VẮC-XIN CHO NGƯỜI DÂN & LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG, TẬP ĐOÀN AEON ĐÓNG GÓP 25 TỶ ĐỒNG VÀO QUỸ VẮC-XIN VIỆT NAM

Chiều 25/6/2021, trong Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 tại Văn phòng Bộ Tài chính, đại diện Tập đoàn AEON đã trao 25 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ Vắc xin Việt Nam.

Bổ sung sữa tươi để bữa sáng của trẻ đủ chất

Nếu trẻ thường ăn sáng với xôi, bánh mì… bố mẹ nên cho con uống thêm sữa tươi để bữa ăn đủ chất, bổ sung protein, canxi và giúp bé khỏe hơn, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19.

Cô Gái Hà Lan và câu chuyện dinh dưỡng yêu thương đến với những người đang “ra trận”

Cởi bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi, nhận phần cơm trưa từ nhà ăn bệnh viện rồi ngồi góc nào đó ăn thật nhanh; bữa ăn đạm bạc gồm cơm, ít thịt kho, miếng rau xào, đôi lúc có thêm canh, chỉ để cho no; không kịp nghỉ ngơi, tiếp tục khoác bộ đồ bảo hộ quay lại công việc chăm sóc bệnh nhân COVID-19… là hình ảnh thường thấy của các y bác sĩ suốt thời gian qua khi dịch COVID-19 bùng phát, trong đó có cả đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi.

FRISO TIÊN PHONG GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MỚI VỚI NGUỒN SỮA NOVAS 100% TỪ CHÂU ÂU, GIÚP BÉ TIÊU HÓA DỄ DÀNG

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 07 tháng 6 năm 2021 – Thương hiệu FRISO (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina, Hà Lan) vừa ra mắt dòng sản phẩm FRISO GOLD Mới cùng công thức cải tiến với nguồn sữa NOVAS chất lượng 100% từ châu Âu chứa đạm mềm nhỏ tự nhiên, được sản xuất bằng quy trình LockNutri tiên tiến, giúp bé hấp thu dinh dưỡng nhanh, dễ dàng tiêu hóa.

CSI 2021: Vai trò của Bộ Chỉ số CSI trong quản trị doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch

Hà Nội, ngày 06 tháng 07 năm 2021 - Khóa đào tạo đầu tiên trong khuôn khổ Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2021 đã được tổ chức tại Hà Nội dưới hình thức trực tuyến với chủ đề: "Quản trị doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch: Vai trò của Bộ Chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI)"

Nestlé Việt Nam, La Vie Đẩy Mạnh Hợp Tác Để Tạo Tác Động Tích Cực Đến Các Nguồn Nước Địa phương

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và Công ty TNHH La Vie, các thành viên của Tập đoàn Nestlé, công bố đẩy mạnh hợp tác với các đối tác khác nhau nhằm tạo tác động tích cực hơn đến các nguồn nước địa phương. Cụ thể, không chỉ sử dụng nước hiệu quả trong sản xuất và quản lý nguồn nước bền vững, Nestlé Việt Nam và La Vie sẽ mở rộng hợp tác hơn nữa với nhiều đối tác, như doanh nghiệp, nhà nông, cộng đồng, chuyên gia, nhằm giúp tái tạo hệ sinh thái nước địa phương.

SCGP TRAO TẶNG SÁNG KIẾN ĐỘC ĐÁO TỪ GIẤY, HỖ TRỢ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 6, 2021: Trước làn sóng thứ tư của đại dịch COVID-19 đang bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hoà (SOVI), thành viên của SCGP đã nhanh chóng sản xuất và trao tặng các sáng kiến thiết thực cho Mặt trận Tổ Quốc Thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ công tác phòng và chống dịch tại các cơ quan hành chính và cơ sở y tế tại địa phương.

Chương trình tập huấn tháng 7

Mục tiêu: Giới thiêu và chia sẻ xây dựng mô hình quản trị hiệu quả và minh bạch gắn kết với phát triển bền vững thông qua: - Tham dự Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2021 - Áp dụng Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI) tại tại doanh nghiệp và tham gia Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm PTBV từ phía doanh nghiệp

Doanh nghiệp kết hợp đóng góp chống dịch và chăm lo đời sống nhân viên

Trong các nỗ lực chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh, mới đây, công ty giấy Lee & Man Việt Nam vừa công bố khoản đóng góp trị giá 200 triệu đồng vào quỹ vaccine Covid-19. Hơn một năm qua, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được công ty triển khai nghiêm túc, quyết liệt trên toàn đơn vị. Tất cả nhằm hướng tới một môi trường làm việc an toàn, hiệu quả, trên hết là đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty.

HEINEKEN bước tiếp trên hành trình Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập

Vừa qua, HEINEKEN Việt Nam đã ra mắt Báo cáo Phát triển Bền vững 2020. Đây là năm thứ 7 liên tiếp HEINEKEN ra mắt báo cáo với chủ đề “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”, đánh dấu tinh thần bền bỉ và những cam kết lâu dài của doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững trong năm 2020. Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập, Công ty cũng sẽ tiếp tục “Nâng tầm Cam kết” nhằm chung tay thực hiện những mục tiêu đầy tham vọng của Tập đoàn HEINEKEN toàn cầu.