Hơn hai thập kỷ “Đèn Đom Đóm” mang ánh sáng tri thức đến với trẻ em vùng sâu

Trường mầm non Hướng Linh (xã Hướng Linh, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) vừa mới được bàn giao để đưa vào hoạt động. Đây là ngôi trường thứ 25 mà Quỹ khuyến học “Đèn Đom Đóm” thuộc thương hiệu Sữa Cô Gái Hà Lan (Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) xây dựng, tiếp tục thắp sáng ước mơ đến trường của hàng triệu trẻ em vùng sâu vùng xa.

 

Không còn lo khi mùa mưa bão đến

7g sáng, sương mù còn dày đặc, giữa cái lạnh rét buốt những ngày cuối đông, mặc dù chỉ khoác những bộ quần áo cộc mỏng manh nhưng các em học sinh đang có mặt tại trường mầm non Hướng Linh lại không hề thấy lạnh. Không khí vui nhộn, huyên náo bao trùm. Một nhóm thì chạy tham quan các phòng học rồi trầm trồ “Bàn ghế mới quá, đồ chơi đẹp quá”, nhóm khác chạy tới ngó bếp ăn hoành tránh với đủ nồi niêu, xoong chảo; nhóm thì vào nhà vệ sinh rửa tay, rửa mặt để trải nghiệm cách mở vòi nước-là thứ lần đầu trong đời các em được thấy và sử dụng…

Đứng ở một góc sân, nhìn ngôi trường màu xanh cốm ngọt ngào, khang trang vừa mới đưa vào hoạt động – giữa những căn nhà sàn thưa thớt, sập xệ nghèo nàn của đồng bào dân tộc Bru’ Vân kiều, bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Hướng Linh vui cười mãn nguyện: “Trước đây cứ đến mùa mưa bão, chúng tôi đều nơm nớp lo cho sự an toàn của các bé vì trường đã yếu, tôn đã cũ. Nay có ngôi trường kiên cố và khang trang, các cô đã có thể yên tâm dạy học rồi ”.

A picture containing outdoor, sky, ground, grass

Description automatically generated