SAMSUNG CÔNG BỐ TẦM NHÌN BỀN VỮNG DÀNH CHO THIẾT BỊ DI ĐỘNG: GALAXY VÌ HÀNH TINH XANH

Hàn Quốc – Ngày 11 tháng 8 năm 2021 – Công ty Điện tử Samsung hôm nay đã công bố dự án Galaxy vì Hành Tinh Xanh (Galaxy for the Planet), nền tảng bền vững xuyên suốt trong các động kinh doanh Ngành hàng Thiết bị Truyền thông Di động. Nền tảng bền vững này được xây dựng dựa trên quy mô, sự đổi mới toàn diện và tinh thần hợp tác cởi mở, để thực hiện các hành động chống biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Samsung đã thiết lập một danh sách các mục tiêu cần phải đạt được vào năm 2025, nhằm hạn chế tác động đến môi trường và giảm thiểu cạn kiệt tài nguyên từ quá trình sản xuất đến xử lý các sản phẩm Galaxy.

TM Roh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành ngành hàng Truyền thông Di động, Công ty Điện tử Samsung chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng mọi người đều có vai trò quan trọng trong việc mang lại các giải pháp sáng tạo để bảo vệ hành tinh cho các thế hệ mai sau. Samsung hiểu rằng những nỗ lực của mình cần phải tương xứng với quy mô, tầm ảnh hưởng và vị thế của toàn bộ hệ sinh thái Galaxy trên toàn thế giới. Galaxy cho Hành Tinh Xanh (Galaxy for the Planet) là một bước quan trọng trong hành trình hướng tới việc tạo ra một thế giới bền vững hơn và chúng tôi sẽ thực hiện bằng sự cởi mở, minh bạch và tinh thần hợp tác – những giá trị cốt lõi để chúng tôi kiến tạo tương lai”.

Hướng đến môi trường bền vững hơn vào năm 2025

Samsung tin rằng việc tích hợp các thực thi bền vững trong từng giai đoạn sản xuất là rất quan trọng để giảm thiểu tác động đến môi trường, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn đối với các cộng đồng trên toàn thế giới và truyền cảm hứng cho các đổi mới của thế hệ tiếp theo. Samsung sẽ nỗ lực để đạt được các mục tiêu ban đầu của mình vào năm 2025 và sẽ hướng tới phát triển các cam kết của mình để tiếp tục giải quyết những thách thức mới sau năm 2025.  

  • Kết hợp vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới vào năm 2025

Để thúc đẩy một nền kinh tế tuần hoàn hơn, Samsung đang đầu tư vào các vật liệu mới và sáng tạo với ý thức về môi trường cho các sản phẩm của mình. Với mục tiêu sử dụng vật liệu tái chế trên tất cả các sản phẩm di động mới vào năm 2025, Samsung sẽ sử dụng các vật liệu tái chế khác nhau trong các sản phẩm của mình, đồng thời vẫn cân nhắc về hiệu năng, tính thẩm mỹ và độ bền của chúng.

  • Loại bỏ tất cả chất liệu nhựa trong bao bì di động vào năm 2025

Samsung đang nỗ lực hướng tới việc loại bỏ hoàn toàn chất liệu nhựa sử dụng một lần khỏi bao bì sản phẩm vào năm 2025. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách giảm thiểu, loại bỏ và thay thế các tài nguyên và vật liệu truyền thống và kết hợp các giải pháp thân thiện với môi trường.

  • Giảm mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ của tất cả các bộ sạc điện thoại thông minh xuống dưới 0,005W vào năm 2025

Samsung đang ưu tiên công nghệ tiết kiệm năng lượng giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm tiêu thụ điện năng. Samsung đã thành công trong việc giảm mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ trên tất cả các bộ sạc điện thoại thông minh xuống còn 0,02W, đây là một trong những bộ sạc tiết kiệm năng lượng nhất trong ngành công nghiệp thiết bị di động. Dựa trên tiến bộ này, Samsung sẽ nỗ lực để hướng đến mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ bằng 0W của bộ sạc điện thoại thông minh bằng mục tiêu giảm xuống dưới 0,005W vào năm 2025.

