Dow Việt Nam tiếp tục trao tặng các vật tư y tế cần thiết cho lực lượng y tế tuyến đầu

Ngày 28 tháng 09 năm 2021, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam” và với tinh thần “Tất cả vì sức khỏe cộng đồng”, đặc biệt hướng về miền Nam, nơi những tỉnh, thành đang là tâm điểm đại dịch lần này, Công ty Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam) đã tiếp tục tài trợ, phối hợp với Tổ chức REI Việt Nam thực hiện trao tặng 01 máy thở HFNC, Model AIRVO 2 – xuất xứ Hoa Kỳ (trị giá 102.015.000 VND) cho Bệnh viện Quân Y 175 Thành phố Hồ Chí Minh và 10.000 khẩu trang y tế loại N95 theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ (trị giá 102.015.000 VND) cho Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng Giám đốc Dow Việt Nam cho biết: “Dow đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 và là thành viên tích cực luôn quan tâm và chia sẻ với cộng đồng nhằm thúc đẩy xã hội phát triển bền vững. Trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã nỗ lực phòng, chống làn sóng lần thứ 4 đại dịch Covid-19 và đang dần chuyển sang thích ứng an toàn với Covid-19. Chúng tôi hy vọng dự án tài trợ này sẽ đóng góp một phần trong công tác phòng, chống và điều trị và thích ứng an toàn với Covid-19.”

Đại tá, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ trong bức thư gửi lãnh đạo Dow Việt Nam và Tổ chức REI Việt Nam: “Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện trân trọng cảm ơn Công ty Dow Việt Nam và Tổ chức REI tại Việt Nam đã tài trợ 01 máy thở cho Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực trong công tác thu dung, điều trị và giúp cho bệnh nhân Covid -19 đang điều trị tại Bệnh viện vượt qua bạo bệnh, sớm đoàn tụ với gia đình và cộng đồng xã hội.”

Bác sĩ chuyên khoa II- Hồ Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cũng chia sẻ: “Tập thể cán bộ viên chức Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch xin gửi đến Dow Việt Nam và Tổ chức REI tại Việt Nam lời cảm ơn chân thành về sự đóng góp quí báu, thiết thực mà Công ty đã tài trợ cho đơn vị chúng tôi khẩu trang y tế để cán bộ công nhân viên được bảo vệ trong mùa dịch. Đây là sự động viên hết sức ý nghĩa hỗ trợ các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế Nhơn Trạch trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.”

Bà Trần Phương Liên, Trưởng Văn phòng Dự án của Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế tại Việt Nam (Tổ chức REI Việt Nam) chia sẻ “Tổ chức REI VN xin chân thành cảm ơn lãnh đạo PACCOM đã kết nối và ủng hộ để REI được tiếp tục đồng hành và thực hiện chương trình tài trợ y tế ý nghĩa của Dow Việt Nam cho Bệnh viện Quân y 175 và Trung tâm Y tế Nhơn Trạch, Đồng Nai trong đợt phòng, chống đại dịch lần thứ 4 này. Cảm ơn Bệnh viện Quân y 175 và Trung tâm Y tế Nhơn Trạch, Đồng Nai đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi đón nhận hàng tài trợ và nhanh chóng phân bổ khẩu trang y tế N95 cho y, bác sĩ, nhân viên y tế và máy thở cho bệnh nhân Covid sử dụng. Với sự đóng góp, chung sức của mọi ngành, nghề, mọi lực lượng, công ty, tổ chức, bạn bè trong nước và quốc tế, cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, đặc biệt với sự chịu đựng gian khổ, lẫn sự hy sinh của các chiến sĩ Áo trắng Việt Nam, đã và đang cùng bệnh nhân chiến thắng dịch, chúng tôi hy vọng đợt dịch này sớm được đẩy lùi, mọi sinh hoạt của người dân, và hoạt động của cả xã hội được trở lại bình thường.”

Trong năm 2021, tại Việt Nam, Dow đã triển khai nhiều dự án nhằm tối đa hóa các giá trị cho xã hội, môi trường và kinh tế, từ đó cải thiện đời sống con người, cụ thể như:

  • Dự án “Hợp tác quốc gia thiết lập mô hình kinh tế tuần hoàn rác thải nhựa tại Việt Nam” do Dow Việt Nam tài trợ, nhằm hỗ trợ thực hiện Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 về Kinh tế tuần hoàn và Kế hoạch 10 của UBND quận Hoàn Kiếm được ban hành ngày 07/01/2020 về triển khai thực hiện chương trình “Quản lý, phân loại rác, phòng chống rác thải nhựa và túi ni lông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025”, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải, tập trung vào rác thải nhựa giá trị thấp tại Việt Nam.
  • Làm sạch bờ biển: Dow Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương, các trường đại học, khách hàng và các đối tác liên quan triển khai chiến dịch #PullingOurWeight dọn sạch rác thải nhựa tại thành phố Thủ Đức với hơn 150 người tham gia. Hoạt động đã khuyến khích người tham gia cùng gia đình, bạn bè của họ cũng như cả cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực thu gom, phân loại rác và giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.
  • Chương trình giáo dục thực hành STEM của  Dow Việt Nam: Chương trình này đã hỗ trợ và truyền cảm hứng cho sinh viên về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Hàng nghìn sinh viên từ 6 trường đại học công nghệ hàng đầu tại Việt Nam đã có cơ hội sử dụng kiến thức chuyên môn và ý tưởng đổi mới sáng tạo để giải quyết các thách thức của cộng đồng như nâng cao phúc lợi cộng đồng, an toàn thực phẩm và phát triển bền vững.