  • Không có rác thải nào đến bãi chôn lấp vào năm 2025

Samsung đang giảm thiểu chất thải phát sinh tại các nhà xưởng thiết bị di động của mình, với cam kết chuyển tất cả chất thải ra khỏi bãi chôn lấp vào năm 2025. Samsung cũng sẽ nỗ lực giảm thiểu chất thải điện tử trên quy mô toàn cầu bằng cách tối ưu hóa vòng đời sản phẩm, cải tiến quy trình thiết kế sản phẩm và thông qua các sáng kiến như Các chương trình tái chế Galaxy (Galaxy Upcycling), Sản phẩm Được Chứng nhận Làm Mới (Certified Re-Newed),  và Thu Cũ-Đổi mới (Trade-In).

Tiếp tục tinh thần cởi mở của Samsung

Samsung sẽ tiếp tục khám phá những cách mới để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và thúc đẩy tiến độ để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goals). Công ty cam kết đưa ra các báo cáo tiến độ một cách minh bạch và làm việc sát sao với các đối tác cũng như đồng nghiệp trong ngành trong suốt hành trình phát triển bền vững của mình.

Stephanie Choi, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Truyền thông Tiếp thị, Ngành hàng Thiết bị Truyền thông Di Động, Công ty Điện tử Samsung cho biết: “Samsung cam kết tạo ra các giải pháp mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho con người và hành tinh của chúng ta. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể làm điều này một mình. Cuộc chiến tập thể vì hành tinh không phải là nơi để cạnh tranh.  Chúng tôi cố gắng cộng tác với mọi quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi trên các lĩnh vực, ngành công nghiệp và thị trường để cho phép chúng tôi mở rộng tác động tích cực trên toàn thế giới – giúp chúng ta đạt được một tương lai bền vững hơn.”

Các sản phẩm của Samsung được thiết kế một cách cẩn thận nhất để giảm thiểu tác động đến môi trường trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm – bao gồm chip bán dẫn tiết kiệm điện, bao bì bền vững, công nghệ tiết kiệm năng lượng và khả năng nâng cấp các thiết bị cũ. Để xem tiến trình phát triển bền vững của Samsung, hãy xem Báo cáo phát triển bền vững năm 2021 tại đây.

 

Các tin khác

AES Mông Dương nỗ lực chấm dứt việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần

Là một phần trong cam kết liên tục bảo vệ môi trường và vận hành xuất sắc, AES Mông Dương đã khởi động chương trình hành động mang tên ‘Tăng cường quản lý tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa’. Mục tiêu chính của chương trình là loại bỏ các sản phẩm nhựa sử dụng một lần và thay thế bằng các loại vật liệt thân thiện với môi trường và có thể phân hủy sinh học.

AES góp phần thúc đẩy tương lai ngành năng lượng và phát triển kinh tế tại các tỉnh phía Nam Việt Nam với văn phòng mới khai trương tại tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận, VIỆT NAM, ngày 20 tháng 7 năm 2021 - AES Việt Nam, Công ty con của Tập đoàn AES (NYSE: AES), hôm nay đã khai trương Văn phòng mới tại Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Văn phòng sẽ hỗ trợ các hoạt động liên quan đến cam kết của Công ty trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và góp phần thúc đẩy tương lai ngành năng lượng tại Việt Nam với các đối tác trong nước. AES đang đầu tư vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng trên địa bàn tỉnh, bao gồm Nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp Sơn Mỹ 2 (CCGT) có công suất 2,2 GW và Kho cảng LNG Sơn Mỹ.

AMWAY Việt Nam ủng hộ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho phòng, chống Covid-19 phía Nam

Amway Việt Nam cho biết đã ủng hộ khẩn cấp 2.000 hộp thực phẩm BVSK Nutrilite Bio C plus, 500 chai xà phòng rửa tay đậm đặc G&H Protect+ và 500 chai nước rửa đa năng L.O.C. đến 2 địa điểm tiếp nhận: Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TPHCM và báo Sức khỏe và Đời sống; 2 là Bệnh viện Quân y 175 nhằm tiếp sức tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid -19. Tổng giá trị của đợt ủng hộ này là hơn một tỷ đồng.

Mondelez Kinh Đô ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine quốc gia, chung tay chống dịch COVID-19

TP. HCM, ngày 23 tháng 07 năm 2021 – Với mong muốn chung tay hỗ trợ chương trình phòng, chống Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho mọi người, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã cam kết ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19, được đóng góp thông qua Quỹ phòng chống Covid-19 của ba địa phương là TP. HCM (1,3 tỷ đồng), Bình Dương (1 tỷ đồng) và Hưng Yên (700 triệu đồng). Số tiền đóng góp này sẽ được sử dụng cho mục đích tiêm chủng cho người dân.

TẾT TRUNG THU 2021 - MONDELEZ KINH ĐÔ LIÊN TỤC ĐỔI MỚI VÀ SÁNG TẠO ĐỂ NHỮNG CÂU CHUYỆN TRUNG THU LUÔN SỐNG MÃI

• Mondelez Kinh Đô tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những trải nghiệm tiêu dùng mới với những sản phẩm bánh trung thu đặc sắc, được chế biến cầu kỳ và mẫu mã sang trọng, góp phần mang đến một mùa Tết Đoàn Viên ấm áp cho hàng triệu gia đình Việt giữa bối cảnh đại dịch Cocid-19. • Mondelez Kinh Đô tiếp tục giữ vững cam kết tạo ra sản phẩm với các bao bì sáng tạo, thân thiện với môi trường và có thể tái chế.

C.P. Việt Nam thực hiện chương trình "Thực phẩm từ trái tim"

Hàng nghìn phần cơm cùng các thực phẩm thiết yếu mỗi ngày được chuẩn bị bằng cả trái tim, tấm lòng của C.P. Việt Nam gửi đến các y bác sỹ nhân viên y tế, nhằm góp phần chung tay chống dịch.

Mô hình siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ cuộc sống người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách

TP.HCM, Ngày 26 tháng 07 năm 2021 - Sau khi Siêu thị mini 0 đồng đầu tiên tại TP. Thủ Đức được mở ra vào ngày 26/6, hiện đã có 20 siêu thị trên địa bàn TP.HCM và 4 siêu thị được mở ra tại các tỉnh Cần Thơ, Bình Dương, Đà Nẵng…Nhiều người dân đã vui mừng phấn khởi vì nhờ có chương trình này mà cuộc sống của gia đình đã bớt đi phần nào gánh nặng do đại dịch Covid-19 tác động.

Nestlé Việt Nam sát cánh cùng các tỉnh, thành phố phía Nam phòng chống dịch

Tp.HCM, ngày 23 tháng 07 năm 2021 - Với mong muốn chung tay cùng Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam như Đồng Nai, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường, công ty Nestlé Việt Nam đã hỗ trợ gần 450.000 sản phẩm thực phẩm thiết yếu trị giá gần 8 tỷ đồng tới nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, bệnh nhân nghèo, người dân sống trong khu vực bị phong tỏa và tại các trung tâm cách ly.

Mondelez Kinh Đô hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng hàng thực phẩm cho lực lượng tuyến đầu và người dân vùng dịch COVID - 19

TP. HCM, ngày 25 tháng 06 năm 2021 - Tiếp tục tinh thần chia sẻ với cộng đồng trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong hai tháng 5 và 6 vừa qua, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã ủng hộ 2.300 thùng sản phẩm trị giá hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 gồm các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội và TP.HCM. Chương trình được thực hiện thông qua các đối tác của Mondelez Kinh Đô là Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) và Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam (Amcham Hà Nội).

MONDELĒZ RA MẮT BÁNH OREO SOCOLA PIE “MỀM NGON KHÓ CƯỠNG”

Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 4/2021 - Tiếp nối thông điệp truyền cảm hứng tận hưởng những phút giây "Chơi Thật Vui" bên nhau, thương hiệu Bánh quy số 1 Thế giới* Oreo tự hào ra mắt dòng sản phẩm mới bánh Oreo Pie lần đầu tiên trên thế giới và chỉ có tại Việt Nam: bánh Oreo Socola Pie “mềm ngon khó cưỡng”