Phát triển nguồn nhân lực tương lai: Chuyến thăm các nhà máy hóa chất đã được triển khai nhằm khơi dậy niềm đam mê của sinh viên đối với khoa học và hóa học cũng như xây dựng lực lượng lao động tương lai cho ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam. Trong 05 năm qua, Dow đã hợp tác với Hội Hóa học Việt Nam và Hội đồng Trách nhiệm xã hội tự nguyện các Doanh nghiệp Hóa chất Việt Nam tạo cơ hội cho hơn 1500 sinh viên các trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam tham quan các nhà máy hóa chất công nghệ tiên tiến và tìm kiếm cơ hội làm việc trong tương lai.

Các tin khác

Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam khẳng định ‘sức hút’ Việt Nam

Tại buổi tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam Binu Jacob khẳng định “sức hút” mạnh mẽ của Việt Nam với vai trò là điểm đến đầu tư trong tầm nhìn dài hạn và bền vững.

Mondelez Kinh Đô chia sẻ với cộng đồng thông qua hỗ trợ sản phẩm trị giá 5 tỷ đồng mùa trung thu năm 2021

Thành phố Hồ Chí Minh, Tháng 9/2021 - Mùa trăng tháng tám âm lịch đang đến rất gần, khoảnh khắc thiêng liêng của hai chữ “đoàn viên” đã dừng chân đến mọi nhà. Trung thu năm nay đã diễn ra trong bói cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, có rất nhiều các y bác sĩ, lực lượng chống dịch tuyến đầu, các gia đình bị nhiễm bệnh, các gia đình tại các khu cách ly và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã không thể có được một mùa Tết Đoàn Viên trọn vẹn.

“Doanh nghiệp phát triển bền vững thực hiện mục tiêu kép như thế nào?”

Rất nhiều những trăn trở của doanh nghiệp đi tìm giải pháp để vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi sản xuất-kinh doanh nhanh chóng đã được giải đáp trong Hội thảo sáng 09/09 vừa qua của VBCSD-VCCI.

TÁI CHẾ ĐỂ THAY ĐỔI – SUNTORY PEPSICO NỐI DÀI HÀNH TRÌNH TÁI SINH RÁC THẢI NHỰA

Sau thành công của 09 công trình nhà vệ sinh từ gạch chai nhựa được triển khai trong năm 2020, Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục triển khai những công trình ý nghĩa trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, với Chương trình nổi bật “Tái chế để thay đổi”. Đến nay, hai công trình nhà vệ sinh từ gạch chai nhựa đầu tiên của năm 2021 đã được khánh thành tại Cao Bằng và Hải Phòng.

Suntory PepsiCo hỗ trợ tuyến đầu và người dân gần 2 triệu sản phẩm

Trong làn sóng Covid-19 đợt 4, Suntory PepsiCo liên tục hỗ trợ cấp bách cho cho tâm dịch trên cả nước với tổng giá trị đến 12,7 tỷ đồng, gồm tiền mặt và gần 2 triệu sản phẩm.

AES và PV Gas ký kết Thỏa thuận Liên doanh Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ

Dự án Kho cảng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

TẬP ĐOÀN AEON KIẾN NGHỊ TP.HCM HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VƯỢT KHÓ, PHỤC HỒI KINH TẾ TRONG TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI

Kéo giãn thời gian nộp thuế giá trị gia tăng và bảo hiểm y tế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm chi phí xét nghiệm Covid-19, … Đây là những kiến nghị từ đại diện Tập đoàn AEON tại Việt Nam, ông Furusawa Yasuyuki tại Hội nghị gặp gỡ với Lãnh đạo TP.HCM, nhằm gỡ khó cho hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong bối cảnh đại dịch, từ đó nhanh chóng phục hồi kinh tế của thành phố.

AEON VIỆT NAM CHUNG TAY HỖ TRỢ 2,000 TÚI AN SINH KHẮP 4 THÀNH PHỐ

Nhằm hỗ trợ và chung tay với cộng đồng vượt qua đại dịch, tháng 9 vừa qua AEON Việt Nam đã trao gửi gần 2,000 túi An Sinh tại 6 quận tại 4 thành phố nơi AEON hiện diện.

AEON VIỆT NAM CHIA SẺ GIẢI PHÁP MỞ RỘNG TIÊU THỤ NÔNG SẢN

Tham gia với vai trò diễn giả trong tọa đàm ngày 8/9 trên báo điện tử VnExpress, AEON Việt Nam đã có những chia sẻ về mô hình các mắt xích lưu thông nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản và bộ 6 tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa cần đáp ứng để phân phối tại các siêu thị AEON.

BÊN TRONG NÔNG TRẠI HỮU CƠ LÀM NÊN NHỮNG SẢN PHẨM AMWAY CHẤT LƯỢNG

Thực phẩm hữu cơ đã trở thành xu hướng tiêu dùng trong thập kỷ qua. Vậy, sản xuất và canh tác hữu cơ thực sự được hiểu như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về cách quy trình canh tác tại các nông trại của Nutrilite – thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway.